đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Những cánh rừng cổ đại huyền ảo ở Anh

Đăng ngày 08/01/2022

Bộ ảnh chụp những rừng cây cổ thụ ở Anh của nhiếp ảnh gia Richard Searle đưa người xem lạc vào thế giới cổ tích.

Bộ ảnh chụp những rừng cây cổ thụ ở Anh của nhiếp ảnh gia Richard Searle đưa người xem lạc vào thế giới cổ tích.

 

Bo anh nhung canh rung co dai anh 1
Richard Searle là nhiếp ảnh gia phong cảnh, thường chụp ảnh những khu rừng già ở Anh. Ảnh của ông chủ yếu được chụp tại hạt Surrey, quê hương ông, một hạt ở Đông Nam nước Anh.

 

Bo anh nhung canh rung co dai anh 2
Trong ảnh của Richard Searle, những cánh rừng cổ đại ở Anh hiện lên với vẻ đẹp kỳ diệu và tựa như "Trung địa", vùng đất hư cấu trong thần thoại Legendarium của nhà văn J.R.R. Tolkien.

 

Bo anh nhung canh rung co dai anh 3
Đối tượng sáng tác của ông thường là các thân cây xương xẩu, những luống rêu và dương xỉ hay cảnh sương mù tuyệt đẹp ở rừng sồi của vườn quốc gia Dartmoor và Area of Outstanding Natural Beauty (AONB - "Khu vực có vẻ đẹp tự nhiên nổi bật" - một vùng nông thôn ở Anh, xứ Wales và Bắc Ireland, được chỉ định để bảo tồn do có giá trị cảnh quan).

 

Bo anh nhung canh rung co dai anh 4
Khi được hỏi về bí quyết để chụp được những bức ảnh rừng cây đầy mê hoặc, nhiếp ảnh gia chia sẻ: "Tôi dành rất nhiều thời gian để lang thang quanh các khu rừng địa phương và khi tìm thấy thứ gì ấn tượng, tôi lấy điện thoại chụp lại và lưu dữ liệu vị trí".

 

Bo anh nhung canh rung co dai anh 5
"Đôi khi tôi may mắn tình cờ chụp được một cảnh đẹp vào đúng thời điểm, điều kiện tốt, nhưng đó là điều hiếm. Thông thường, tôi phải đến thăm một địa điểm nhiều lần trước khi gặp được những điều kiện mong đợi", Searle nói thêm.

 

Bo anh nhung canh rung co dai anh 6
Nhiếp ảnh gia Richard Searle cảm nhận được sự quyến rũ của những cánh rừng luôn thay đổi. Ông cho rằng dù có đến thăm một địa điểm nhiều lần, khung cảnh nơi ấy cũng sẽ không bao giờ hoàn toàn giống nhau.

 

Bo anh nhung canh rung co dai anh 7
Hình ảnh thần bí này được chụp tại Wistman's Wood, một trong 3 rừng sồi ở vườn quốc gia Dartmoor. Trong ấn tượng của Searle, Wistman's Wood luôn là một nơi huyền diệu, với chút sương mù làm tăng thêm bầu không khí u ám.


Bo anh nhung canh rung co dai anh 8

 

Bo anh nhung canh rung co dai anh 8
Bức ảnh bên trái chụp một con nai trong rừng cây ở Surrey. "Con nai này đã đứng yên bất động trong ít nhất 30 giây, cho phép tôi điều chỉnh vị trí chụp ảnh thuận tiện. Tôi đã không thể tin mình gặp vận may như thế", Searle nói về tác phẩm. Trong khi đó, bức ảnh bên phải lấy bối cảnh ở Surrey Hills AONB, được chụp vào một buổi sáng lạnh giá tháng 3.

 

Bo anh nhung canh rung co dai anh 10
"Arc" ("Vòng cung") là tên của bức ảnh về một cái cây ở Surrey Hills. Nhiếp ảnh gia tiết lộ mình đã gặp "điều kiện hoàn hảo" khi chụp bức ảnh này vào một buổi sáng mùa đông.

 

Bo anh nhung canh rung co dai anh 11
Hai cái cây trong bức ảnh tuyệt đẹp này cũng nằm trong khu rừng ở Surrey.

 

Bo anh nhung canh rung co dai anh 12
Searle đã tận dụng lợi thế về "điều kiện đẹp, có sương mù" ở Surrey Hills AONB để chụp bức ảnh này. Ông cũng chia sẻ thời điểm tốt nhất để chụp ảnh rừng là vào đầu hoặc cuối ngày, khi ánh sáng dịu và lan tỏa. Khu rừng được thắp sáng bởi ánh sáng yếu ớt có thể mang đến những điều kỳ diệu.

 

Bo anh nhung canh rung co dai anh 13
Một cảnh rừng đẹp mê hồn khác ở Surrey, có tựa đề "Golden Bower" ("Lùm cây vàng"). Searle nói: "Tôi đã phát hiện ra khung cảnh này khi đang đi bộ về ôtô sau buổi chụp. Mặc dù đã để ý đến những cái cây và hình dạng phức tạp của chúng nhiều lần trước đó, lần này chính ánh sáng đã thu hút tôi".

 

Bo anh nhung canh rung co dai anh 14
Tác phẩm "Đường cong chữ S" của Searle được vinh danh ở hạng mục "Góc nhìn" của giải thưởng Nhiếp ảnh gia phong cảnh của năm 2021 (LPOTY). Bức ảnh được chụp tại Surrey và trưng bày tại triển lãm LPOTY ở ga London Bridge (Anh).


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật