đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Muốn xây dựng lòng tin từ người khác, có 4 nguyên tắc quan trọng nhất bạn cần nhớ 2021-09-17 08:00

Đăng ngày 17/09/2021

Đừng nghĩ rằng bạn có thể giả tạo để giấu đi bản chất thật bên trong, sẽ có người cảm nhận được điều đó.

Đừng nghĩ rằng bạn có thể giả tạo để giấu đi bản chất thật bên trong, sẽ có người cảm nhận được điều đó.


Nói được làm được, đừng hứa suông


Bạn chỉ nên hứa khi biết mình có khả năng làm được, còn nếu chưa chắc chắn đừng vội nói ra lời hứa hẹn. Bởi lẽ một khi bạn hứa một điều, người nào đó sẽ ghi nhớ và mong đợi tới ngày lời hứa của bạn được thực hiện. Nếu lỡ như đã hứa mà chẳng may không thể thực hiện được lời hứa như đã hẹn, bạn nên đưa ra một lời thông báo và giải thích kịp thời, có thể sẽ khiến đối phương dù không hoàn toàn hài lòng nhưng vẫn cảm thấy được tôn trọng - hơn là khi bạn thất hứa rồi "im thin thít và lặn mất tăm". Hãy để lời hứa của bạn trở nên có giá trị hơn trong mắt người khác. 

 

Nếu muốn xây dựng lòng tin từ người khác, có 4 nguyên tắc quan trọng nhất bạn cần nhớ

 

Có chính kiến riêng


Mỗi người đều có những nhận định của riêng mình về một sự việc hoặc hiện tượng bằng những trải nghiệm sống của chính mình. Bạn không nên hùa theo quan điểm của người khác trong khi chưa biết mình thực sự suy nghĩ thế nào. Bạn có thể phản đối hoặc đồng tình với ý kiến của người xung hoanh, tuy nhiên không nên sống "ba phải", "gió chiều nào theo chiều ấy". Việc bạn không có một tư tưởng riêng, hoặc lúc có quan điểm thế này lúc lại cho là ngược lại sẽ dễ khiến sự tín nhiệm của người khác dành cho bạn ít dần. Đây cũng là lí do vì sao những người không có chính kiến riêng thường không có khả năng làm quản lý.

 

Tự tu dưỡng chính mình


Việc tu dưỡng bản thân rất quan trọng, giúp chúng ta thực sự sống đẹp và trở thành một người tử tế thay vì "tỏ ra tử tế". Khi đó, từ ánh mắt, hành động, lời nói của bạn đều nói lên sự đáng tin cậy. Đừng nghĩ rằng bạn có thể giả tạo để giấu đi bản chất thật bên trong, sẽ có người cảm nhận được điều đó. Hãy sống chân thành ngay từ đầu trong mọi mối quan hệ - đây chính là điều tiên quyết giúp bạn có được thiện cảm trong mắt mọi người.

 

Nếu muốn xây dựng lòng tin từ người khác, có 4 nguyên tắc quan trọng nhất bạn cần nhớ

 

Khi đã có được sự tin tưởng, đừng tự kiêu


Không ai là hoàn hảo cả, có thể bạn cũng có những thói xấu nhất định, nhưng đừng để những thói xấu của mình hủy hoại đi lòng tin của người khác. Vì vậy hãy nỗ lực kiên trì, dùng sự chân thành là nền móng xây dựng mọi mối quan hệ, và quan trọng là đừng quên hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày. 

 

Lòng tin là điều khó đạt được nhất, nhưng đồng thời cũng dễ mất đi nhất. Hãy luôn ghi nhớ và trân trọng niềm tin mà người khác dành cho bạn.


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật