đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Bi hài bức tường chi chít dòng chữ dặn dò nguyên tắc giờ giấc khi nuôi con, hội độc thân đọc xong "gào thét" không làm nổi

Đăng ngày 06/05/2023

Khi nuôi con nhỏ, ngoài lịch trình liên tục còn nhiều nguyê tắc không hề đơn giản.

Khi nuôi con nhỏ, ngoài lịch trình liên tục còn nhiều nguyê tắc không hề đơn giản.

 

Với những ông chồng đãng trí và hậu đậu, các bà vợ đành phải vất vả hơn trong khâu dặn dò nhất là khi có việc đi ra ngoài. Mới đây, cư dân mạng bật cười trước lời dặn lịch trình của một bà mẹ bỉm sữa dành cho chồng.

 

Theo đó hình ảnh cho thấy, một bà mẹ phải ghi rõ lên bức tường ở nhà bếp các công đoạn chăm bé hằng ngày. Chưa rõ đây là tấm bảng giúp ghi nhớ, tránh bị quên do đãng trí sau sinh hay có mục đích "bàn giao" cho chồng khi đi có việc.

 

Tuy nhiên, nhiều người nhận thấy, để chăm một đứa trẻ, không hề dễ dàng. Thậm chí, quá nhiều việc tỉ mỉ, đòi hỏi sự cẩn thận, không thể không chú ý từng chút.

 

Ví dụ, buổi sáng, sau khi thức dậy sẽ rơ lưỡi, thay quần áo, 9h sáng sẽ lau mình và thay tã, 10h ăn bột, 3h chiều thay tã rồi ăn bột.

 

 

Ngoài việc ăn các thức ăn, còn phải chú ý đến bổ sung vitamin K2 và D3 cho bé theo giọt, sữa dùng để pha khoảng 100ml tương đương 5 muỗng, bột pha nửa chén với nước. Nước pha sữa luôn phải đảm bảo mức 70 độ C.

 

Có thể nói, nhiều người chưa có gia đình thực sự "tẩu hoả nhập ma" sau khi theo dõi bảng biểu, lịch trình chăm con này. Từ các bước đơn giản là ăn uống cho đến thực phẩm bổ sung, pha sữa đều phải có quy trình, tuân thủ một cách nghiêm ngặt, không thê sai sót.

 

Tuy nhiên, đây có lẽ chỉ là một phần các quy định và thời gian khi chăm em bé. Ngoài ra, những người có kinh nghiệm còn cho biết, có rất nhiều điều hơn như vậy như: giặt quần áo, cách phơi, thay tã cho trẻ thế nào để không bị hăm, cho trẻ uống gì khi có dấu hiệu khò khè, cảm sốt... 

 

"Với đầu óc não cá vàng như tôi hiện tại, sau khi có con không biết có nhớ 70 độ C khi pha sữa không nữa, làm trước quên sau, để đâu quên đó, tệ hại quá", cư dân mạng Kim Liên viết.

 

Còn cư dân mạng Thảo Huỳnh bày tỏ: "Viết như thế này càng rối, phải làm quen đến lúc thành thục như máy. Nhìn vào bảng này, có thể còn bị lẫn lộn, nên bản thân phải tự ghi nhớ sẽ tốt hơn".

 

"Tôi không dám kết hôn khi nhìn hình ảnh này, buổi sáng dậy make up, thay quần áo hết vài tiếng rồi, lấy đâu thời gian lo cho con, đưa đón đi học nữa", một cô gái đang độc thânthan thở.


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật