đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Giữa đêm, 'ngàn sao' sáng rực bỗng hiện ra ở rừng Cúc Phương

Đăng ngày 17/05/2023

Không tin nổi vào mắt mình, những du khách trố mắt nhìn hàng ngàn "ánh sao" sáng rực di chuyển khắp nơi trong rừng Cúc Phương.

Không tin nổi vào mắt mình, những du khách trố mắt nhìn hàng ngàn "ánh sao" sáng rực di chuyển khắp nơi trong rừng Cúc Phương.

 

Giữa đêm, 'ngàn sao' sáng rực bỗng hiện ra ở rừng Cúc Phương - 1

Buối tối, hàng triệu con đom đóm sáng rực như những vì sao, chiếu sáng cả khu rừng, một hiện tượng thiên nhiên kỳ thú mà du khách nào cũng thích thú. Ảnh: Nguyễn Thông.

 

Khi màn đêm buông xuống, cả khu rừng như một "bầu trười sao" lung linh sắc màu...một khung cảnh tưởng chừng như chỉ có trong chuyện cổ tích...

 

Cách thủ đô Hà Nội 120 km về phía nam, nằm lọt sâu trong lòng dãy núi Tam Điệp, có một mảnh đất đã trở lên vô cùng quen thuộc, thân thương, gợi lên tính hiếu kỳ cho biết bao du khách trong và ngoài nước, đó là Vườn quốc gia Cúc Phương - Vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam.

 

Giữa đêm, 'ngàn sao' sáng rực bỗng hiện ra ở rừng Cúc Phương - 2

''Mùa đom đóm" ở rừng Cúc Phương đang là thời điểm rất rộ, buổi tối như triệu vì sao lung linh trong đại ngàn, tạo nên một bức tranh tuyệt mỹ trước mắt du khách. Ảnh: Nguyễn Thông.

 

Giữa đêm, 'ngàn sao' sáng rực bỗng hiện ra ở rừng Cúc Phương - 3

 

Giữa đêm, 'ngàn sao' sáng rực bỗng hiện ra ở rừng Cúc Phương - 4

Du khách sẽ có cảm giác thú vị đến miên man khi tham gia hành trình di chuyển bằng xe điện nhẹ nhàng giữa "Bầu trời sao" .

 

Ngoài ra, khi trời tạnh ráo, nắng ấm lên cũng là thời điểm khởi đầu mùa bướm ở Vườn quốc gia Cúc Phương.

 

Bướm là loài côn trùng ẩn giấu nhiều điều thú vị trong vòng đời. Quá trình sinh trưởng và phát triển của loài bướm là một vòng tuần hoàn khép kín: Trứng – Ấu trùng – Sâu bướm – Nhộng (nhộng tạo kén) – Bướm. Các loài bướm ở giai đoạn trưởng thành có thể sống từ 1 tuần đến gần 1 năm. Chúng giao phối, đẻ trứng và lại bắt đầu một vòng đời mới.

 

Giữa đêm, 'ngàn sao' sáng rực bỗng hiện ra ở rừng Cúc Phương - 5

Mỗi độ bướm tụ về đây, Vườn vườn quốc gia Cúc Phương lại đón du khách từ khắp nơi đến tham quan. Ảnh: Cường Vũ.

 

Gia đình có trẻ em có thể theo lịch trình sau đây để tham quan: Sáng tới Cúc Phương làm thủ tục nhận phòng, đi tham quan các khu bảo tồn động vật hoang dã (linh trưởng, rùa, thú ăn thịt và tê tê), ăn trưa tại nhà hàng khu cổng Vườn. Chiều đi rừng tham quan Động Người Xưa, cây cổ thụ....Tối nghỉ ngơi, ăn tối, 7h30 đi xem đom đóm...

 

Ngày thứ 2, ăn sáng sau đó đi xem khu bảo tồn công, gà lôi, hươu, nai; thăm bảo tàng Cúc Phương, đi bộ tìm hiểu vườn thực vật... Chiều về.

 

Giữa đêm, 'ngàn sao' sáng rực bỗng hiện ra ở rừng Cúc Phương - 6

Để đạt đến hình thái trưởng thành, bướm mất khoảng 30 ngày hoặc hơn tùy thuộc vào các tác nhân bên ngoài. Vòng đời của bướm bắt đầu từ trứng. Ảnh: Cường Vũ.

 

Với cơ sở hạ tầng tương đối hoàn chỉnh, Vườn quốc gia Cúc Phương đã tổ chức được ba khu vực lưu trú, ăn uống và vui chơi giải trí, có thể đáp ứng tốt nhu cầu của du khách: Khu cổng Vườn, khu Hồ Mạc và khu trung tâm, tuỳ thuộc vào thời gian, chương trình tham quan, du khách có thể lựa chọn.

 

Khu cổng Vườn là địa điểm khởi đầu cho tất cả mọi hoạt động, xây dựng chương trình tham quan, đặt các dịch vụ như: Hướng dẫn tham quan, xem động vật hoang dã ban đêm, chèo thuyền kayak, chương trình văn nghệ dân tộc, xe đạp và mọi thông tin về Cúc Phương.

 

Giữa đêm, 'ngàn sao' sáng rực bỗng hiện ra ở rừng Cúc Phương - 7

Từ những con bướm nhỏ bé cho đến những con bướm phượng khổng lồ đều có những vẻ đẹp riêng. Ảnh: Cường Vũ.


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật