đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Bỏ túi ngay 7 cách làm bơ mau chín không cần hóa chất mà cực kỳ hiệu quả

Đăng ngày 09/12/2021

7 cách làm bơ mau chín dưới đây rất dễ thực hiện bằng những nguyên liệu, dụng cụ có sẵn trong nhà

7 cách làm bơ mau chín dưới đây rất dễ thực hiện bằng những nguyên liệu, dụng cụ có sẵn trong nhà

 

Bơ là loại quả chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe rất được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, khi hái từ trên cây xuống không phải quả nào cũng chín, có quả phải mất thời gian khá lâu mới có thể ăn được. Dưới đây, Emdep.vn chia sẻ bạn những cách làm bơ mau chín mà không cần dùng đến hóa chất.

 

Bơ trái

Cách làm bơ mau chín bằng gạo


Đây là cách rất được nhiều người lựa chọn vì đơn giản, tiện lợi, lại mất không quá nhiều thời gian (khoảng 2-3 ngày là bơ chín)

Chuẩn bị
1 thùng gạo có nắp đậy

Thực hiện
Bơ mua về rửa bằng nước sạch và để ráo nước.

Chuẩn bị 1 thùng gạo, vùi quả bơ vào cho gạo phủ kín và đóng nắp thùng.

Khoảng 2 ngày bạn kiểm tra 1 lần, nếu bơ đã mềm thì có thể thưởng thức, nếu vẫn còn cứng bạn ủ tiếp. Lưu ý trong quá trình làm bơ chín hạn chế mở nắp thùng gạo, không để bơ quá lâu khoảng 2-3 ngày là đạt.

 

Ủ bơ trong gạo

 

Cách làm bơ mau chín bằng bột mì


Cách ủ bơ bằng bột mì cũng tương tự như gạo, chỉ có điều bột mì đắc và ít phổ biến hơn.

Chuẩn bị
Bột mì: 250 g cho 2 kg bơ
Túi giấy
Thực hiện
Bơ rửa thật sạch và để ráo nước. Bạn cho bơ vào túi giấy có chứa bột mì và cột chặt lại, không để ánh sáng lọt vào. Khoảng 2 ngày có thể kiểm tra 1 lần, để khoảng 2-3 ngày là có thể dùng được. Lưu ý, hạn chế mở túi nhiều lần.

 

Bột mì cũng giúp bơ mau chín

 

Cách làm bơ mau chín bằng trái cây


Bằng cách tận dụng khí gas từ những loại quả khác mà có thể giúp bơ mau chín. Cách này rất dễ thực hiện, thời gian để bơ chín tầm 1-3 ngày.

Chuẩn bị
Túi giấy
Trái cây (chuối, táo…)
Thực hiện
Cho bơ vào túi giấy có đê sẵn những loại trái cây khác. Sau đó bọc kín lại, không cho ánh sáng tiếp xúc với bơ. Chờ khoảng 1-3 ngày là bạn có thể lấy bơ ra thưởng thức. Lưu ý khoảng 1-2 ngày kiểm tra 1 lần và không mở túi thường xuyên.

 

Đặt bơ cùng chuối trong túi giấy giúp bơ chín nhanh

 

Cách làm bơ mau chín bằng lò vi sóng


Nhiệt độ cao của lò vi sóng sẽ giúp bơ nhanh mềm hơn, chất lượng quả vẫn đảm bảo và không bị đắng

Chuẩn bị
Lò vi sóng

Thực hiện
Dùng nĩa chọc quanh vỏ bơ, cho vào lò vi sóng 30-35 giây ở nhiệt độ cao. Lấy ra kiểm tra nếu bơ chưa mềm có thể quay thêm 10 giây.

 

Lò vi sóng cũng có thể làm chín bơ

 

Cách làm bơ mau chín bằng lò nướng


Chuẩn bị
Lò nướng
Giấy bạc
Thực hiện
Cũng như lò vi sóng, nhiệt độ lò nướng cũng làm bơ chín nhưng hương vị lại rất tự nhiên.

Bơ rửa sạch, để ráo. Dùng giấy bạc bọc quả bơ và cho vào bát chịu nhiệt hoặc khay nướng. Bật nhiệt độ 90-100 °C khoảng 7-10 phút là có thể lấy ra. Lưu ý, không để nhiệt độ quá nóng, bơ quá chín sẽ không ngon.

 

Bọc giấy bạc cho bơ trước khi nướng

 

Cách làm bơ mau chín bằng nước
Chuẩn bị
1 thau nước

Thực hiện
Chuẩn bị 1 thau nước, ngăm bơ khoảng 20 phút. Sau đó lấy bơ ra lau khô, dùng khăn ấm phủ lên. Làm tương tự mỗi ngày giảm 3-5 phút. Cách này giúp bơ chín từ từ trong vòng 2-5 ngày.

 

Dùng nước làm chín bơ

Cách làm bơ mau chín bằng vải
Chuẩn bị
2 tấm vải
1 thùng giấy


Thực hiện
Bơ rửa sạch, lau khô nước. Chuẩn bị 1 thùng giấy và lót vải lên, cẩn thận xếp bơ vào, sau đó phủ tấm vải khác lên. Để bơ nơi khô thoáng. Kiểm tra bơ 1 lần/ngày. Để bơ mau chín hơn bạn để thêm một quả chuối chín bên cạnh. Trong vòng 2-4 ngày là bơ sẽ chín hoàn toàn.

 

Dùng vải làm bơ chín nhanh

 

Để có được quả bơ ngon, không bị sượng cũng không quá khó nếu làm theo 7 cách làm bơ mau chín như trên.

 

 (Tổng hợp)






Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật