đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Giao lưu sách bán chạy nhất thế giới: Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất

Đăng ngày 09/05/2017

Vào lúc 14g30 Thứ Bảy, 13/5/2017, tại Gian hàng NXB Trẻ - đường sách Nguyễn Văn Bình (TP.HCM) sẽ diễn ra buổi giao lưu tìm hiểu về văn hóa, văn học Thụy Điển.

(TGGĐ) - Vào lúc 14g30 Thứ Bảy, 13/5/2017, tại Gian hàng NXB Trẻ - đường sách Nguyễn Văn Bình (TP.HCM) sẽ diễn ra buổi giao lưu tìm hiểu về văn hóa, văn học Thụy Điển.

 

Tại đây, Ngài Đại sứ Thụy Điển Pereric Högberg và nhà báo Lê Hồng Lâm sẽ chia sẻ và giao lưu với bạn đọc hâm mộ cuốn sách bán chạy gần 6 triệu bản trên toàn cầu: " Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất". 

 

 

Chương trình do NXB Trẻ phối hợp cùng Đại Sứ Quán Thụy Điển tại Việt Nam tổ chức nằm trong Tuần văn hóa Châu Âu đang diễn ra tại Việt Nam. Ngài Đại sứ Thụy Điển Pereric Högberg sẵn lòng trả lời các nhà báo về quan hệ ngoại giao, thương mại, chính trị, văn hóa giữa hai nước Thụy Điển và Việt Nam

 

Cuốn Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất - Jonas Jonasson đã được chuyển thể thành phim. Riêng sách in tại Việt Nam đã tái bản lần thứ 12. Cuốn sách hiện đang nằm trong Top international best seller,  đã được dịch ra 35 thứ tiếng và bán hơn 6 triệu bản toàn cầu.

 

Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất


Vào ngày sinh nhật lần thứ 100 của mình, cụ ông Allan Karlsson đột nhiên trèo qua của sổ ngôi nhà dưỡng lão - Nhà Già - và biến mất. Ở cái tuổi 100 hiếm ai đạt tới thì cụ có thể đi đâu được? Một cuộc truy tìm trên khắp nước Thụy Điển diễn ra từ phía những người có trách nhiệm chăm nom cụ cũng như chính quyền sở tại. Song song với cuộc truy tìm nhân đạo ấy, một cuộc truy tìm đuổi bắt khác gay cấn hơn, xảy đến từ một tên tội phạm, kẻ đã ngớ ngẩn hoặc đúng hơn, bất cẩn trao vali 50 triệu crown vào tay cụ già này. Nhưng một người đã sống qua một thế kỷ thì không dễ gì tóm cụ ta được.

 


Cuốn tiểu thuyết hồi tưởng lại cuộc đời phiêu lưu của Allan Karlsson, người đã đi khắp thế giới từ những năm trước Đại chiến thế giới thứ nhất đến cuộc Thế chiến thứ hai, từ nước Nga Xô Viết tới nước Mỹ siêu cường và nước Trung Quốc con rồng đang lên ở Viễn Đông. Cuốn tiểu thuyết với giọng điệu hóm hỉnh trào lộng, dẫn dắt người đọc chu du cùng Allan qua những tình huống giả tưởng làm bật lên cái nhìn tưng tửng về thế giới này.


Những xung đột văn hóa, ý thức hệ và những nét khác thường của các vùng đất xa xôi, càng chứng tỏ sự đa dạng của nhân loại trong thế giới có vẻ phẳng này. Cuốn tiểu thuyết Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất đã trở thành hiện tượng quốc gia ở Thụy Điển, đem lại cho người đọc một cái nhìn hài hước kín đáo của văn hóa Bắc Âu, nơi có truyền thống tôn quý văn học lâu đời.

 

(Phượng Hoàng)


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật