đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

8 điều làm càng nhiều thì vận khí càng tốt

Đăng ngày 12/01/2022

Có người gặp lúc thất bại thường không suy xét bản thân mình, mà lại than thân trách phận, cảm thấy cuộc đời bất công. Nhưng trên thực tế, rất nhiều khi cơ hội, duyên phận, vận khí của bản thân tốt hay không là do tự bản thân mình mang tới. Có 8 điều bạn có thể làm để có được nhiều may mắn hơn.

Có người gặp lúc thất bại thường không suy xét bản thân mình, mà lại than thân trách phận, cảm thấy cuộc đời bất công. Nhưng trên thực tế, rất nhiều khi cơ hội, duyên phận, vận khí của bản thân tốt hay không là do tự bản thân mình mang tới. Có 8 điều bạn có thể làm để có được nhiều may mắn hơn.

 

1. Tươi cười nhiều hơn


Nụ cười cũng chính là điều hấp dẫn người khác nhất. Cổ nhân nói: “Cảnh tùy tâm chuyển”, khi tâm trạng của một người là tốt thì hoàn cảnh sẽ tốt; tâm tình không tốt, mọi việc cũng đều rối loạn.

 

Những người hay cười thường sẽ sở hữu một phần khí chất vượt xa tuổi tác, thời trang và ngoại hình. Nó ẩn sâu ở trong nội tâm. Bạn mỉm cười với người khác, người khác cũng sẽ đáp lại nụ cười của bạn. Học cách biết mỉm cười trước mọi hoàn cảnh không chỉ giúp cho cuộc sống của bạn thêm nhẹ nhàng, tự tại, mà còn đem lại cho bạn nhiều vận may hơn.

 

2. Ngừng oán trách nhiều hơn


Ngừng oán trách là cách giúp hoàn cảnh trở nên tốt hơn. Nếu bạn không có cách nào thay đổi hoàn cảnh vậy hãy thay đổi thái độ của chính mình.

 

Gặp phải chuyện không vừa ý, lựa chọn oán trách sẽ chỉ khiến cho cuộc sống càng lún sâu trong khổ não. Bạn oán trách người khác không đủ chu đáo, oán trách cấp trên không xem trọng sự cố gắng của bạn, chê trách bản thân mãi không thành công? Tất cả đều không thể giải quyết được vấn đề gì.

 

Trước khi chúng ta oán trách hiện thực bất công, thì hãy xem bản thân mình là trân châu hay là hạt cát. Nếu không phải là trân châu, thì hãy cố gắng để bản thân trở thành trân châu. Hạt cát dẫu có nhiều hơn nữa, cuối cùng cũng không che đậy được ánh sáng lấp lánh của trân châu.

 

8 điều làm càng nhiều thì vận khí càng tốt

 

3. Biết cảm thông nhiều hơn


Lão Tử có câu: “Tri nhân giả trí”, người thấu hiểu người khác là bậc trí huệ. Có thể thấu hiểu chỗ khó của người khác và đưa tay ra đúng lúc là người đại trí đại huệ. Người có thể thấu hiểu cũng sẽ biết cảm thông người khác.

 

Mỗi người đều có những niềm vui, nỗi khổ của riêng mình mà không phải người ngoài đều hiểu rõ. Vậy nên, vô luận là trong mối quan hệ với cha mẹ, với người yêu, với con cái hoặc là với bất cứ một người nào khác bên cạnh, chúng ta đều phải học cách biết cảm thông.

 

Nền tảng của mối quan hệ giữa người với người là sự đúng mực. Nếu không có sự đúng mực thì sẽ không có sự tôn trọng, sẽ dẫn đến xung đột, mâu thuẫn xảy ra giữa hai bên. Sự đúng mực thể hiện ở việc có thể đứng ở góc độ của đối phương mà nghĩ cho họ nhiều nhất có thể.

 

Có thể hoán đổi vị trí cho nhau là cách cảm thông lớn nhất. Khi chúng ta thật sự mở rộng tấm lòng, biết nghĩ cho đối phương thì mới có được sự gắn bó bền chắc lâu dài, mới có thể có được vận khí tốt.

 

4. Bao dung nhiều hơn


Trong gia đình, bao dung càng nhiều thì hạnh phúc càng nhiều. Trong mối quan hệ vợ chồng, bao dung càng nhiều thì tình cảm càng khăng khít. Trong mối quan hệ hàng xóm láng giềng, bao dung càng nhiều thì chung sống càng thêm gắn bó. Giữa bạn bè, bao dung càng nhiều thì tình bạn sẽ càng bền lâu. Giữa đồng nghiệp với nhau, bao dung càng nhiều thì sự nghiệp sẽ ngày càng thuận lợi…

 

Cuộc sống vốn không phải là chiến trường, không cần phải phân tranh cao thấp. Giữa người với người, thêm phần hiểu nhau, thêm phần bao dung chính là giảm bớt đi sự hiểu lầm. Giữa tâm và tâm, bao dung nhiều hơn một chút sẽ giảm bớt đi sự tranh chấp. Đời người, sống bao dung càng nhiều thì sẽ đắc được càng nhiều.

 

5. Khen ngợi nhiều hơn


Khen ngợi giúp cho nhân duyên của bạn ngày càng tốt hơn. Khổng Tử nói: Ba người đồng hành, ắt có người là thầy của ta. Vậy nên, ai cũng có những ưu điểm, những điều tốt đẹp để chúng ta khen ngợi, học tập.

 

Người có thể tán dương sở trường của người khác là người rộng lượng, quảng đại. Người như vậy sẽ kết được nhiều thiện duyên, vận khí cũng theo đó mà đến.

 

6. Thiện lương nhiều hơn


Làm người nhất định phải giữ được sự thiện lương và chân thành. Khi bạn tặng cho người khác hơi ấm, người khác sẽ tặng lại ánh sáng cho bạn, khi bạn trao cho người khác sự chân tình thì người khác sẽ trao lại cho bạn thái độ ôn hòa nhã nhặn.

 

7. Biết ơn nhiều hơn


Sống trên đời, nên biết cảm ơn cha mẹ đã ban cho ta sinh mệnh, cảm ơn cuộc sống đã dạy ta trưởng thành, cảm ơn hiện thực đã dạy ta biết kiên cường. Cảm ơn tình thân đã sưởi ấm trái tim ta. Cảm ơn tình yêu đã không rời xa ta. Cảm ơn tình bạn đã đồng hành cùng ta trong những lúc mưa gió. Người hiểu được cảm ơn thì vận khí cũng sẽ ngày càng tốt đẹp.

 

8. Nguyện ý chịu thiệt nhiều hơn


Người không tranh, nguyện ý chịu thiệt thòi là người quảng đại. Một người có tấm lòng quảng đại bao nhiêu thì phúc lộc cũng lớn bấy nhiêu. Hơn nữa, phúc báo của một người không phải cứ tranh giành là được. Trái lại, càng tranh giành danh lợi thì càng làm tổn hại phúc thọ của bản thân. Từ xưa đến nay, không có một gia đình nào tranh giành tài sản lẫn nhau mà được thịnh vượng, mà hòa thuận, mà trở thành “danh gia vọng tộc”.

 

Cổ nhân đã đúc kết lại câu: “Chịu thiệt là phúc”. Người lương thiện, chịu thiệt cũng không phải là chuyện xấu, bởi vì khi bạn đối xử tốt với người khác thì chính là đang tích vận khí cho mình, cuối cùng cũng sẽ được đền đáp thỏa đáng.

 

Theo Trithucvn.org


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật