đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

CSGT TP.HCM kiên quyết xử lý vi phạm nồng độ cồn "không vùng cấm, không ngoại lệ"

Đăng ngày 02/10/2023

Nếu người vi phạm là cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên thì CSGT TP.HCM sẽ gửi thông báo vi phạm đến nơi công tác để xử lý theo quy định.

Nếu người vi phạm là cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên thì CSGT TP.HCM sẽ gửi thông báo vi phạm đến nơi công tác để xử lý theo quy định.


Ngày 1-10, Phòng CSGT TP.HCM (PC08) cho biết để triển khai hiệu quả Chuyên đề xử lý vi phạm về nồng độ cồn trên địa bàn đảm trách, các đội, trạm CSGT đã xây dựng kế hoạch triển khai cán bộ, chiến sĩ thường xuyên tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

 

IMG-2026.JPG

Cán bộ CSGT thuộc Đội tuần tra dẫn đoàn kiểm tra nồng độ cồn với một người vi phạm. Ảnh: NGUYỄN YÊN


Đây là hoạt động nhằm phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm với hành vi vi phạm về nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện, góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT). Đặc biệt là TNGT có liên quan đến vi phạm về nồng độ cồn.

 

PC08 cũng chỉ đạo các đơn vị làm công tác tuần tra kiểm soát tổ chức thực hiện chuyên đề “Kiểm tra nồng độ cồn” bằng nhiều hình thức như kiểm tra nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế, tuần tra kiểm soát lưu động...

 

Quá trình thực thi nhiệm vụ, lực lượng CSGT TP.HCM được quán triệt phải xử lý nghiêm tất cả các trường hợp vi phạm theo quan điểm “không có vùng cấm, không ngoại lệ”.

 

mot-pho-chi-cuc-truong-chi-cuc-thi-hanh-an-dan-su-o-tphcm-vi-pham-nong-do-con-1.jpgCán bộ, đảng viên khi vi phạm thì lực lượng CSGT sẽ ghi nhận các loại giấy tờ liên quan, xác minh và gửi thông báo vi phạm đến cơ quan công tác. Ảnh: PC08


Đối với các trường hợp phát hiện người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn là cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên thì lực lượng CSGT sẽ ghi nhận các loại giấy tờ liên quan, xác minh và gửi thông báo vi phạm đến cơ quan công tác để tổ chức kiểm điểm và xử lý theo quy định.

 

Theo Phòng PC08, việc điều khiển phương tiện trong trạng thái say xỉn là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các vụ TNGT nghiêm trọng, để lại những hậu quả nặng nề, thương tâm cho người tham gia giao thông. Do đó, Phòng CSGT khuyến cáo người dân "đã uống rượu bia, không lái xe”.

 

Phòng PC08 cũng đề nghị khi cần phản ánh thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông, người dân có thể liên hệ qua số điện thoại trực ban Phòng CSGT Công an TP.HCM 069.318.7521 hoặc qua đường dây nóng 0326.080.808.


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật