đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Nam diễn viên VTV suốt ngày “bóc lịch” trên phim có cuộc sống khác biệt ngoài đời

Đăng ngày 31/03/2023

Diễn viên Danh Thái vốn là gương mặt quen thuộc với các vai phản diện trên phim truyền hình phía Bắc

Diễn viên Danh Thái vốn là gương mặt quen thuộc với các vai phản diện trên phim truyền hình phía Bắc

 

Với gần 30 năm đóng phim, nam diễn viên Danh Thái thường được giao những vai đòi nợ hay phạm nhân trên sóng truyền hình. Làm khách mời trong chương trình Lời tự sự (phát sóng trên VTV3), Danh Thái cho biết anh không thấy thiệt thòi. Ngược lại, nam diễn viên cho rằng "khán giả càng ghét thì tôi càng thấy tự hào".

 

Nam diễn viên VTV suốt ngày “bóc lịch” trên phim và ngoài đời khác biệt

 

Danh Thái chia sẻ anh có những kỷ niệm đẹp khi đóng các nhân vật phản diện. Điển hình, một bạn diễn đã khen Danh Thái có vẻ ngoài thân thiện, hiền lành. Nhưng vừa bước vào sân khấu, anh đã bị bạn diễn quát mắng, sợ quá không dám diễn.

 

Về cơ hội được đóng vai phản diện, Danh Thái cho biết trước đây anh chỉ tham gia một số vai nhỏ như chuyên bắt nạt phụ nữ, trẻ em... Dần dần, anh được giao những vai lớn hơn. Danh Thái khẳng định ý định của anh không phải đóng vai phản diện nhưng nếu có cơ hội đóng phim anh sẽ nhận lời ngay. 

 

“Vai của tôi có thể rất ngắn nhưng khán giả sẽ ấn tượng. Tôi nhớ có phim đóng từ 20 năm trước nhưng đến bây giờ vẫn có người nhớ”, diễn viên Người phán xử trải lòng.

 

Nam diễn viên VTV suốt ngày “bóc lịch” trên phim và ngoài đời khác biệt

 

Nhắc đến Danh Thái, khán giả còn nhớ ngay đến series ‘’Tòa tuyên án". Vào thời điểm đó, anh hay đóng vai một tên tội phạm bị kết án tử hình. Nam nghệ sĩ đùa rằng chính vai diễn này đã khiến anh gặp phải những điều khó quên. Khi về nhà, nhiều người không hiểu lại nói với gia đình nam diễn viên rằng ông bị tử hình khiến ai cũng hoang mang. “Mọi người hỏi tôi xem có đúng hay không, tôi bảo chỉ là chương trình thôi. Thật ra chương trình đó nhiều người xem cũng tưởng là thật”, anh chia sẻ.

 

Có gia đình và sống với nghề này vừa là niềm vui nhưng cũng là thách thức đối với diễn viên Danh Thái. Nam diễn viên cho biết, anh cũng bắt đầu kinh doanh từ ngày cưới để có thêm thu nhập ngoài đóng phim và ca hát. Tuy nhiên, vì "bản tính nghệ sĩ" của mình, anh đã nhiều lần bị phá sản và thua lỗ về tiền bạc.

 

Hiện gia đình Danh Thái sống trong khu tập thể Nhà hát Tuồng. Nhà của Danh Thái không rộng rãi, tiện nghi như những ngôi nhà của sao Việt khác. Tuy nhiên, để sở hữu được căn nhà khiêm tốn này cũng là một sự cố gắng rất lớn của vợ chồng Danh Thái.

 

Dù cuộc sống khó khăn nhưng nam diễn viên chuyên đóng vai phản diện vẫn rất lạc quan. Anh từng thừa nhận với giới truyền thông cách đây không lâu: "Công việc và cuộc sống của tôi cũng tạm ổn định hơn so với trước. Cát-xê phim và cả lương nhà nước trả, rồi vợ cũng là công chức nhà nước nên đủ để sống. Hơn nữa nhu cầu của tôi cũng không nhiều, một căn nhà, gia đình và hai đứa con thì không có nhiều khó khăn lắm".


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật