đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Sau khi nấu xong, đừng rửa chảo sắt mà hãy làm ngay việc này

Đăng ngày 17/11/2021

Rửa chảo sắt ngay sau khi nấu là điều tối kỵ. Chúng ta phải làm ngay việc dưới đây.

Rửa chảo sắt ngay sau khi nấu là điều tối kỵ. Chúng ta phải làm ngay việc dưới đây.

 

Chảo sắt không chỉ bền hơn, có tuổi thọ lâu mà còn có khả năng chịu được nhiệt độ cao. Thường thì chảo sắt rất dễ làm sạch. Nếu chỉ dùng chảo để nấu một ít thức ăn thì chúng ta chỉ cần để chảo sắt dưới vòi nước và rửa sạch là xong. Chảo nhiều dầu thì cho nước rửa bát và rửa rồi lau sạch. Tuy nhiên, tốc độ dẫn nhiệt của chảo sắt tương đối nhanh. Chúng ta thường sử dụng chảo sắt để rút ngắn thời gian nấu nướng, tiết kiệm được chi phí gas. Ngoài ra, thức ăn chiên bằng chảo sắt sẽ ngon hơn.

 

Sau khi nấu xong đừng rửa chảo sắt mà hãy làm ngay việc này

 

Mặc dù chảo sắt có rất nhiều lợi ích nhưng chúng ta phải chú ý một số vấn đề khi sử dụng chảo sắt. Sau khi nấu xong, bạn đừng rửa chảo sắt ngay. Nếu chúng ta tráng chảo sắt vừa mới nấu xong dưới vòi nước thì bề mặt chảo sắt sẽ tỏa ra nhiều khí, tạo ra một số chất có hại. Hít phải những khí này sẽ gây hại cho cơ thể. Rửa chảo như vậy là sai lầm.

 

Sau khi nấu xong đừng rửa chảo sắt mà hãy làm ngay việc này

 

Vì vậy, sau khi dùng chảo sắt để nấu ăn, bạn đừng vội rửa chảo sắt bằng dưới vòi nước lạnh. Chảo sẽ bị sốc nhiệt, cong vênh và nhanh hỏng. Lớp chống dính của chảo dễ bị bong tróc và biến dạng. Hãy chờ chảo sắt nguội rồi mới dùng nước nóng để rửa, sau đó dùng giẻ lau sạch. Cách này vừa an toàn vừa rửa sạch chảo sắt.

 

Sau khi nấu xong đừng rửa chảo sắt mà hãy làm ngay việc này

 

Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng miếng chùi kim loại và chà mạnh vào lòng chảo. Chùi rửa chảo sắt bằng miếng chùi kim loại sẽ làm bề mặt chảo trầy xước, lớp chống dính bong tróc và khiến chất độc dễ ngấm vào thức ăn.

 

 Theo sohu






Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật