đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Đốt xe buýt Phương Trang vì bị công ty phát hiện ăn chặn tiền dầu

Đăng ngày 02/03/2023

Trước khi đốt xe của Công ty Phương Trang, Nhìn từng có hành vi đốt xe khi làm tài xế cho Công ty Quốc Đạt, hậu quả thiệt hại hoàn toàn hơn 14 xe, với lý do tức giận vì bị đuổi việc.

Trước khi đốt xe của Công ty Phương Trang, Nhìn từng có hành vi đốt xe khi làm tài xế cho Công ty Quốc Đạt, hậu quả thiệt hại hoàn toàn hơn 14 xe, với lý do tức giận vì bị đuổi việc.


Sáng 2-3, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết đã hoàn thành việc dẫn giải bị can Thái Văn Nhìn (SN 1977; ngụ xã Mỹ Trà, TP Cao Lãnh) đến hiện trường thực nghiệm điều tra vụ "cháy xe buýt" của Công ty Phương Trang.

 

Đốt xe buýt Phương Trang vì bị công ty phát hiện ăn chặn tiền dầu - Ảnh 1.
Thái Văn Nhìn tại hiện trường.

 

Theo kết quả điều tra, đầu năm 2021, Nhìn xin vào làm nhân viên lái xe buýt của Công ty Phương Trang, chạy tuyến TP Cao Lãnh – TP Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp).

 

Khoảng 19 giờ 45 phút ngày 10-1-2023, Nhìn điều khiển xe buýt về bến xe TP Hồng Ngự rồi lấy võng ra giăng ngủ trên xe.

 

Đốt xe buýt Phương Trang vì bị công ty phát hiện ăn chặn tiền dầu - Ảnh 2.
Nhìn giăng võng ngủ, trước khi nảy sinh ý định đốt xe.

 

Đến khoảng 0 giờ 30 phút ngày 11-1, Nhìn bực tức khi nhớ lại việc bị quản lý của công ty lập biên bản về hành vi khai báo gian dối lượng dầu sử dụng hàng ngày. Trong lúc đó, Nhìn thấy xe buýt khác của Công ty phương Trang đỗ gần xe buýt Nhìn đang ngủ, không người trông coi nên dùng quẹt gas đốt miếng bas chỗ cửa kính lùa, bên ghế phụ của xe.

 

Đốt xe buýt Phương Trang vì bị công ty phát hiện ăn chặn tiền dầu - Ảnh 3.
Nhìn dùng quẹt gas đốt xe.

 

Nhận được tin báo, lực lượng công an nhanh chóng đến hiện trường huy động lực lượng dập lửa. Ngọn lửa bùng cháy dữ dội, chiếc xe bị cháy gần như toàn bộ, tài sản thiệt hại khoảng 1,8 tỉ đồng.


Đốt xe buýt Phương Trang vì bị công ty phát hiện ăn chặn tiền dầu - Ảnh 4.
Chiếc xe hư hại gần như hoàn toàn.

 

Để tránh bị nghi ngờ, những ngày sau đó, Nhìn vẫn đi làm bình thường. Đến ngày 4-2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp xác định Nhìn là thủ phạm và bắt giữ để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

 

Đốt xe buýt Phương Trang vì bị công ty phát hiện ăn chặn tiền dầu - Ảnh 5.
Đối tượng Thái Văn Nhìn tại Cơ quan Cảnh sát điều tra.

 

Được biết, cách đây 10 năm, vào năm 2013, Thái Văn Nhìn từng có hành vi đốt xe buýt khi làm tài xế cho Công ty Quốc Đạt, hậu quả thiệt hại hoàn toàn 14 xe, cháy xém 2 xe, với lý do tức giận vì bị đuổi việc. Tuy nhiên, Nhìn không bị xử lý do có kết quả giám định bị bệnh tâm thần và được đưa đi điều trị bắt buộc.

 

Năm 2018, Nhìn điều trị bệnh xong trở về địa phương làm nhiều nghề khác nhau. Đầu năm 2021, Nhìn xin vào làm nhân viên lái xe buýt của Công ty Phương Trang cho đến khi xảy ra vụ việc.

 

(NLĐ)


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật