đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Gửi người thứ ba: Đừng theo đuổi thứ không thuộc về mình

Đăng ngày 05/05/2022

Đừng nghĩ rằng có thể sống vui vẻ với những gì mình giành giật được, có chăng chỉ là thỏa mãn cái tôi quá lớn của mình.

Đừng nghĩ rằng có thể sống vui vẻ với những gì mình giành giật được, có chăng chỉ là thỏa mãn cái tôi quá lớn của mình.

 

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội chia sẻ nhiều cuộc tình tan vỡ vì người thứ ba khiến dân tình đặc biệt là chị em thường căm phẫn thay cho người bị phản bội.  

 

Theo chuyên gia tư vấn hạnh phúc gia đình Tuệ An, có ít người nhận ra - ngay cả người lựa chọn trở thành kẻ thứ 3 ấy, rằng cái giá phải trả cho việc làm người đến sau tuy có thể chưa rõ ràng, nhưng chắc chắn là có. Do đó người thứ ba nên học cách buông, đừng mãi theo đuổi những cái chẳng bao giờ thuộc về mình.  

 

Vì dẫu có giành được người đàn ông ấy bạn cũng khó mà sống vui vẻ được vì nó chỉ thỏa mãn cái tôi nhất thời mà thôi. Điều quan trọng là những người ích kỷ, giành giật thứ không phải của mình đến cuối cùng đều không có được kết cục tốt đẹp.  

 

Gửi người thứ ba: Đừng theo đuổi thứ không thuộc về mình

 

Nếu bạn đã biết mình là người đến sau không có cơ hội bước vào thì đừng cố chen vào làm khổ người khác và làm lỡ dở chính mình. Thanh xuân con gái ngắn ngủi hà tất bạn phải khổ như vậy?  

 

Những thứ thuộc về bạn dẫu đi nửa vòng Trái đất cuối cùng vẫn trở về với bạn. Còn những thứ không dành cho bạn dẫu có cố công tranh giành được, có nâng niu cất giấu cỡ nào cuối cùng nó vẫn biến mất trong sự ngỡ ngàng của chính bạn.  

 

Hãy buông bỏ những thứ không thuộc về mình vì cố chấp thì cuối cùng cũng không được gì đâu. Nếu đã xác định sớm muộn gì cũng phải buông sao không buông sớm luôn. Tại thời điểm buông tay, bạn sẽ nhận được nhiều bài học quý giá.  

 

Sai lầm lớn nhất của đời người chính là mải mê đuổi theo thứ vốn không thuộc về mình để rồi đánh mất giá trị bản thân. Bạn hà tất cố tranh giành cho mình một người đàn ông bội bạc, để rồi ngày sau chịu đựng nỗi đau của người vợ đã từng?  

 

Một món đồ dù có tốt đến mấy nhưng trải qua giành giật thì đến lúc về tay ắt cũng hư hỏng nhiều rồi. Hãy trả nó về đúng vị trí của nó. Hãy buông tay ra, nếu thật sự yêu bạn, cần bạn, họ sẽ kết thúc với vợ và sắp xếp cho bạn một vị trí vừa vặn trong đời họ.  

 

 

 

Sống trên cuộc đời, đức tính quý nhất là lòng thương người. Nếu chưa thương được người ít nhất cũng đừng vô duyên vô cớ làm tổn thương người phụ nữ và những đứa trẻ vô tội.  

 

Cuối cùng bài học quan trọng nhất chính là không chỉ học cách nắm bắt mà còn phải học cách buông bỏ, vẽ được thì xóa được, cầm lên được, đặt xuống được. Đặt xuống người đàn ông của người khác, cơ hội của bạn lại vô cùng rộng mở.  

 

Bên cạnh đó hãy nhớ hạnh phúc tự thân mới là hạnh phúc bền vững nhất, tuyệt vời nhất và dễ dàng có được nhất.  

 

Theo Giáo dục thời đại


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật