đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Lỡ tay nấu mặn đừng vội thêm nước: Cho thứ này vào nồi là khắc phục trong chớp mắt

Đăng ngày 10/04/2023

Việc cho thêm nước có thể khiến món ăn mất ngon, mất đi chất dinh dưỡng ban đầu. Vì vậy, các đầu bếp khuyên bạn nên làm cách này.

Việc cho thêm nước có thể khiến món ăn mất ngon, mất đi chất dinh dưỡng ban đầu. Vì vậy, các đầu bếp khuyên bạn nên làm cách này.

 

Dùng khoai tây

 

Chữa mặn món ăn bằng khoai tây thực ra rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy khoai tây sống, cát lát và bỏ vào nồi thức ăn. Khoai tây hút muối rất tốt. Sau đó, bạn chỉ cần vớt khoai tây ra và nếm lại xem món ăn đã ổn chưa.

 

Dùng giấm hoặc nước chanh tươi

 

Một lượng nhỏ giấm gạo hoặc nước chanh tươi sẽ giúp làm giảm vị mặn của món ăn hiệu quả rồi. Tuy vậy, cách này không phù hợp với các món ăn có sữa. Giấm và chanh có thể khiến sữa bị kết tủa, biến đổi mùi vị.

 

chua-man-cho-noi-canh-01

Ảnh minh họa.


Dùng cà chua

 

Nếu không có chanh và khoai tây, cũng có thể sử dụng cà chua cắt lát dày cho vào món ăn và ngâm trong đó từ 15 đến 20 phút. Cà chua có thể giúp để làm giảm vị mặn của món ăn. Tuy nhiên, cà chua sẽ không hiệu quả bằng những phương pháp trên vì loại quả này chỉ có vị chua dịu nhẹ.


Lòng trắng trứng

 

Với các món canh, súp bị mặn, bạn hãy cho thêm lòng trắng trứng gà hoặc trứng vịt trong hoảng 5 phút. Vị mặn của món ăn sẽ giảm tức thì. Hãy đổ vào lượng lòng trắng trứng phù hợp với lượng đồ ăn mà bạn nấu.

 

mon-an-bi-man-phai-lam-sao-7-cach-lam-giam-do-man-cua-mon-an-tipsnote-800x450-8

 

Mật ong

 

Bạn có thể sử dụng mật ong cho một số món ăn. Vị ngọt thanh của mật ong sẽ giúp món canh, mọt súp bớt mặt và có vị ngọt tự nhiên. Ngoài ra, bạn có thể dùng đường thay thế cho mật ong. Lưu ý, chỉ nêm một lượng đường/mật ong vừa phải, cho vừa khẩu vị, không nên nêm quá nhiều sẽ khiến món ăn đổi vị.

 

Dùng nước

 

Đối với những món canh, món súp, món kho có nước, nếu bị mặn thì bạn có thể cứu nguy bằng cách thêm nước. Thêm nước một cách từ từ và nêm nếm xem món ăn đã vừa miệng chưa. Sau đó, bạn cần đổ bớt nước đi để tạo độ sệt cho món canh. Có thể nêm thêm một số loại gia vị cần thiết khác như bột ngọt, tiêu, ớt bột để đảm bảo món ăn thơm ngon.


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật