đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

5 lời khuyên giúp bạn tự xoay sở khi bỗng dưng thất nghiệp vì Covid-19

Đăng ngày 02/08/2021

Bạn phải làm sao khi bỗng dưng bị thất nghiệp vì dịch Covid-19?

Bạn phải làm sao khi bỗng dưng bị thất nghiệp vì dịch Covid-19?


Trong thời kỳ kinh tế bị đình trệ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều người đã bị mất việc một cách bất ngờ. Nếu bạn đang phải đối mặt với tình huống này, dưới đây là 5 cách giúp bạn đứng dậy sau khi bị công ty cho nghỉ việc đột ngột.

 

1. Bạn có thể hối tiếc nhưng đừng bế tắc


Bỗng dưng bị mất việc, không thể tiếp tục làm công việc mình yêu thích nữa, bạn sẽ cảm thấy bất ngờ, hối tiếc, thậm chí bế tắc. Không những thế, sau khi thất nghiệp, bạn thường sớm bị cuốn vào tâm trạng u ám, buồn bã.

 

Nhưng hãy nhớ rằng, bạn cứ mãi đắm chìm vào cảm giác đó quá lâu thì bạn càng khó có thể bắt đầu lại mọi thứ. Bạn cần biết rằng sau khi từ bỏ công việc này, sẽ có rất nhiều cơ hội công việc khác đang chờ đón bạn. Đừng mãi ở trong nhà với những suy nghĩ tiêu cực trong đầu. Những suy nghĩ này sẽ khiến bạn khó có thể bắt đầu lại.

 

5 cách tuyệt hay giúp bạn tự xoay sở khi bỗng dưng thất nghiệp vì dịch Covid-19

(Ảnh minh họa)

 

2. Tiếp tục những thói quen bình thường


Thay vì cứ đắm chìm trong những cảm xúc tiêu cực sau khi bị mất việc. Bạn hãy tận dụng cơ hội này để tạm thời nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động. Hãy ngủ thật ngon, tập thể dục thật nhiều để có sức khỏe dồi dào, bắt đầu công việc mới. Hãy nghỉ ngơi và tiếp tục thói quen hàng ngày bao gồm thức dậy, tập thể dục, đọc sách và dùng bữa. Tiếp theo đó, bạn hãy tìm kiếm trên mạng hoặc qua các mối quan hệ để có được một công việc mới càng sớm càng tốt.

 

3. Tìm cơ hội để học những kỹ năng mới


Trong thời gian rảnh rỗi khi bạn chưa đi làm thì bạn cũng có thể đi học để bổ sung những kỹ năng mới cho bản thân. Hãy thủ tham gia các khóa học thú vị để có thêm kỹ năng, kinh nghiệm tốt cho công việc sau này của mình. Có thể bạn sẽ sớm tìm thấy một công việc mới hoặc một công việc kinh doanh phù hợp với năng lực của bản thân.

 

5 cách tuyệt hay giúp bạn tự xoay sở khi bỗng dưng thất nghiệp vì dịch Covid-19

(Ảnh minh họa)

 

4. Đừng tự trách bản thân nếu bạn bị từ chối


Tìm được một công việc phù hợp với năng lực của bản thân trong mùa dịch không phải là chuyện dễ dàng. Có thể bạn sẽ bị từ chối bởi các công ty mà bạn đã nộp đơn ứng tuyển. Nhưng bạn không cần phải trách mình là người kém cỏi. Hãy tiếp tục nộp đơn để tìm kiếm công việc mình ưa thích. Hãy nhớ rằng, một cánh cửa đóng lại thì sẽ có nhiều cánh cửa khác mở ra.

 

5. Tìm một người để bạn giãi bày tâm sự


Nhiều người cảm thấy buồn chán, tự ti khi bị liên tiếp các công ty từ chối. Hãy tìm một người mà bạn tin tưởng để giãi bày tâm sự và nhận được những lời khuyên bổ ích cho công việc, cuộc sống của bạn. Hoặc nếu bạn có tiền sử bị trầm cảm thì hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ ngay lập tức. Đừng sống cô đơn một mình.

 

Theo Sanook


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật