đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Khó khăn rồi sẽ qua đi, giống như cơn mưa tầm tã cỡ nào rồi cũng sẽ tạnh

Đăng ngày 23/02/2024

Cuộc sống là một hành trình. Điều quan trọng là bạn giữ được tinh thần lạc quan, trái tim trong sáng trong suốt hành trình đó.

Cuộc sống vội vã trôi qua và không phải lúc nào trong cuộc sống cũng chỉ có những niềm vui. Nỗi sợ hãi, đau buồn, cô đơn và u ám trong cuộc sống này đều là do sự yếu đuối của trái tim. Cuộc sống là một hành trình. Điều quan trọng là bạn giữ được tinh thần lạc quan, trái tim trong sáng suốt hành trình đó. 

 

Khi cuộc sống hạnh phúc, hãy thưởng thức một bữa ăn, ngắm nhìn những bông hoa trên phố và chụp lại những cảnh đẹp trước mắt. Khi sóng gió ập đến, chúng ta đừng sợ hãi và hãy dũng cảm đối mặt với những chông gai, thử thách phía trước. Chỉ cần giữ được tinh thần lạc quan, trái tim trong sáng thì cuộc đời bạn sẽ chẳng có những ngày mưa. 

 

Trước những sóng gió, hãy cầm lấy ô và lau khô người


Năm 1942, nhà thần kinh học người Áo Victor Frank đã bị đưa vào trại tập trung cùng với vợ và cha mẹ của mình trong thời gian chiến tranh và nhiều biến động chính trị. Vợ và cha mẹ anh đã qua đời sau những đau đớn về thể xác và tinh thần. Đối mặt với đòn giáng nặng nề của số phận, Frank không hề bị đánh gục.

 

Sau khi Frank được trả tự do và trở về Vienna, anh bắt đầu nghiên cứu về ý nghĩa của cuộc sống và viết cuốn sách Đi tìm lẽ sống.

 

Giữ được tinh thần lạc quan, trái tim trong sáng, cuộc đời sẽ chẳng có những ngày mưa

 

Trong cuốn sách, ông viết:

 

"Mọi thứ có thể bị tước đoạt nhưng quyền tự do lựa chọn thái độ của mình trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì không thể bị tước đoạt. Đây là quyền tự do cuối cùng của loài người."

 

Chính với thái độ sống lạc quan, lạc quan này, Frank đã sống trường thọ và mất năm 1997, thọ 92 tuổi.

 

Trên thực tế, hầu hết chúng ta sẽ không phải trải nghiệm những cú sốc đau khổ như Frank. Nhưng cuộc sống của chúng ta cũng có những khúc quanh nhất định. Trước những sóng gió, bạn hãy cầm một chiếc ô và lau khô nước mưa trên người để đón ánh nắng chói chang quay về.

 

Giữ được tinh thần lạc quan, trái tim trong sáng, cuộc đời sẽ chẳng có những ngày mưa

 

Hãy chấp nhận nghịch cảnh và từng bước vượt qua nỗi đau


Năm 1990, một điều khủng khiếp đã xảy ra với B.J. Miller, sinh viên năm thứ hai tại Đại học Princeton, khi anh trở về ký túc xá của mình vào đêm muộn.

 

Lúc 3 giờ sáng, Miller trèo tường trở lại khuôn viên trường thì bị giật điện và suýt chết. Các bác sĩ đã cắt bỏ chân và cánh tay của anh. Sau vài tháng điều trị, Miller trở lại trường học, tốt nghiệp năm 1993. Vượt qua những nỗi đau và tự ti, Miller trở thành thành viên đội tuyển bóng chuyền của Mỹ tham gia Paralympic Barcelona mùa hè 1992. Sau đó, anh trở thành một bác sĩ giỏi ở San Francisco.

 

Giữ được tinh thần lạc quan, trái tim trong sáng, cuộc đời sẽ chẳng có những ngày mưa

 

Chấn thương, tai nạn là một khóa học bắt buộc đối với con người. Trong cuộc đời, chúng ta sẽ gặp đủ thứ nỗi đau lớn nhỏ từ thể xác đến tâm lý và những nỗi đau này không phải là điều xấu.

 

Một người có trái tim trong sáng sẽ coi những nỗi đau này là một trải nghiệm. Vượt qua nỗi đau cũng là lúc bạn trưởng thành hơn.

 

Trái tim của chúng ta giống như một chiếc ví, khi chứa đầy những thứ ẩm ướt, nó sẽ trở nên ẩm mốc và có mùi hôi. Nhưng khi trong lòng đầy nắng và tinh thần lạc quan, bạn sẽ thấy cuộc sống của mình sẽ tràn ngập niềm vui, niềm hạnh phúc.


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật