đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Ngọc Sơn chịu tang mẹ trong khu cách ly

Đăng ngày 14/07/2021

Ca sĩ Ngọc Sơn chịu tang mẹ trong khu cách ly khi bà đột ngột qua đời ở tuổi 77, chiều 11/7.

Ca sĩ Ngọc Sơn chịu tang mẹ trong khu cách ly khi bà đột ngột qua đời ở tuổi 77, chiều 11/7.

 

Do gia đình Ngọc Sơn liên quan ca dương tính với nCoV, anh và mẹ là F1, đi cách ly tập trung tại huyện Long Điền từ hôm 8/7. Gia đình cho biết bà mất ở cơ sở y tế nơi đang cách ly, vì tuổi cao, bệnh nền, sau khi qua các lần xét nghiệm âm tính với nCoV. Vì dịch tại Vũng Tàu diễn biến phức tạp, lễ tang được tổ chức đơn giản. Thi hài bà được hỏa táng, tro cốt gửi về cho gia đình.

 

Ngọc Sơn túc trực ở bệnh viện chăm mẹ khi bà về nước trị bệnh tháng 6/2020. Ảnh: Tử Văn.

Ngọc Sơn túc trực ở bệnh viện chăm mẹ khi bà về nước trị bệnh tháng 6/2020. Đại diện truyền thông ca sĩ cho biết Ngọc Sơn chịu tang mẹ trong khu cách ly, tâm trạng rối bời. Ảnh: Tử Văn.

 

Bệnh tình của mẹ Ngọc Sơn trở nặng đầu năm 2020. Lúc đó, bà qua Mỹ ở nhà con gái đầu - chị Thu Hiền - tại California để trị bệnh, nhưng khối u cổ khiến sức khỏe bà suy giảm. Khi bác sĩ tiêm thuốc đặc trị, bà bị phản ứng do thuốc không hợp thể trạng, sức khỏe suy kiệt vì không ăn uống được. Tháng 6/2020, Ngọc Sơn đón mẹ về nước để tiện chăm sóc. Anh túc trực bên giường bệnh để chăm sóc, hàn huyên, giúp mẹ lên tinh thần, dìu bà tập đi vì ngồi xe lăn lâu ngày. Sau một thời gian, sức khỏe bà tiến triển khả quan. Ngọc Sơn và mẹ sống tại căn biệt thự ở quận 1, TP HCM. Gần đây, gia đình đón bà về Vũng Tàu tịnh dưỡng vì bà thích không khí trong lành nơi đây, Ngọc Sơn cũng về theo mẹ.

 

Ngọc Sơn nổi tiếng là ca sĩ hiếu thảo. Cuối thập niên 1980, một lần đi diễn xa, nhớ nhà, anh sáng tác ca khúc Lòng mẹ. Nhờ bài hát, tên tuổi anh dần phổ biến với khán giả. Sau khi cha qua đời năm 2015, Ngọc Sơn nghỉ hát một thời gian để chăm mẹ. Dù cao tuổi, bà theo sát anh trong các show. Bà thường nói trong các con bà, Ngọc Sơn là người nặng gánh kinh tế nhất vì phải lo cho cả nhà. Ca sĩ hỗ trợ anh chị, họ hàng nội ngoại từ việc đi học đến gây dựng sự nghiệp, mua nhà. Nhiều hôm, bà thấy anh quay chương trình đến rạng sáng mới về. Ca sĩ giao toàn bộ thu nhập cho mẹ quản lý. Niềm vui của bà là thỉnh thoảng cùng con trai đi làm thiện nguyện.

 

Năm 2018, dịp sinh nhật 50 tuổi của Ngọc Sơn, bà lấy tiền anh biếu bấy lâu, dành dụm mua xe hơi ba tỷ đồng tặng con. Ca sĩ từng nói: "Tôi đến nay chưa lấy vợ, ngoài chuyện duyên số, cũng vì muốn toàn tâm phụng dưỡng mẹ".

 

Ngọc Sơn sinh ngày 26/11/1968 tại Hải Phòng. Năm 1987, anh cùng gia đình vào TP HCM định cư và học trường Nghệ thuật Sân khấu. Hai năm sau, anh chuyển sang học thanh nhạc dân tộc và bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp. Anh nhanh chóng thu hút khán giả qua những sáng tác như Lòng mẹ, Giận hờn, Nhớ về em, Tình cha, Vầng trăng cô đơn...

 

(VNexpress)


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật