đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Sức khỏe các nạn nhân vụ cháy chung cư mini giờ ra sao?

Đăng ngày 16/09/2023

Thông tin về sức khỏe của các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội, sáng ngày 16-9, PGS.TS Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện (BV) Bạch Mai, cho biết trong số 26 bệnh nhân được BV tiếp nhận, điều trị, nhiều bệnh nhân ổn định đã được ra viện.

Thông tin về sức khỏe của các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội, sáng ngày 16-9, PGS.TS Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện (BV) Bạch Mai, cho biết trong số 26 bệnh nhân được BV tiếp nhận, điều trị, nhiều bệnh nhân ổn định đã được ra viện.

 

Hiện chỉ còn 2 bệnh nhân trong tình trạng nặng, nhưng cũng đang có những tiến triển tích cực.

 

Đáng chú ý, trường hợp từng rất nguy kịch khi nhập viện là nữ bác sĩ V.T.N (cán bộ y tế của BV), hiện đã qua giai đoạn nguy hiểm. Bệnh nhân tiến triển, tỉnh, rút được ống nội khí quản, cơ hội bình phục.

 

Một trường hợp khác bị chấn thương đang được theo dõi để tiếp tục có biện pháp xử trí phù hợp.

 

“BV vẫn đang tập trung nhân lực, vật lực tốt nhất để cứu các bệnh nhân nặng, chăm sóc sức khỏe, tinh thần các bệnh nhân đã ổn định. Khi đánh giá sức khỏe tổng thể ổn định sẽ được xuất viện” - PGS.TS Đào Xuân Cơ nói.

 

vu-chay-chung-cu-mini-o-ha-noi.jpg
Các y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai chăm sóc cho bệnh nhi là nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội. (Ảnh:Thanh Tú)


Tại BV Đại học Y Hà Nội, một nữ bệnh nhân nặng sau khi được các bác sĩ phẫu thuật 2 lần hiện đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe đang tiến triển khả quan.

 

Trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội, người phụ nữ này đã nhảy từ tầng 9 xuống, nhập viện trong tình trạng bị đa chấn thương, tràn máu, tràn khí màng phổi phải.

 

BV Đa khoa Hà Đông vừa chuyển nữ bệnh nhân 37 tuổi đến BV Việt Đức do người này có tiền sử ghép thận, để tiếp tục dùng thuốc chống thải ghép.

 

Trước đó, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị ngạt khói kèm theo bệnh nền ghép thận, tiên lượng nặng. Sau hơn 2 ngày chăm sóc, điều trị tích cực, sức khỏe người bệnh đã ổn định. Nữ bệnh nhân qua cơn hoảng sợ, tâm lý không còn u uất nặng nề và kiểm soát được tình trạng khó thở.

 

Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại BV Đa khoa Xanh Pôn, một người được chuyển đến từ BV Đa khoa Đống Đa. Bệnh nhân bị chấn thương cột sống thắt lưng do ngã từ cao xuống trong vụ cháy chung cư mini. Sau khi phẫu thuật, đã được chuyển đến điều trị tại Khoa Phẫu thuật thần kinh.

 

Còn lại có một trẻ 3 tuổi, cùng mẹ (đang mang thai 11 tuần) điều trị tại khoa Bỏng, với chẩn đoán theo dõi ngạt khí CO.

 

3 nam bệnh nhân điều trị tại BV Quân y 103 đều trong tình trạng ổn định, trong đó có một ca chấn thương đùi phải, được điều trị tại khoa Chấn thương chung và Vi phẫu.


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật