đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Đây là 5 tâm thái thường có của những người dễ được trời ban phúc lộc

Đăng ngày 05/12/2023

Tâm thái của một người chính là thứ quyết định người đó có được trời ban phước hay không. Nếu bạn có 2 tâm thái này, điều đó có nghĩa là bạn sẽ được trời xanh ban phước lâu, hậu vận ắt an yên, đủ đầy.

Tâm thái của một người chính là thứ quyết định người đó có được trời ban phước hay không. Nếu bạn có 2 tâm thái này, điều đó có nghĩa là bạn sẽ được trời xanh ban phước lâu, hậu vận ắt an yên, đủ đầy.

 

Tâm thái đầu tiên là đối xử tốt với chính mình
 

Người có phúc là người biết đối xử tốt với chính mình. Nhiều người cho rằng đối xử tốt với bản thân là biểu hiện của sự ích kỷ nhưng hóa ra không phải vậy. Những người không biết cách đối xử tốt với chính mình mới là ích kỷ.

 

Một người thậm chí không biết chăm sóc tốt cho bản thân thì làm sao có thể chăm sóc cho người khác. Vì vậy, hãy chăm sóc tốt cho bản thân, cả về thể chất lẫn tinh thần. Mọi người hãy chăm sóc bản thân để luôn khỏe mạnh, không bị ốm đau. Đó cũng là cách để bạn khiến bạn bè, người thân yên tâm về bạn.

 

Phật dạy: Đây là 5 tâm thái thường có của những người dễ được trời ban phúc lộc

Người có phúc là người biết đối xử tốt với chính mình. (Ảnh minh họa)

 

Tâm thái thứ hai là đối xử tốt với người khác
 

Đối xử tốt với người khác là đối xử tốt với chính mình. Giúp đỡ người khác nhiều hơn là tích phúc đức cho bản thân. Người biết đối xử tốt với người khác thường được người khác đối xử tử tế trong cuộc sống. Người khác giống như một tấm gương, bạn đối xử với người ta thế nào, người ta cũng sẽ đối xử với bạn như vậy.

 

Tâm thái thứ ba là sống tử tế
 

Sống tử tế là phải biết khám phá ra những mặt tốt đẹp của cuộc sống và để mình hòa hợp hơn với cuộc sống. Bạn đối xử với cuộc đời như thế nào thì cuộc đời cũng sẽ đối xử với bạn như vậy. Nếu bạn cho rằng mình thật may mắn thì bạn là người may mắn. Nếu bạn hay phàn nàn, than vãn về cuộc đời thì bạn đang làm hại chính mình và khiến cho phước lành đang ngày càng rời xa bạn. 

 

Phật dạy: Đây là 5 tâm thái những người dễ được trời ban phúc lộc

Sống tử tế là phải biết khám phá ra những mặt tốt đẹp của cuộc sống và để mình hòa hợp hơn với cuộc sống. (Ảnh minh họa)

 

Tâm thái thứ tư là cảm thấy hài lòng
 

Biết bằng lòng, hài lòng với cuộc sống hiện tại, với những gì bạn đang có sẽ khiến bạn sống ngày càng hạnh phúc hơn. Việc không biết hài lòng với bản thân mình sẽ khiến bạn gặp nhiều phiền não, đau khổ. 

 

Tâm thái thứ năm là lạc quan và rộng lượng
 

Một người thường được trời ban phúc lộc thường có tâm thái lạc quan, tích cực. Nhờ tâm thái luôn lạc quan, tích cực nên cuộc sống của họ luôn tràn ngập niềm vui, niềm hạnh phúc. Một người hẹp hòi và luôn giữ thái độ bi quan thì tâm hôn luôn bị bao phủ bởi bóng tối và thường gặp những điều không thuận lợi. Tâm thái như vậy không thể giúp bạn nhận về phúc lộc, thậm chí còn mang đến tai họa. 


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật