đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Câu chuyện “ấu dâm” trong 15s và 6 cách dạy con tránh đụng chạm từ người lạ của bác sĩ

Đăng ngày 27/05/2018

Mọi chuyện xảy ra quá nhanh đến nỗi từ lúc tôi chứng kiến đến lúc hắn chạy mất hút vào góc cua, tôi mới kịp nhận ra chuyện gì.

Mọi chuyện xảy ra quá nhanh đến nỗi từ lúc tôi chứng kiến đến lúc hắn chạy mất hút vào góc cua, tôi mới kịp nhận ra chuyện gì.

 

Người đàn ông lạ xâm hại bé trai chốn đông người nhưng không ai nhận ra

 

Chuyện xảy ra ngay chiều nay ở SVĐ Phú Thọ - Q.10, tôi đã rất hối hận khi không nói với ba mẹ bé nhưng giờ mình quyết định nói cho mọi người.

 

Các bậc cha/mẹ có nghĩ rằng mình đang bảo vệ tốt con nhỏ của mình không? Câu trả lời chính quý vị sẽ có sau khi đọc câu chuyện chiều nay. Tôi hay chạy ở SVĐ Phú Thọ. Chiều nay có giải cầu lông trong nhà và có giải bóng rổ ở ngoài trời nên sân khá đông. Vòng chạy đầu tiên, tôi xém va phải bé trai khoảng 4-5 tuổi.

 

Tôi nhớ rõ bé trai đó vì bé xém va vào chân tôi do mải chạy theo trái bóng rổ, cũng may là tôi chạy kém, chạy chậm nên né kịp. Đó là bé trai mặc áo thun đỏ, quần đùi đỏ hình siêu nhân và đôi dép màu xanh dương.

 

Vòng thứ 2, tôi thoáng thấy bé cách tôi khoảng 20m từ xa. Bé đang đứng nhảy tưng tưng thì 1 người đàn ông chạy bộ đột ngột ngồi xuống và giữ bé cùng trái bóng lại.

 

Bé trai nhìn ông này bằng ánh mắt xa lạ và 2 tay giữ trái bóng rổ. Rất nhanh, ông ấy bóp vào vùng kín cậu bé, bóp rất mạnh và còn dày vò trong lòng bàn tay phải của hắn. Sau đó, hắn kéo quần bé trai xuống và tiếp tục hành động của hắn, hắn nắm trọn nó và xoa trong tay.

 

Em bé nhăn nhó mặt vì có vẻ đau quá nên đẩy tay hắn ra và vừa chạy vừa kéo quần lên, còn tên kia hắn chạy tiếp, rất nhanh và thậm chí không quay lại nhìn.

Bé trai chạy rất nhanh tới chỗ bố mẹ bé đang đứng chăm chăm vào trận bóng rổ của 2 đội bóng nữ, tôi đoán họ là dẫn bé đến xem chị gái thi đấu bóng rổ.

 

cau chuyen “au dam” trong 15s va 6 cach day con tranh dung cham tu nguoi la cua bac si - 1

Chỉ lơ là một phút giây bố mẹ sẽ khiến con ám ảnh cả đời. (Ảnh minh họa)

 

Mọi chuyện xảy ra quá nhanh đến nỗi từ lúc tôi chứng kiến đến lúc hắn chạy mất hút vào góc cua, tôi mới kịp nhận ra chuyện gì. Tôi chạy theo nhưng khả năng chạy của tôi kém nên tôi bị ép tim và phải đứng lại thở....

 

Tôi quay lại chỗ sân bóng rổ, bé trai đứng ôm chân mẹ của bé, đôi mắt đầy sợ hãi, nhìn xung quanh như tìm kiếm kẻ biến thái đó và tôi nhận ra rằng nó không còn trong suốt như lần đầu tôi xém va vào bé nữa, thay vào đó là một nỗi sợ xâm chiếm tất cả.

 

Bố mẹ bé vẫn dõi theo trận bóng rổ và không biết chuyện gì xảy ra. Làm sao biết được, khi mà mọi chuyện xảy ra từ 10-15 giây? Và ở Việt Nam thì bé gái tôi thấy thường được lo chuyện bị xâm hại này hơn là bé trai.

 

Tôi khẳng định, đây là 1 vụ ẤU DÂM !

 

Các bậc cha/mẹ có nghĩ rằng mình đang bảo vệ tốt con nhỏ của mình nữa không? Lơ là một phút giây là ám ảnh cuộc đời con cả đời.

 

Tôi hối hận vì đã không đủ can đảm nói vì tôi không tìm thấy kẻ biến thái đó nên không thể nói chuyện với hai bố mẹ kia. Nhưng khi nói chuyện cùng bạn tôi, tôi nhận ra rằng tôi đã sai, rất sai và viết những dòng này tôi rất hối hận.

 

Hy vọng rằng, bằng một cách nào đó, bố mẹ cậu bé đọc được và nhận ra rằng đó là con mình.

 

Còn kẻ chạy bộ đó mặc áo xanh non phản quang, quần legging, tầm từ 1m65-1m7, tướng chạy rất cúi người và co 2 tay sát ngực, đặc điểm chạy dáng cúi người tới trước (mô tả thế này thôi chứ ngày sau mặc đồ chạy bộ khác hoặc đọc được bài này hắn cũng đổi địa chỉ thôi).

 

Hướng dẫn bố mẹ cách giáo dục con tránh đụng chạm từ người lạ

 

1. Trẻ từ 24 tháng tuổi, bạn hoàn toàn có quyền dạy bé hiểu rằng cơ thể này là của bé và chỉ của riêng bé, bất kỳ ai cũng không được đụng chạm vào. Bố mẹ nên tập cách xin phép bé trước khi đụng vào người bé để bé tự nhận thức được rằng cơ thể bé là riêng biệt, không được tuỳ tiện đụng chạm.

 

2. Chơi trò chơi gợi nhớ cho bé, bằng cách nhận biết rằng vùng nào không được đụng chạm, vùng nào được như là khi bạn chỉ vào thì bé lắc đầu là không, còn gật đầu là có.

 

cau chuyen “au dam” trong 15s va 6 cach day con tranh dung cham tu nguoi la cua bac si - 2

Hình ảnh phân loại vùng cơ thể cho con.

 

3. Tuyệt đối không được đi với người lạ nếu đó không phải là bố mẹ, thậm chí, đó là người thân cũng phải có sự cho phép của bố mẹ.

 

4. Các đơn giản nhất là “Nguyên Tắc Đồ Bơi”. Cho bé mặc đồ bơi và giáo dục cho bé nhận thức rằng bất kỳ vùng nào bên trong cũng không bao giờ ai được đụng. Khi đụng vào vùng đó, hãy chỉ bé đẩy mạnh tay ra và nói “Không. Con sẽ mách bố mẹ!!!”. Tập với bé nhiều lần, ít nhất trong một vài tuần để bé nhớ được.

 

5. Dạy con nhận thức một điều rằng bất kỳ sự đụng chạm nào khiến con không thoải mái, đau, thậm chí là lo sợ phải nói ngay cho bố mẹ biết.

 

6. Cuối cùng, điều quan trọng nhất đó là nếu ai đụng vào những vùng đã quy ước giữa con và bố mẹ. Con phải nói ngay lại cho bố mẹ biết và chỉ trực tiếp đó là ai. Đôi khi, bé quá sợ hãi sẽ không nói gì hoặc im luôn vì xấu hổ hoặc khi nói đã quá muộn.

 

Tôi hứa lần sau gặp lại kẻ biến thái kia, tôi sẽ báo bảo vệ sân vận động!

 

* Bài viết được chia sẻ bởi Bác sĩ Nguyễn Thanh Sang (Bác sĩ yêu con nít)


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật