đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Đức Phật dạy: Năng làm 3 điều này, phước lành không mời mà đến

Đăng ngày 17/12/2023

Nếu bạn muốn nhận được nhiều phước lành hơn trong cuộc đời, bạn hãy năng làm 3 điều này.

Nếu bạn muốn nhận được nhiều phước lành hơn trong cuộc đời, bạn hãy năng làm 3 điều này.

 

Bởi vì trên đời luôn có luật nhân quả. Nếu bạn muốn nhận được nhiều phước lành hơn, bạn cần năng làm những điều này:

 

Ở nhà phải kính trọng cha mẹ
 

Cha mẹ là người đã sinh thành, nuôi dưỡng chúng ta nên người. Vì vậy, bạn phải biết ơn, kính trọng họ và cố gắng báo hiếu cha mẹ khi có thể. Khi ở nhà, chúng ta phải biết kính trọng cha mẹ. Hiếu thảo với cha mẹ sẽ mang lại may mắn cho chúng ta. Kính trọng, hiếu thuận với cha mẹ mới trọn đạo làm con. Người kính trọng, hiếu thuận với cha mẹ sẽ được người khác kính trọng và gặp nhiều phước lành trong cuộc đời.

Đức Phật dạy: Năng làm 3 điều này, phước lành không mời mà đến

Cha mẹ là người đã sinh thành, nuôi dưỡng chúng ta nên người. (Ảnh minh họa)

 

Cung kính trước Đức Phật
 

Khi đi lễ Phật và thắp hương trước Phật, bạn không nhất thiết phải mang nhiều hương hoa, lễ lạt. Điều quan trọng là bạn cần phải thành tâm khi lễ Phật. Hãy bày tỏ lòng biết ơn và thành kính của mình trước Đức Phật và Bồ Tát.

 

Tôn trọng những người xung quanh
 

Với cha mẹ, bạn cần hiếu thuận. Với Đức Phật, Bồ Tát, bạn cần hiếu kính. Khi đi ra ngoài, bạn cũng cần thể hiện sự tôn trọng của bản thân với người khác. Vì những người xung quanh đều là người thân, bạn bè của chúng ta.


Nếu bạn đã sống trong một ngôi làng nhỏ qua nhiều thế hệ, bạn sẽ thấy rằng những người xung quanh bạn, họ hàng, bạn bè và hàng xóm. Tất cả những người đó đều có mối quan hệ thân thiết với bạn. Nhìn gần, trong vòng vài thế hệ, chúng ta đều là họ hàng ruột thịt. Nhìn xa hơn, chúng ta có thể chung một tổ tiên cách đây cả trăm năm.

 

Đức Phật dạy: Năng làm 3 điều này, phước lành không mời mà đến

Với cha mẹ, bạn cần hiếu thuận. Với Đức Phật, Bồ Tát, bạn cần hiếu kính. Khi đi ra ngoài, bạn cũng cần thể hiện sự tôn trọng của bản thân với người khác. (Ảnh minh họa)

 

Nếu tính lâu hơn, chúng ta đều đến từ cùng một nơi và đã từng là gia đình. Vì vậy, bạn nên tôn trọng những người ở xung quanh bạn. Khi có cơ hội, bạn cũng nên giúp đỡ người khác. Giúp đỡ người khác chính là tích phúc cho mình. Tôn trọng người khác cũng là cách duy nhất để được người khác tôn trọng. Muốn người khác đối xử với bạn ra sao thì trước hết bạn phải đối xử với người khác như vậy.

 

Trong cuộc sống, nếu bạn tôn trọng, giữ mối quan hệ tốt với mọi người thì bạn sẽ gặp càng nhiều may mắn, phước lành. Đây là bí quyết sống mà ai trong chúng ta cũng nên ghi nhớ.


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật