đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

ST25 lần thứ hai đạt giải gạo ngon nhất thế giới

Đăng ngày 30/11/2023

Gạo ST25 của Việt Nam đã vượt qua gạo Campuchia, Ấn Độ, đoạt giải nhất Cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới 2023.

Gạo ST25 của Việt Nam đã vượt qua gạo Campuchia, Ấn Độ, đoạt giải nhất Cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới 2023.


ST25 lần thứ hai đạt giải gạo ngon nhất thế giới
Gạo Ông Cua ST25 của Việt Nam đạt giải nhất Cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới 2023.


Thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ngày 30/11, gạo Ông Cua ST25 của Việt Nam đã đạt giải nhất tại Cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới lần thứ 15 do The Rice Trader tổ chức, trong khuôn khổ Hội nghị thương mại lúa gạo toàn cầu diễn ra tại Cebu, Philippines.

 

Cuộc thi gạo ngon nhất thế giới năm nay có 30 mẫu gạo của hơn 10 quốc gia dự thi. Kết quả gạo Việt Nam đạt giải nhất, gạo Campuchia đạt giải nhì và gạo Ấn Độ đạt giải 3.

 

Đây là lần thứ hai thương hiệu gạo Ông Cua ST25 của Anh hùng lao động, kỹ sư Hồ Quang Cua đạt giải gạo ngon nhất thế giới.

 

Trước đó, năm 2019, gạo ST25 được trao giải gạo ngon nhất thế giới sau khi vượt qua các loại gạo của Thái Lan, Campuchia tại Cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới, do The Rice Trader tổ chức.

 

Gạo ST25 hay còn được gọi là gạo thơm Sóc Trăng, là kết quả nghiên cứu suốt 20 năm của kỹ sư Hồ Quang Cua. Giống ST25 là thế hệ mới nhất của dòng lúa thơm lừng danh với nhiều phẩm chất được xếp vào hàng "thượng hạng". Từ việc tuyển chọn hạt giống đến việc gieo trồng đều tuân thủ các nguyên tắc nghiêm ngặt của quy trình sản xuất gạo Organic để cho ra hạt gạo cao sản sạch và an toàn sức khỏe.


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật