đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Bà Nguyễn Phương Hằng từ chối 8 luật sư bào chữa

Đăng ngày 24/05/2023

Bị can Nguyễn Phương Hằng vừa có đơn từ chối 8 luật sư bào chữa. Luật sư Hồ Nguyên Lễ là người duy nhất tham gia bào chữa cho Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam.

Bị can Nguyễn Phương Hằng vừa có đơn từ chối 8 luật sư bào chữa. Luật sư Hồ Nguyên Lễ là người duy nhất tham gia bào chữa cho Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam.


Ngày 24/5, theo nguồn tin của Zing, bị can Nguyễn Phương Hằng (52 tuổi, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam) vừa có đơn từ chối 8 luật sư bào chữa trong vụ án Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

 

TAND TP.HCM cũng ra văn bản thông báo cho 8 luật sư liên quan. Hiện, chỉ còn luật sư Hồ Nguyên Lễ (Đoàn luật sư TP.HCM) bào chữa cho bà Nguyễn Phương Hằng.

 

Trước đó, TAND TP.HCM dự kiến mở phiên tòa xét xử vụ án Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm từ ngày 1/6 đến 5/6. Quyết định xét xử chưa được tống đạt cho bị cáo và người tham gia tố tụng trong vụ án. Tuy nhiên, kế hoạch có sự thay đổi do thời gian dự kiến xét xử trùng với kế hoạch xét xử của nhiều vụ án đã lên lịch xét xử trước đó, đồng thời vụ án có nhiều luật sư tham gia chưa được tiếp cận hồ sơ.

 

TAND TP.HCM sẽ có kế hoạch xét xử chính thức và tống đạt quyết định xét xử theo quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự.

 

vu an Nguyen Phuong Hang anh 1
Bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt hồi tháng 3/2022. Ảnh: Công an cung cấp.


Theo cáo trạng, bà Nguyễn Phương Hằng thông qua các tài khoản mạng xã hội YouTube và TikTok, tổ chức nhiều buổi phát sóng trực tiếp (livestream) qua mạng Internet để xâm phạm bí mật đời tư, ảnh hưởng uy tín, danh dự của ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni), ông Nguyễn Đức Hiển (Phó tổng biên tập báo Pháp luật TP.HCM), bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) cùng chồng Lê Công Vinh, ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), bà Đinh Thị Lan.

 

Bị can Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội trên Internet, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác, trong đó sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm.

 

Quá trình điều tra, bị can Nguyễn Phương Hằng khai nhận các thông tin đã phát ngôn về các cá nhân trên là do đọc trên mạng Internet và nằm mơ, chưa được kiểm chứng và không có căn cứ.

 

Đối với các cá nhân sử dụng kênh YouTube để chia sẻ thông tin liên quan đến Nguyễn Phương Hằng nhằm mục đích "câu like", tăng thu nhập, CQĐT Công an TP.HCM và các đơn vị chức năng liên quan đang xác minh, làm rõ để xử lý.

 

Công an TP.HCM xác định 3 bị can Nhi, Hà, Tân đã thực hiện các nhiệm vụ đăng tin trên mạng xã hội Facebook về tiêu đề, thời điểm, đường dẫn đến kênh YouTube, TikTok sẽ phát livestream; in các nội dung mà bị can Nguyễn Phương Hằng sẽ phát ngôn, đưa cho bị can Nguyễn Phương Hằng trước các buổi livestream; chuẩn bị, sử dụng các phương tiện, thiết bị điện tử để phục vụ livestream và phát livestream trên các tài khoản mạng xã hội của bị can Nguyễn Phương Hằng.

 

Ba bị can này còn tham gia dẫn chương trình trong các buổi livestream, thông báo số lượng người xem, đọc các bình luận trên livestream phát trực tiếp...

 

Đối với bị can Đặng Anh Quân, nhà chức trách xác định ông Quân đã trực tiếp tham gia nhiều buổi livestream cùng Nguyễn Phương Hằng. Trong các buổi livestream này, Đặng Anh Quân đã phát ngôn, bình luận, cùng tương tác với Nguyễn Phương Hằng về những nội dung xúc phạm nghiêm trọng danh dự, uy tín, nhân phẩm của nhiều cá nhân.

 

(Zing)


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật