đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Bố mẹ qua đời, con gái về quê ăn Tết một mình bật khóc vì hành động của hàng xóm

Đăng ngày 16/02/2024

Lấy chồng xa, người phụ nữ lâu lâu mới có dịp về quê ăn Tết. Nhưng ở quê, bố mẹ đều đã qua đời khiến cô vô cùng buồn khổ.

Lấy chồng xa, người phụ nữ lâu lâu mới có dịp về quê ăn Tết. Nhưng ở quê, bố mẹ đều đã qua đời khiến cô vô cùng buồn khổ.


Cô Cao (An Huy, Trung Quốc) lấy chồng xa, nhiều năm chưa trở về quê ăn Tết. Bố mẹ ở quê đều đã qua đời.

 

Tết năm nay, vì nhớ quê hương, cô Cao quyết định cho các con về quê để thắp hương cho tổ tiên, ông bà và ăn Tết. Nhưng khi bước vào nhà, bố mẹ không còn khiến cô rất buồn khổ.

 

Mọi thứ vẫn nguyên vẹn như xưa, đồ đạc trong ngôi nhà vẫn rất ngăn nắp, gọn gàng, chỉ là "cảnh còn người mất". Nghĩ lại những ngày tháng vui vẻ bên bố mẹ, cô Cao rơi nước mắt nhớ thương.

 

antet2.jpg
Người hàng xóm sang thăm nhà cô Cao, quan tâm cô và các con. 


Ngày trước, mỗi lần con gái về nhà, bố mẹ rất vui. Cả nhà sẽ chuẩn bị đủ các đồ Tết để đãi con gái. Cả nhà sẽ quây quần bên nhau, cùng ăn bánh bao, nói cười vui vẻ ngày đầu năm mới.

 

Bây giờ, trong nhà vắng tanh, ngoài trời lạnh cóng khiến tâm hồn cô cũng đóng băng. Ngay cả đồ Tết, cô cũng chưa chuẩn bị. Cô chỉ biết ôm con nhìn ra ngoài cửa, nhớ về những ngày tháng hạnh phúc của gia đình.

 

Bỗng nhiên có một người hàng xóm đến, trên tay cầm một cái bát lớn đựng đồ ăn. Vì trời lạnh nên bà phải gói chặt đồ ăn lại để tránh bị nguội.

 

Người hàng xóm này biết bố mẹ cô đã qua đời và cô mới về quê ăn Tết nên muốn đến quan tâm. Bà lo cô không có đồ ăn nên đã gói đồ ở nhà mình mang sang. Cô Cao rất cảm động, trong lòng thấy ấm áp và liên tục nói lời cảm ơn người dì hàng xóm tốt bụng.

 

Tấm lòng của người dì khiến cô Cao cảm động.


Sau đó lại có một người hàng xóm khác mang ít thịt sang cho cô. Những người hàng xóm này thực sự rất tốt bụng, lo lắng cô và các con cô đơn nên đã đến để nói chuyện, chia sẻ với cô ngày Tết. Trước đây, bố mẹ cô Cao rất tốt với xóm giềng, hòa thuận và quan tâm họ.

 

Những người hàng xóm này luôn biết ơn tình cảm đó nên họ lập tức sang nhà khi biết tin cô về quê ăn Tết.

 

Đây là phước lành mà bố mẹ tích lũy cho con cái. Cô thầm biết ơn cha mẹ của mình. Khoảnh khắc cô và các con nói cười vui vẻ với hàng xóm, những kí ức xưa bỗng lại ùa về.

 

Câu chuyện sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội nhận về nhiều ý kiến bình luận của cộng đồng mạng. Ai cũng chia sẻ với tình cảm tốt đẹp mà hàng xóm dành cho cô Cao và không quên gửi lời chúc mừng năm mới đến gia đình cô.

 

“Cha mẹ già rồi qua đời, đó là quy luật nhưng vẫn buồn lắm. Các bạn phải cố gắng quan tâm, chia sẻ với bố mẹ để không còn gì phải hối tiếc. Ngay bây giờ, ai còn cha mẹ hãy dành thời gian để được ở bên ông bà nhé. Một ngày không còn cha mẹ, buồn lắm bạn ơi”, một người bình luận.


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật