đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Chủ tiệm sửa xe "không tiền cũng vá" ở TP.HCM: Đã làm việc này 6 năm nay, không dàn cảnh

Đăng ngày 04/07/2022

Tấm biển thông báo lạ của người thợ sửa xe giữa Sài Gòn đã tạo nên không ít những luồng tranh luận trên mạng xã hội.

Tấm biển thông báo lạ của người thợ sửa xe giữa Sài Gòn đã tạo nên không ít những luồng tranh luận trên mạng xã hội.

 

Những ngày gần đây, mạng xã hội chia sẻ nhiều về hình ảnh của tiệm sửa xe trên đường Âu Cơ, quận Tân Phú (TP.HCM) với tấm bảng: "Sửa ngày và đêm, có tiền cũng vá, không tiền cũng vá, tự bơm hơi miễn phí".

 

Chủ nhân của tấm biển khiến ai nấy đi ngang cũng phải ngoái lại nhìn là ông Võ Thanh Vinh (67 tuổi). Trên tấm biển còn có cả số điện thoại di động của ông Vinh kèm câu động viên "gọi đừng ngại!" được nhấn mạnh bằng màu xanh nổi bật.

 

Ngoài tấm bảng này, bên trong cửa tiệm còn có tấm bảng khác: "Tình bạn không dính vào tiền. Cho vay mất bạn, cho nợ mất khách. Đòi suốt thì ngại, để lâu thì quên. Vui lòng không nợ, không tiền cũng vá. Đừng ngại!".

 

Ông Vinh đã làm nghề sửa chữa xe hơn 30 năm nay. Đây là công việc chính để ông nuôi hai con ăn học. Từng sửa xe trên trên vỉa hè đường Lạc Long Quân, sau ông quyết định thuê mặt bằng trên đường Âu Cơ với giá 7 triệu đồng /tháng.

 

Với ông Thanh Vinh, công việc sửa xe này mang đến thu nhập để trang trải cuộc sống đồng thời cũng hỗ trợ những người đi đường khi bị hỏng xe.

 

Chủ tiệm sửa xe không tiền cũng vá ở Sài Gòn: Đã làm việc này 6 năm nay, không dàn cảnh - Ảnh 1.
Hình ảnh và câu chuyện của chủ tiệm sửa xe được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.

 

Chia sẻ về câu chuyện phía sau tấm biến, ông Vinh cho hay mình đã chứng kiến nhiều cảnh đi qua đoạn đường này như bể bánh xe, xì hơi hay hết xăng mà lỡ hết tiền. Ông để số điện thoại di động trên tấm bảng để nếu có ai gặp sự cố tương tự trong đêm thì đừng ngại, hãy gọi để ông giúp.

 

Ông hào hứng: "Tôi treo những tấm bảng này từ khoảng 5-6 năm về trước. Giúp được cái gì thì giúp, tôi không chỉ sửa xe miễn phí mà hết xăng giữa đường tôi cũng cho miễn phí".


"Lúc trước, tôi thường cho bạn mượn tiền, cho khách sửa xe nợ tiền. Tôi có nhắc nợ mà nhiều người mãi không trả. Tôi rất buồn, cảm thấy như vậy sẽ mất tình cảm nên treo biển vá xe miễn phí từ đó đến nay", ông Vinh lý giải thêm. 

 

Thấy được những việc làm ý nghĩa của người sửa xe tốt bụng, ông Trần Bá Thiện (nhà ở đối diện tiệm sửa xe) bộc bạch trên Pháp luật TP.HCM: "Tính của ông Vinh rất tốt, thấy ai bị hư xe giữa đường là kêu vào sửa cho họ. Ổng làm sáng đêm luôn mà, ai có tiền thì đưa, không có tiền thì giúp miễn phí".

 

Chủ tiệm sửa xe không tiền cũng vá ở Sài Gòn: Đã làm việc này 6 năm nay, không dàn cảnh - Ảnh 2.
Hành động đẹp của ông gây xúc động cộng đồng mạng.

 

Bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội, chủ tiệm sửa xe "có tiền cũng vá, không tiền cũng vá" cũng gặp phải lời đàm tiếu là dàn cảnh để kêu gọi từ thiện. Trước những lời này ông cảm thấy buồn nhưng càng khẳng định bản thân làm bằng khả năng kinh tế của mình, chứ không kêu gọi người khác hỗ trợ để trục lợi. 

 

Nhiều năm nay, người dân, cánh xe ôm sống và làm việc gần tiệm sửa xe Vinh đều biết đến việc làm thiện tâm của chủ tiệm. Vì vậy, hễ gặp người đi đường dắt xe đang gặp sự cố, họ liền hướng dẫn đến tiệm của ông Vinh.


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật