đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

6 con cá sấu xổng chuồng ở Kiên Giang, mới bắt được 2

Đăng ngày 13/10/2023

Lãnh đạo Công viên văn hóa An Hòa, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang thông tin, lực lượng chức năng đã bắt được hai trong sáu con cá sấu xổng chuồng và tiếp tục truy tìm bốn con còn lại.

Lãnh đạo Công viên văn hóa An Hòa, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang thông tin, lực lượng chức năng đã bắt được hai trong sáu con cá sấu xổng chuồng và tiếp tục truy tìm bốn con còn lại.


Ngày 13/10, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kiên Giang có báo cáo về việc cá sấu ở Công viên văn hóa An Hòa, phường An Bình, thành phố Rạch Giá (Kiên Giang) xổng chuồng.

 

Đến nay, ngành chức năng đã bắt lại được hai con, bốn con còn lại vẫn còn ngoài tự nhiên.

 

Kiên Giang truy tìm cá sấu xổng chuồng - Ảnh 1.
Ngành chức năng đã bắt được hai trong số sáu con cá sấu bị xổng chuồng ở Kiên Giang.

 

Ông Lê Quang Nghĩa, Giám đốc Công viên văn hóa An Hòa cho biết, công viên có nuôi khoảng 44 con cá sấu phục vụ du khách tham quan, mỗi con có trọng lượng từ 8 - 24kg. Ba hôm trước, sáu con cá sấu đã xổng chuồng.

 

Trước thông tin cá sấu xổng chuồng, Chi cục Kiểm lâm đã chỉ đạo Đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng đến trao đổi, làm việc với lãnh đạo công viên, yêu cầu đơn vị phải bơm, rút cạn nước để xác định chính xác số lượng cá sấu.

 

Để đảm bảo an toàn cho người dân và tránh thiệt hại về người, tổ kiểm tra đề nghị lãnh đạo công viên tạm ngưng các hoạt động vui chơi có liên quan đến các hồ; các trò chơi gần khu vực các lùm cây, bụi rậm... trong phạm vi công viên quản lý.

 

Đặt các biển báo nguy hiểm xung quanh hồ và một số nơi đầm lầy, bụi rậm... để cảnh báo người dân không lại gần.

 

Bên cạnh đó, đơn vị phải thông báo cho người dân sinh sống xung quanh khu vực công viên đề phòng, cảnh giác. Nếu phát hiện thì báo ngay cho lực lượng bảo vệ công viên, UBND phường, chi cục kiểm lâm...

 

Ngoài ra, yêu cầu lãnh đạo công viên bố trí lực lượng nhân viên tiếp tục tuần tra, truy tìm. Nếu phát hiện thì phối hợp với các cơ quan chức năng bắt những cá thể cá sấu còn lại để đảm bảo an toàn cho người dân.

 

Kiên Giang truy tìm cá sấu xổng chuồng - Ảnh 2.Người dân cần cảnh giác bởi vẫn còn bốn con cá sấu ở ngoài tự nhiên.

 

Đồng thời công viên phải kiểm tra, sửa chữa, gia cố ngay lại chuồng nuôi đảm bảo an toàn đối với loài nuôi đúng theo quy định. Nếu đơn vị không thực hiện mà để cá sấu lại xổng chuồng, gây hại đến người và tài sản khác thì đơn vị phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật