đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Cả gia đình ở TP HCM rủ nhau đi hiến máu

Đăng ngày 10/06/2023

"Về vật chất tôi không có nhiều để chia sẻ. Tuy nhiên, mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại. Vì vậy, tôi tình nguyện tham gia hiến máu để giúp được nhiều người" - bà Đinh Thị Hướng (59 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP HCM) nói.

 "Về vật chất tôi không có nhiều để chia sẻ. Tuy nhiên, mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại. Vì vậy, tôi tình nguyện tham gia hiến máu để giúp được nhiều người" - bà Đinh Thị Hướng (59 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP HCM) nói.


Bà Đinh Thị Hướng (59 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) đã tham gia hiến máu tại ngày hội tôn vinh người hiến máu tiêu biểu ngày 9-6 tại TP HCM.

 

Cả gia đình ở TP HCM rủ nhau đi hiến máu - Ảnh 1.
Trong buổi lễ tôn vinh người hiến máu, đã có gần 200 người tham gia hiến máu tình nguyện

 

Ngay từ sáng sớm, gia đình bà Hướng cùng vợ chồng con trai và cháu nội đã có mặt tại UBND quận Gò Vấp để tham gia hiến máu.

 

Đây là lần thứ 31 bà tham gia hiến máu. "Tôi mong chỉ với hành động nhỏ của mình có thể giúp những bệnh nhân cần truyền máu. Nếu không quy định 60 tuổi hết tuổi hiến máu có lẽ tôi sẽ hiến đến khi nào không đủ sức khỏe thì thôi" - bà Hướng nói.

 

Cả gia đình ở TP HCM rủ nhau đi hiến máu - Ảnh 2.
Năm 2024, với bà Đinh Thị Hướng (59 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) sẽ là lần hiến máu cuối cùng vì đã đến độ tuổi quy định

 

Vợ chồng anh chị Nguyễn Thị Tính (47 tuổi) cũng đã hơn 15 năm tham gia hiến máu. Đến nay, chị Tính đã có 54 lần hiến máu và chồng 46 lần hiến máu.

 

Cả gia đình ở TP HCM rủ nhau đi hiến máu - Ảnh 3.
Vợ chồng anh chị Nguyễn Thị Tính hiến máu tại ngày hội tôn vinh người hiến máu tiêu biểu

 

Chị Tính cho biết đợt dịch vừa qua, 2 vợ chồng chị đã vượt chốt để đi hiến máu. "Đối với mỗi người khỏe mạnh, mỗi giọt máu cho đi không đáng giá bao nhiêu nhưng lại là vô giá với những bệnh nhân đang kề cận nguy hiểm cần được hiến máu. Đồng vợ đồng chồng cùng nhau hiến máu khiến việc tình nguyện trở nên ý nghĩa hơn gấp bội" - chị Tính vui vẻ nói.

 

Cả gia đình ở TP HCM rủ nhau đi hiến máu - Ảnh 4.
Trao tặng quà cho các cá nhân tiêu biểu trong công tác hiến máu tình nguyện

 

Là một trong 92 cá nhân được tôn vinh tại buổi lễ, anh Nguyễn Quốc Việt (30 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) đã có hơn 30 lần tình nguyện hiến máu, mỗi năm duy trì đều đặn 1-3 lần.

 

Tham gia hiến máu từ năm 2011, anh nghĩ rằng đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tình yêu thương của con người dành cho nhau. Đặc biệt, việc làm có ý nghĩa hơn nữa khi góp phần nhỏ cứu sống người bệnh.

 

Cả gia đình ở TP HCM rủ nhau đi hiến máu - Ảnh 5.
Anh Nguyễn Quốc Việt đã hơn 30 lần tham gia hiến máu tình nguyện


Tham dự buổi lễ, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, ghi nhận và tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của hàng triệu người dân thành phố những năm qua đã không ngần ngại hiến máu cứu hàng trăm ngàn bệnh nhân thoát khỏi cơn nguy kịch. Đồng thời, giúp ngân hàng máu của thành phố luôn bảo đảm cho cấp cứu và điều trị của hơn 150 bệnh viện. Đặc biệt, TP HCM luôn đi đầu về số lượng và chất lượng máu trên cả nước; lượng máu tiếp nhận bằng 1/5 tổng đơn vị máu cả nước.

 

Cả gia đình ở TP HCM rủ nhau đi hiến máu - Ảnh 6.
Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức tặng quà cho các tình nguyện viên hiến máu tại hội nghị

 

Theo ông Dương Anh Đức, từ năm 1994 đến tháng 5-2023, toàn thành phố đã có gần 3 triệu người tham gia hiến máu với hơn 3,5 triệu đơn vị máu.

 

Từ ngày 1-12-2022 đến 23-5-2023, TP đã vận động và tiếp nhận được 123.121 túi máu (tương ứng 171,562,6 đơn vị máu), đạt trên 50% chỉ tiêu năm 2023.

 

Cả gia đình ở TP HCM rủ nhau đi hiến máu - Ảnh 7.
Nhân viên y tế bảo quản máu sau khi hiến

 

Ông Dương Anh Đức cho rằng để công tác hiến máu được phát triển mạnh và bền vững, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện thành phố phát động hưởng ứng "Chiến dịch Những giọt máu hồng - Hè" năm 2023, với thông điệp "Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp".


Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức cũng kêu gọi mỗi người dân thành phố có đủ điều kiện, tiêu chuẩn hiến máu hãy hăng hái tham gia. "Chỉ có hiến máu tình nguyện mới đủ sức tạo ra nguồn máu dự trữ dồi dào, mới cứu được nhiều người bệnh thoát khỏi hiểm nghèo" - ông Dương Anh Đức nói.

 

(NLD)


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật