đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Xót xa nam diễn viên nổi tiếng 73 tuổi sống cô độc trong phòng trọ 6m2, kiệt quệ vì mắc bệnh ung thư

Đăng ngày 15/11/2023

Aly Dũng là một trong những diễn viên của bộ phim kinh điển của điện ảnh cách mạng Việt Nam ''Biệt động Sài Gòn''.

Aly Dũng là một trong những diễn viên của bộ phim kinh điển của điện ảnh cách mạng Việt Nam ''Biệt động Sài Gòn''.

 

Aly Dũng tên thật là Huỳnh Dũng, mang 2 dòng máu Việt Nam và Ả Rập. Nam diễn viên sinh năm 1950 đã đóng hơn 100 vai trong đời nhưng hầu hết đều là vai phụ và không có nhiều đất diễn. Mặc dù được nhiều khán giả biết nhưng cuộc đời của Aly Dũng lại đầy bi kịch. Ông sinh ra trong một gia đình giàu có và sống trong một biệt thự đầy đủ tiện nghi. Nhưng ở tuổi 20, một loạt biến cố ập đến với nam diễn viên, khiến cuộc đời ông rơi vào những tháng ngày đau khổ.

 

 

Đúng lúc này, mẹ của Aly Dũng đột ngột qua đời trong một vụ tai nạn. Cha ông vì quá nhớ thương vợ nên bỏ bê các con, sự nghiệp cũng phá sản. Thế rồi một ngày, cha Aly Dũng đi theo người vợ sau, bỏ lại ôngvà 14 anh chị em bơ vơ. Là anh cả trong gia đình, Aly Dũng phải thay bố nuôi các em nhỏ. Nam diễn viên chỉ có thể chăm sóc 4 đứa em út. 10 người còn lại chỉ có thể tự lo cho mình.

 

Một ngày nọ, Aly Dũng được nghệ sĩ Thanh Trí phát hiện khi đang bán quần áo ở chợ trời và được mời đóng vai chính trong một vở kịch. Sau này, ông có cơ hội tham gia nhiều đoàn kịch nổi tiếng. Hiện tại ở tuổi 73 tuổi, Aly Dũng đang sống trong căn phòng rộng khoảng 6m2 do một học trò cũ thuê cho ông ở tạm trong vòng một năm. Nam diễn viên sống một mình và không có ai chăm sóc kể cả khi đang lâm bệnh nặng.

 

Trên thực tế, Aly Dũng đã từng kết hôn và có con. Nhưng không thể chịu nổi cảnh nghèo khó, vợ ông đã bỏ đi cách đây hàng chục năm cùng các con. Người nghệ sĩ già hiện cũng không có người thân, bởi các em trai của ông lần lượt qua đời khi ông chưa đầy 60 tuổi. Trước đây, Aly Dũng  sở hữu căn hộ rộng 9m2 nhưng khi dịch Covid-19 ập đến, ông đã bán hết đồ đạc trong nhà để có tiền mua thức ăn vì không thể đi làm. Cuối cùng, nam diễn viên phải bán cả căn nhà.

 

 

 

Dù cuộc sống khó khăn nhưng Aly Dũng vẫn đam mê và mong muốn tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật. Thật đáng buồn khi vào tháng 8 năm nay, ông  phát hiện mình mắc căn bệnh ung thư. Nam diễn viên chia sẻ với Vietnamnet rằng ban đầu ông có biểu hiện sưng tấy, mẩn ngứa và nổi mụn trên mặt. Khi đến Bệnh viện Chợ Rẫy khám thì được chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu giai đoạn 2. Aly Dũng đã tích cực điều trị bệnh suốt 3 tháng qua. Ông cho biết, chi phí lọc máu mỗi tuần hơn 6 triệu đồng, 1 tháng 24 triệu đồng.

 

Hình ảnh của Aly Dũng khi được các nghệ sĩ Phi Phụng, Phương Dung và Thụy Mười đến thăm.

 

Aly Dũng nói: "Tôi một mình, không người thân nên khi đổ bệnh không biết nhờ ai. Một vài bạn bè, đồng nghiệp cũng ủng hộ tiền để tôi chạy chữa. Tôi chắt chiu, không dám ăn uống để dành điều trị nhưng thật tình không thấm vào đâu".

 

Hiện nay, mức cát sê tối đa cho mỗi phân đoạn diễn của nam nghệ sĩ là khoảng 200.000 đồng. Có tháng ông chỉ được gọi đi diễn 2, 3 lần nhưng cũng có tháng không có vai diễn nào. Ở nhà, ông thường viết kịch bản và dạy diễn xuất cho nhiều bạn trẻ không đủ điều kiện theo học tại các trường chính quy.


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật