đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

"Cắm sừng" người yêu vì gái lạ, gã đàn ông chết điếng khi phát hiện "bộ mặt thật" của người mới, nhìn người cũ càng bẽ bàng vì một chi tiết

Đăng ngày 08/12/2020

"Tự nhiên nghĩ lại thấy buồn cười, chắc mình bị nghiệp quật vì cắm sừng người yêu cũ. Trong phút chốc bốc đồng mà trở thành như thế, cứ ngỡ tán tỉnh được một em 'ngon' ai dè dở tệ", anh ta chia sẻ.

"Tự nhiên nghĩ lại thấy buồn cười, chắc mình bị nghiệp quật vì cắm sừng người yêu cũ. Trong phút chốc bốc đồng mà trở thành như thế, cứ ngỡ tán tỉnh được một em 'ngon' ai dè dở tệ", anh ta chia sẻ.

 

Không chung thủy, "đứng núi này trông núi nọ" là một trong những tội lỗi không xứng đáng được tha thứ. Trong tình yêu, sự một lòng một dạ nên được đặt lên hàng đầu. Nếu như điều cơ bản đó bị vi phạm thì chuyện cả hai người ở bên nhau dài lâu gần như không thể.

 

Một người đàn ông đăng tải bài viết chia sẻ về chuyện "cắm sừng" người cũ để đến với người mới. Thế nhưng cái kết cuối cùng mới bẽ bàng làm sao. Chuyện như sau:

 

"Có lẽ mình bị nghiệp quật anh em à. Mình năm nay 26 tuổi, mình và người yêu cũ yêu nhau 3 năm.

 

Đúng cái đợt dịch lần thứ nhất người yêu mình về quê luôn, còn mình ở lại Hà Nội làm việc nên trong suốt thời gian ở lại làm việc vì xa mặt cách lòng.

 

Trước kia thì 2 đứa cứ thích là gặp nhau nhưng người yêu nghỉ học nên 2 đứa không gặp nhau được, mỗi lần buồn buồn mình lại tâm sự, đi chơi với cô bé kém 1 tuổi mới vào công ty từ đợt đầu năm.

 

"Cắm sừng" người yêu vì gái lạ, gã đàn ông chết điếng khi phát hiện "bộ mặt thật" của người mới, nhìn người cũ càng bẽ bàng vì một chi tiết - Ảnh 1.
Bài viết được đăng tải.

 

Dần dần cả 2 nảy sinh tình cảm, à cô bé này khá xinh, xinh hơn người yêu cũ, chuyện gì đến rồi cũng đến, lửa lâu ngày gần rơm cũng cháy, chúng mình yêu nhau trong khi mình chưa chia tay người yêu cũ ở quê.

 

Đến khi hết đợt dịch, mọi thứ trở lại cuộc sống bình thường thì người yêu mình lên Hà Nội tiếp tục học.

 

Mình liền nói lời chia tay với lý do là xa mặt cách lòng, thấy tình cảm không còn được như xưa nên chia tay rất dứt khoát và mạnh mẽ, mặc kệ cô ấy níu kéo.

 

Sau khoảng 2 tuần người yêu mình níu kéo cuối cùng cũng phát hiện ra mình 'cắm sừng' được hơn 1 tháng rồi nên thôi, chúng mình từ ấy đường ai nấy đi.

 

Đến giờ yêu nhau cũng đã nửa năm với người mới nhưng mình phát hiện ra những sự thật bẽ bàng. Cái lúc mà chưa yêu thì người yêu hiện tại của mình là 1 người khác, lúc yêu vào rồi thì thấy cô ấy còn không bằng một phần người yêu cũ.

 

Cô ấy ra ngoài lúc nào cũng long lanh nhưng ở phòng thì bẩn, chẳng chịu dọn dẹp, đồ đạc tứ tung.

 

Lười, ở công ty làm và tiếp xúc 1 thời gian trực tiếp mới thấy lười, công việc không hiệu quả, có những việc nhắc đi nhắc lại vẫn không làm.

 

Sống dựa vào người khác, có lẽ vì quen sống dựa vào bố mẹ, bạn trai rồi nên mới mắc chứng lười. Cô ấy cũng không biết nấu ăn... lại còn hay nói bậy.

 

Mình nghĩ lại người yêu mình trước kia ngoan ngoãn, đảm đang, nấu ăn tốt, xong cũng chăm chỉ. Chưa biết công việc thế nào nhưng thấy chăm chỉ học, phòng lúc nào cũng sạch sẽ, thơm tho… còn dọn cả phòng, nấu cơm, giặt quần áo cho mình nữa. Từ lúc yêu người yêu mới chưa 1 lần nào người yêu mới làm vậy cho mình, còn bảo:

 

- Anh không làm cho em thì thôi em còn phải làm cho anh.

 

Tự nhiên nghĩ lại thấy buồn cười, chắc mình bị nghiệp quật vì cắm sừng người yêu cũ. Trong phút chốc bốc đồng mà trở thành như thế, cứ ngỡ tán tỉnh được một em 'ngon' ai dè dở tệ.

 

Mình bây giờ lại muốn quay lại với người yêu cũ. Có chị em nào bị 'cắm sừng' xong vẫn chấp nhận người cũ không nhỉ? Mình còn cơ hội nào để thay đổi không. Bây giờ chia tay xong nhìn cô ấy xinh hẳn ra khiến mình tiếc nuối đến đứt ruột luôn. Không biết làm thế nào cho qua cơn tiếc nuối này nữa".

 

"Cắm sừng" người yêu vì gái lạ, gã đàn ông chết điếng khi phát hiện "bộ mặt thật" của người mới, nhìn người cũ càng bẽ bàng vì một chi tiết - Ảnh 2.
Ảnh minh họa.

 

Đọc xong câu chuyện nhiều người cảm thấy bức xúc. Rõ ràng, gã đàn ông này chẳng xứng đáng có được tình yêu hay sự tôn trọng từ cô gái nào. Anh ta có người yêu nhưng chỉ vì xa cách một thời gian mà nhẫn tâm theo người khác, "đá" người cũ không thương tiếc vì đối tượng mới "ngon" hơn.

 

Sau này, phát hiện ra người mới tồi tệ, không như tưởng tượng lại hối hận và muốn chia tay. Mọi chuyện lên đến đỉnh điểm khi anh ta phát hiện ra người cũ ngày càng xinh đẹp giỏi giang hơn nữa. Vậy mới nói, đàn ông không chung thủy, dối trá thì chẳng gặp được kết quả tốt đẹp.

 

Tình yêu người ta quý ở tấm lòng, sự gắn bó. Ở đây, anh ta chỉ vì vài điều so sánh trước mắt mà đã vội chia tay thì ai ở bên cạnh cũng chẳng bền lâu được. Đây chính là kiểu đàn ông mà chị em phụ nữ nên tránh thật xa.

 

Theo Pháp luật và bạn đọc

 

Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật