đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Làm 'chuyện ấy' quá mạnh bạo lúc đêm khuya, sáng hôm sau, cặp vợ chồng đỏ mặt khi thấy hàng xóm 'nhắn nhủ' ở thang máy

Đăng ngày 04/11/2021

Việc chủ nhà gây ra tiếng ồn, đặc biệt trong giờ nghỉ ngơi sẽ làm ảnh hưởng ít nhiều đến nhà hàng xóm. Đây là vấn đề các chủ nhà sống ở chung cư, khu tập thể cần lưu ý.

Việc chủ nhà gây ra tiếng ồn, đặc biệt trong giờ nghỉ ngơi sẽ làm ảnh hưởng ít nhiều đến nhà hàng xóm. Đây là vấn đề các chủ nhà sống ở chung cư, khu tập thể cần lưu ý.


Sống ở chung cư, các khu tập thể, người dân được tận hưởng môi trường sống văn minh, thân thiện. Nhưng việc sống ở đây cũng đi liền với nhiều bất tiện, rắc rối. Nhiều người dân ở khu chung cư đã phàn nàn về việc tiếng ồn nhà hàng xóm gây ra làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bản thân.

 

Làm 'chuyện ấy' quá mạnh bạo lúc đêm khuya, sáng hôm sau, cặp vợ chồng đỏ mặt khi thấy hàng xóm 'nhắn nhủ' ở thang máy'


Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một người dùng tên H.M đã tâm sự về câu chuyện ở khu chung cư nhà mình.

 

Được biết, gần đây, khu chung cư nhà H.M đang xảy ra tranh cãi về những tiếng ồn 'lạ' làm phiền tất cả cư dân sống trong tòa nhà.

 

Làm 'chuyện ấy' quá mạnh bạo lúc đêm khuya, sáng hôm sau, cặp vợ chồng đỏ mặt khi thấy hàng xóm 'nhắn nhủ' ở thang máy

(Ảnh minh họa)

 

Giữa đêm khuya, nhiều người phàn nàn vì tiếng giật nước, tiếng bi rơi, thậm chí cả tiếng...hàng xóm làm chuyện ấy quá ồn ào khiến họ không thể ngủ ngon. Vì quá bực mình nên người dùng này đã dán giấy vào thang máy, mong hàng xóm bớt ồn ào và giữ ý tứ hơn trong sinh hoạt.

 

Trích tâm sự của người dùng này:

 

"Giải mã tiếng kéo bàn ghế, tiếng bi rơi, tiếng chân chạy…giữa đêm khuya. Mấy hôm nay cư dân tranh cãi nhau về vấn đề. 20% người ở chung cư từng nghe các tiếng động lạ giữa đêm khuya. 90% chắc chắn đó là tiếng trẻ em chạy đùa giỡn, tiếng kéo bàn kéo ghế, hoặc ai đó cầm viên bi thả cho nó rơi xuống… 100% cho rằng đó là do hàng xóm bất lịch sự đích bự ở tầng trên mình gây ra.

 

Một số người nhẫn nhịn chỉ phàn nàn trong bụng, số khác báo ban quản lý toà nhà, lấy gậy búa thọc vào trần nhà mình trả đũa. Số sáng tạo hơn thì chơi trò gởi tối hậu thư dán trong thang máy…Một số lịch sự khác thì gõ cửa nhà hàng xóm đòi nói chuyện phải quấy giữa đêm khuya. Một số tâm linh thì mua đồ về cúng để xua đuổi con ma tầng trên. Nói chung là nhiều chuyện bi hài."

 

Làm 'chuyện ấy' quá mạnh bạo lúc đêm khuya, sáng hôm sau, cặp vợ chồng đỏ mặt khi thấy hàng xóm 'nhắn nhủ' ở thang máy

(Ảnh chụp màn hình)

 

Đọc được câu chuyện của người dùng H.M, đa phần những người dùng khác đều cảm thấy ngại ngùng. Nhiều người khẳng định đã từng nghe thấy những tiếng động 'ồn ào' vào đêm khuya khi sống ở chung cư. Họ mong mọi người có ý thức một chút để bản thân không làm ảnh hưởng đến người khác.

 

Tuy nhiên, một số người nói rằng người dùng này cũng nên có cách nhắc nhở tế nhị hơn. Việc dán giấy vào thang máy như thế này rất dễ khiến gia đình bị nhắc nhở cảm thấy xấu hổ. Hơn nữa, trong chung cư cũng có nhiều trẻ em chứ không chỉ có người lớn.

 

"Nhắc nhở chủ nhà thì cũng nên nhưng nhắc nhở kiểu này thì hơi thiếu tế nhị rồi", người dùng H.A bình luận.


"Ơ đúng rồi. Chỗ mình cũng thế, cơ mà các bạn tầng trên chuyển đi thì lại hết tiếng", người dùng H.G viết.

 

Cách để đối phó với hàng xóm ồn ào


Chấp nhận một số tiếng ồn là không thể tránh được

 

Hàng xóm của bạn hoàn toàn có quyền tận hưởng không gian sống của họ giống như bạn vậy, và việc bạn nghe thấy họ có thể không phải lỗi của họ. Sống ở nhà chung cư hay nhà tập thể đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận một lượng tiếng ồn nhất định trong thời gian sinh hoạt bình thường vào ban ngày.

 

Kiểm tra hợp đồng thuê nhà xem có quy định về việc giữ trật tự hay không

 

Nhiều căn hộ và nhà chung cư yêu cầu người sử dụng tuân thủ một số quy tắc nhất định để giảm thiểu tiếng ồn. Trước khi nói chuyện với hàng xóm hay phản ánh với chủ nhà về việc này, bạn nên kiểm tra lại xem trong hợp đồng có quy định này không vì bạn có thể dựa vào đó để khiếu nại.

 

Đề cập vấn đề với hàng xóm vào thời điểm thích hợp

 

Bạn không nên phàn nàn với họ khi họ vẫn đang tiệc tùng hay khi đêm đã khuya vì lúc này cả hai bên đều dễ nổi nóng. Đồng hời, bạn cũng nên cố gắng kiềm chế, đừng phàn nàn về chuyện này khi bản thân đang nóng giận. Thay vào đó, hãy lên kế hoạch để có một cuộc trò chuyện bình tĩnh vào sáng sớm, hoặc đợi đến giờ ăn tối nếu hàng xóm của bạn là người hay thức khuya dậy muộn.

 

(Emdep)


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật