đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

7 sai lầm khi mua sắm khiến bà nội trợ 'viêm màng túi'

Đăng ngày 18/12/2021

Đa phần các bà nội trợ có xu hướng mắc phải một số thói quen khiến việc mua sắm trở nên lãng phí thời gian và tiền bạc.

Đa phần các bà nội trợ có xu hướng mắc phải một số thói quen khiến việc mua sắm trở nên lãng phí thời gian và tiền bạc.

 

Dùng thử "mẫu miễn phí"  


Nhiều doanh nghiệp cung cấp hàng mẫu miễn phí để quảng bá một số sản phẩm và cải thiện trải nghiệm của người mua. Đôi khi, điều này khuyến khích bạn mua một sản phẩm mà bạn không thực sự cần và dẫn đến việc mua một cách bốc đồng, đặc biệt nếu bạn không lên kế hoạch mua sắm trước.  

 

 

Đi mua sắm quá thường xuyên  


Bạn nên cân nhắc thực hiện các chuyến đi hàng tuần hoặc hàng tháng đến cửa hàng tạp hóa, ghi nhớ các sản phẩm mà bạn thường sử dụng hoặc ăn hàng ngày.  

 

Đi siêu thị mỗi tuần một lần có thể hữu ích trong trường hợp thực phẩm sắp hỏng. Mặt khác, đi mỗi tháng một lần sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí xăng xe, đi lại.  

 

Ảnh minh họa.  

 

Mua do bốc đồng và không cần thiết  


Chúng ta cần mua thực phẩm, sản phẩm vệ sinh và thuốc cho cuộc sống hàng ngày của mình. Tuy nhiên, khi chúng ta mua một sản phẩm chỉ vì mục đích có được nó và quá trình này được lặp đi lặp lại nhiều lần nghĩa là chúng ta đang mua vì một sự thôi thúc.  

 

Ví dụ, điều này thường xảy ra khi chúng ta đi mua sắm lúc bụng đói. Một cách tuyệt vời để tránh điều này là đi siêu thị sau khi ăn xong.  

 

Ảnh minh họa.  

 

Một khuyến nghị khác là bạn nên lên kế hoạch mua sắm trước để không phải quay lại cửa hàng mua "món đồ bỏ quên" đó, vì cuối cùng chúng ta có thể để lại nhiều sản phẩm hơn dự định mua ngay từ đầu.  

 

Bạn nên lập danh sách món đồ sẽ giúp bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên cho những thứ cần thiết, cụ thể là thực phẩm và đồ dùng dọn dẹp.  

 

Mua số lượng lớn  


Bất cứ khi nào chúng ta mua hàng hóa đóng gói với số lượng lớn, chúng ta cảm thấy như thể đang tiết kiệm được hàng tấn tiền. Tuy nhiên, những sản phẩm này có thể che giấu chi phí thực và đôi khi chúng ta có thể phải vứt bỏ những thực phẩm dễ hỏng. Đó là lý do tại sao nên thực hiện các biện pháp cần thiết sẽ thực sự giúp chúng ta tiết kiệm tiền bạc và thời gian, chẳng hạn như mua các gói nhỏ hơn.

  

Ảnh minh họa.  

 

Dễ bị đánh lừa bởi vẻ ngoài  


Khi nói đến trái cây và rau quả, nhiều người trong chúng ta bị cuốn hút bởi vẻ ngoài của chúng. Chúng tôi tin rằng “đẹp” tương đương với chất lượng. Tuy nhiên, trong trường hợp của những sản phẩm này, còn nhiều điều cần xem xét - màu sắc, mùi, độ cứng và kích thước cũng quan trọng.  

 

Hơn nữa, nhiều cửa hàng đánh bóng trái cây để trông ngon miệng hơn. Vì vậy, trước khi chọn sản phẩm có bề ngoài đẹp mắt, bóng bẩy, bạn nên ngửi và sờ thử để chắc chắn rằng nó đã chín.  

 

Ảnh minh họa.  

 

Mua thịt và rau đóng gói  


Bao bì đóng gói thịt và rau củ có thể chứa vi sinh, ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng trong các sản phẩm này. Điều này xảy ra do không bảo quản sản phẩm trong kho lạnh hoặc không kiểm soát nhiệt độ hợp lý.  

 

Ngoài ra, việc sử dụng quá nhiều nhựa có tác động đến môi trường. Một cách để giảm lượng nhựa sử dụng một lần là mua đồ rời. Điều này có nhiều lợi thế hơn, chẳng hạn như có thể kiểm soát lượng thực phẩm bạn mua, luôn nhận được trái cây hoặc rau tươi và có cơ hội đánh giá chất lượng của chúng trực tiếp.  

 

Ảnh minh họa. 

 

Đi mua sắm vào cuối ngày hoặc trong tuần  


Một nghiên cứu đã gợi ý rằng các quyết định bốc đồng là do sự mệt mỏi liên quan đến các hoạt động khác nhau mà chúng ta thực hiện trong ngày.  

 

 

Ảnh minh họa.  

 

Khi nói đến mua sắm, đây có thể là một vấn đề nếu chúng ta đến siêu thị vào cuối ngày hoặc trong tuần khi có nhiều người hơn và xếp hàng dài hơn. Đi mua hàng tạp hóa vào buổi sáng có thể giúp chúng ta giảm thiểu thời gian ở cửa hàng và tránh mọi cám dỗ ở các lối đi chính.  

 

Theo GDVN


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật