đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Làm thế nào để ngưng làm việc quá sức?

Đăng ngày 11/08/2021

Làm việc quá sức có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Dưới đây là một số đề xuất bạn có thể đảm bảo rằng thời gian làm việc nhiều giờ không khiến bạn cảm thấy áp ực và khó chịu:

Làm việc quá sức có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Dưới đây là một số đề xuất bạn có thể đảm bảo rằng thời gian làm việc nhiều giờ không khiến bạn cảm thấy áp ực và khó chịu:


1. Có kế hoạch rõ ràng  


Bắt đầu một ngày mới với những kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn biết được rõ những việc bạn cần làm trong ngày hôm đó. Nhờ đó, bạn có thể quản lí công việc của mình một cách hiệu quả hơn.   

 

2. Sắp xếp kế hoạch một cách hợp lí  


Không phải tất cả mọi thứ trong kế hoạch của bạn đều quan trọng. Hãy xác định hai đến ba nhiệm vụ ưu tiên cần thực hiện ngay hôm nay. Hãy nhớ đặt những nhiệm vụ này ở đầu bản kế hoạch để bạn có thể dễ dàng quan sát và hoàn thành nó theo đúng dự kiến. 

 

3. Tập nói “không” với một số thứ  


Giúp đỡ đồng nghiệp là điều tuyệt vời, nhưng hãy đảm bảo rằng công việc của bạn sẽ hoàn thành đúng thời hạn. Nếu công việc của bạn gặp khó khăn và khó giải quyết, hãy giữ vững lập trường và từ chối việc giúp đỡ đồng nghiệp. Bạn sẽ nhận ra rằng bạn không chỉ giúp đỡ bản thân mà còn cả đồng nghiệp bằng cách khiến họ trở nên độc lập hơn.  

 

Làm thế nào để ngưng làm việc quá sức?

 

4. Theo sát thời gian  


Một khi bạn đã quyết định bắt đầu công việc vào một thời điểm nhất định và hoàn thành nó vào một thời điểm nhất định, hãy có trách nhiệm và tuân theo những thời điểm này. Dậy sớm có thể không phải là điều tuyệt với đối với một số người, nhưng nó có thể mang lại rất nhiều lợi ích. Hầu hết mọi người đều thấy mình có thể tập trung tốt hơn nhiều vào sáng sớm. Điều đó giúp giải quyết các công việc ưu tiên hàng đầu trước khi năng lượng của bạn bắt đầu giảm. Điều quan trọng là phải rèn luyện bản thân để đi làm đúng giờ. Trong khi làm việc, hãy nỗ lực hết mình và bạn sẽ không cảm thấy nuối tiếc hay đắn đo khi về đúng giờ.   

 

5. Loại bỏ chủ nghĩa hoàn hảo  


Phấn đấu cho sự hoàn hảo có thể thực sự gây tổn hại. Thay vào đó, hãy đón nhận những khuyết điểm của bạn, cố gắng hết sức và chấp nhận rằng không ai thực sự hoàn hảo. Nếu bạn đang làm việc nhiều giờ vì bạn cảm thấy rằng dường như công việc của mình có thể tốt hơn một chút, bạn muốn trở nên thực sự hoàn hảo trong mắt người khác thì đã đến lúc loại bỏ chủ nghĩa hoàn hảo. Quyết định thời gian một nhiệm vụ được thực hiện một cách hợp lý và bám sát theo thời gian đó. Hãy chắc chắn rằng công việc của bạn đã hoàn thành một cách tốt nhất.  

 

Làm thế nào để ngưng làm việc quá sức?

 

6. Tắt thông báo điện thoại  


Để email mở cả ngày là một thói quen rất xấu khiến bạn mất tập trung. Hãy tắt các thông báo e-mail trong một khoảng thời gian nhất định, điều này sẽ giúp bạn có nhiều thời gian tập trung hơn để hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng.  Nghiên cứu cho thấy rằng liên tục theo dõi hộp thư đến của bạn sẽ khiến bạn căng thẳng mà không cải thiện hiệu quả. Đơn giản là vì thông báo qua email thúc giục bạn kiểm tra xem điều gì đang xảy ra, nó thực sự khiến bạn phân tâm, do đó khiến cho công việc bạn đang làm không được hoàn thành một cách triệt để. Điều này buộc bộ não của bạn phải làm việc nhiều hơn khi bạn quay lại công việc trước đó của mình.

 

Theo VOV


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật