đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Bức ảnh người đàn ông cưỡi "3 căn nhà mặt phố" năm 1996 gây xôn xao, sự thật thứ đó là gì mà quý giá đến vậy?

Đăng ngày 28/03/2024

Người đàn ông này sở hữu chiếc xe mà nhiều người mơ ước một thời ở Việt Nam.

Người đàn ông này sở hữu chiếc xe mà nhiều người mơ ước một thời ở Việt Nam.


Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng xe máy và ô tô để khách lựa chọn. Tuy nhiên, cách đây vài chục năm, số dòng xe máy để người tiêu dùng mua không có nhiều. Vì vậy có những dòng xe máy đã thành huyền thoại, ai sở hữu được xem là giàu sang so với thiên hạ.

 

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một người đàn ông đang điều khiển chiếc xe máy đi trên đường. Theo chú thích, bức ảnh được chụp năm 1996 - người đàn ông đang cưỡi trên "3 căn nhà mặt phố".

 

Sở dĩ có điều này là do những năm 1996, xe máy Dream là mơ ước của mọi người, biểu tượng của sự giàu có. Thậm chí, nhiều cư dân mạng còn nhớ kỷ niệm mua chiếc xe máy Dream với giá 7 cây vàng. Hiện, giá 7 cây vàng lên đến hơn nửa tỷ đồng.

 

Trong những năm đầu của thập niên 90 thế kỷ trước, thị trường Việt Nam bỗng nhiên nhộn nhịp vì sự xuất hiện của một dòng xe máy hoàn toàn mới, với thiết kế đơn giản nhưng đầy sự mạnh mẽ và năng động, đó chính là chiếc Honda Dream huyền thoại được sản xuất tại Thái Lan. Ngay lập tức sự quan tâm của người dân dành cho dòng xe này tăng vọt khiến nhu cầu đặt mua trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

 

 

Vào thời điểm đó, Thái Lan là quốc gia được Honda sản xuất Dream đầu tiên. Những mẫu xe Dream đẹp mắt, khỏe khoắn lần lượt xuất xưởng và du nhập vào thị trường Việt Nam qua đường nhập khẩu. Trong năm 1992, giá của một chiếc Honda Dream Thái Lan khi đó lên tới gần 10 cây vàng, tương đương với 1 - 2 căn nhà thời bấy giờ.

 

Chính vì lẽ đó mà dòng xe Honda Dream bỗng trở thành một biểu tượng cho sự giàu có, phú quý, bởi không có nhiều gia đình có đủ điều kiện để sở hữu. Trong những năm tiếp theo từ 1994 đến 1996, lần lượt các thế hệ tiếp theo của Honda Dream được ra mắt, với Dream 1994 có mức giá khoảng 5 cây vàng, và Dream 1995 có mức giá khoảng 6 cây vàng. Khi này cũng đã có nhiều gia đình bắt đầu sắm sửa chiếc Dream làm phương tiện đi lại chính, vì thế mà mức giá của nó không còn quá cao như hồi mới được nhập về Việt Nam.

 

Phong trào chơi Dream ở khu vực miền Bắc tới nay vẫn rất mạnh mẽ, thu hút khá nhiều các bạn trẻ cho tới những người trung tuổi. Cũng chính vì thế, trên thị trường hiện nay, có không ít những chiếc Honda Dream Thái nguyên bản, giá đắt đỏ lên đến vài trăm triệu đồng. 

 

Cho đến năm 2017, Honda ngày càng ra mắt nhiều mẫu xe máy thế hệ mới, đặc biệt là sự thống trị của dòng xe Wave Alpha và một số dòng xe tay ga mới nổi. Điều này khiến Honda Dream dần mất thị phần và cuối cùng không còn được sản xuất nữa. Tuy nhiên nhiều người hiện nay vẫn thích sử dụng Dream bởi sự tiện lợi, gọn nhẹ và động cơ mạnh mẽ, bền bỉ theo thời gian.


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật