đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Khi gặp khó khăn, hãy nhắc nhở bản thân 5 điều này

Đăng ngày 19/01/2024

Đôi khi, bạn sẽ phải trải qua những thời điểm thực sự khó khăn trong đời. Đó là lúc mọi thứ dường như đều đối đầu với bạn, bạn thấy rất buồn, cô đơn và lạc lõng.

Cuộc sống vốn không đầy màu hồng mà chứa đựng rất khó khăn nhưng chắc chắn nó sẽ không làm bạn gục ngã nếu như bạn có đủ sức mạnh và niềm tin để tiến về phía trước.

 

Vượt qua trở ngại sẽ dễ dàng hơn nếu bạn ghi nhớ những điều sau:

 

1. Không có gì là mãi mãi


Khi màn đêm buông xuống luôn là bóng tối, nhưng mặt trời sẽ chiếu sáng vạn vật vào ngày hôm sau. Mọi thứ có thể không tốt ở thời điểm hiện tại, nhưng chắc chắn nó sẽ thay đổi dần dần. Không có nỗi đau nào kéo dài mãi mãi và mỗi ngày sẽ là một sự khởi đầu mới. Bạn có thể lựa chọn chào đón ngày mới và sống hạnh phúc mỗi hay hoặc đắm chìm trong đau khổ. Sự lựa chọn nằm ở chính bạn.

 

Khi gặp khó khăn, hãy nhắc nhở bản thân 5 điều này

 

2. Những vết sẹo cho thấy sức mạnh, chứ không phải điểm yếu


Rất nhiều người trong chúng ta thường lo lắng về những lỗi lầm trong quá khứ và cho rằng đó là vật cản khiến bản thân không bao giờ tiến lên được. Tuy nhiên, trên thực tế thì những lỗi lầm chỉ làm cho con người mạnh mẽ hơn mà thôi.

 

Bạn sẽ học hỏi được nhiều điều từ những kinh nghiệm trong quá khứ và vết sẹo là bằng chứng cho thấy bạn có thể vượt qua bất cứ điều gì dù khó khăn đến đâu đi chăng nữa.

 

3. “Tôi vẫn phải sống tích cực cho dù cả thế giới tiêu cực”


Đôi khi trong cuộc sống sẽ có người muốn kéo bạn xuống bằng những lời khuyên tiêu cực, nhưng việc bạn cần làm là đừng “hấp thụ” những lời nói đó. Hãy mỉm cười và tập trung vào những mặt tích cực của cuộc sống.

 

Người tiêu cực thường là những người sống không hạnh phúc. Họ chỉ muốn kéo bạn xuống cùng với họ. Hơn ai hết, bạn phải là chính bản thân mình và giải quyết vấn đề bằng lựa chọn của riêng mình, thay vì lắng nghe những lời khuyên tiêu cực khác.

 

Khi gặp khó khăn, hãy nhắc nhở bản thân 5 điều này

 

4. Sợ hãi không làm thay đổi được điều gì


Nếu bạn lựa chọn tập trung vào những điều tồi tệ có thể xảy ra, bạn sẽ không bao giờ đạt được mục tiêu của đời mình. Những người hay phàn nàn và lo lắng thường là những người có thành quả làm việc kém nhất bởi họ quá bận rộn dành thời gian cho sợ hãi.

 

Thay vì lo sợ, bạn nên tập trung vào suy nghĩ đến những điều tốt nhất có thể xảy ra. Khi đó, bạn sẽ luôn có động lực để tận dụng cơ hội và chấp nhận rủi ro.

 

Khi gặp khó khăn, hãy nhắc nhở bản thân 5 điều này

 

5. Ai cũng có lúc gặp khó khăn 


Thông thường khi gặp khó khăn, suy nghĩ sẽ đánh lừa chúng ta rằng điều đó chỉ xảy ra với chúng ta, những người khác không như vậy. Dường như cả thế giới đang chống lại và muốn làm khó chúng ta.

 

Khi gặp khó khăn, hãy nhắc nhở bản thân 5 điều này

 

Tuy nhiên, khi bình tĩnh hơn để nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra điều này không đúng. Sự thật là bạn ý thức được rõ ràng về những rắc rối của mình bởi chúng là của bạn và bạn không nhận thức được vấn đề của người khác. Hãy nhớ rằng bất cứ điều gì xảy ra với bạn, nó cũng có thể xảy ra ở một dạng tương tự với hầu hết mọi người.

 

6. Phương án tốt nhất luôn là tiến về phía trước


Việc cảm thấy lo lắng, thậm chí sợ hãi khi phải đối mặt với những thử thách lớn trong cuộc sống là điều hoàn toàn tự nhiên. Mục tiêu càng quan trọng thì nỗi sợ không đạt được càng lớn. Bạn thậm chí có thể cảm thấy tê liệt hoàn toàn. 

 

Khi gặp khó khăn, hãy nhắc nhở bản thân 5 điều này

 

Và cuộc sống đôi khi sẽ làm cho bạn gục ngã, nhưng bạn phải luôn luôn mạnh mẽ đứng dậy. Thậm chí có thời điểm bạn sẽ cảm thấy như mình không thể vực dậy được nữa, nhưng bạn phải luôn mạnh mẽ.

 

Và nếu bạn muốn thành công, bạn phải bắt tay vào thực hiện, dù cho bạn có thể sẽ gặp phải thất bại, từ chối hay những điều khác. Cứ mỗi bước chân qua, bạn sẽ lại cảm thấy mọi điều trở nên tốt đẹp hơn bất cứ thứ gì mà bạn có thể tưởng tượng được. 


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật