đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Ngắm tượng Phật khổng lồ giữa mỏ đá chưa hoàn thổ

Đăng ngày 10/01/2022

Chủ mỏ đá lớn ở TP Đà Nẵng đã cho tạc một bức tượng Phật khổng lồ bên trong mỏ. Công trình này được cho là nằm trong khuôn viên Khu văn hóa tâm linh Đà Sơn - đã được cơ quan chức năng cấp phép.

Chủ mỏ đá lớn ở TP Đà Nẵng đã cho tạc một bức tượng Phật khổng lồ bên trong mỏ. Công trình này được cho là nằm trong khuôn viên Khu văn hóa tâm linh Đà Sơn - đã được cơ quan chức năng cấp phép.


Tượng Phật khổng lồ đang được các công nhân thi công nằm ở mỏ đá tại chân núi Phước Lý, thuộc phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Tượng Phật được đặt sát chân núi, giữa các khu vực khai thác đá còn ngổn ngang. Công trình nằm bên trong mỏ đá thuộc Công ty TNHH Phú Mỹ Hòa quản lý và khai thác.

 

Bên cạnh tượng Phật khổng lồ này có một bức tượng Phật khác đã hoàn thiện. Cạnh đó là một ngôi chùa cũng đang được các công nhân thi công thêm một số hạng mục. Bên ngoài đường dẫn vào có để tấm bảng mang tên "Khu văn hóa tâm linh Đà Sơn".

 

Ngắm tượng Phật khổng lồ giữa mỏ đá chưa hoàn thổ - Ảnh 1.
Tượng Phật khổng lồ đang được xây dựng bên trong mỏ đá chưa hoàn thổ ở chân núi Phước Lý, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

 

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Thân Đức Minh, Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Nam, cho biết bức tượng Phật khổng lồ trên được chủ mỏ đá là Công ty TNHH Phú Mỹ Hòa xây dựng và đã thi công cách đây khoảng 4-5 năm. Công trình này nằm trong khuôn viên dự án Khu văn hóa tâm linh Đà Sơn.

 

Ngắm tượng Phật khổng lồ giữa mỏ đá chưa hoàn thổ - Ảnh 3.
Tượng Phật có chiều cao 65m, được tạc bằng đá granite


Ngắm tượng Phật khổng lồ giữa mỏ đá chưa hoàn thổ - Ảnh 4.
Công trình này nằm bên trong mỏ đá thuộc phạm vi quản lý của Công ty TNHH Phú Mỹ Hòa

 

Ngắm tượng Phật khổng lồ giữa mỏ đá chưa hoàn thổ - Ảnh 5.
Công trình nằm giữa mỏ đá chưa hoàn thổ

 

Ngắm tượng Phật khổng lồ giữa mỏ đá chưa hoàn thổ - Ảnh 6.
Lãnh đạo phường Hòa Khánh Nam khẳng định công trình này nằm trong khuôn viên dự án Khu văn hóa tâm linh Đà Sơn - đã được phê duyệt và cấp phép xây dựng

 

Ông Minh cho hay bức tượng Phật trên đã được UBND TP Đà Nẵng cấp phép xây dựng trong Khu văn hóa tâm linh Đà Sơn. "Dự án này có rất nhiều hạng mục và đã được cơ quan chức năng cấp phép. Phường chỉ biết việc thi công xây dựng nằm trong dự án được thông qua mà thôi" - ông Minh cho biết. 

 

Theo ông Minh, khu vực bên trong mỏ đá của Công ty TNHH Phú Mỹ Hòa hiện có nhiều nơi đang trong giai đoạn hoàn thổ. Khu đất đặt bức tượng Phật khổng lồ trên là đất rừng.

 

(Báo NLĐ)


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật