đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Cẩn thận sắp vỡ ruột thừa nếu gặp phải 5 dấu hiệu bất thường sau đây

Đăng ngày 29/08/2018

Bệnh viêm ruột thừa ít phổ biến hơn những căn bệnh về dạ dày khác, tuy nhiên, tỷ lệ người mắc bệnh lại đang ngày càng gia tăng do những thói quen ăn uống tai hại.

Bệnh viêm ruột thừa ít phổ biến hơn những căn bệnh về dạ dày khác, tuy nhiên, tỷ lệ người mắc bệnh lại đang ngày càng gia tăng do những thói quen ăn uống tai hại.

 

Những người mắc bệnh viêm ruột thừa nếu không được điều trị từ sớm sẽ có nguy cơ bị vỡ ruột thừa, đe dọa không nhỏ đến tính mạng. Dù vậy, không phải trường hợp nào mắc bệnh viêm ruột thừa cũng có thể bị vỡ ruột thừa. Tuy nhiên, nếu không chủ động chữa khỏi bệnh từ giai đoạn đầu thì bạn sẽ rất dễ gặp phải những hiểm họa tai hại về sau. Cùng tìm hiểu những dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm ruột thừa ngay từ bây giờ để kịp thời điều trị bệnh càng sớm càng tốt bạn nhé!

 

Đau bụng bất thường

 

Bệnh viêm ruột thừa có thể dẫn đến những cơn đau đớn nặng nề xung quanh vùng bụng. Nếu bạn bị đau bụng khi đang đi bộ, khi ho, hay chạy xe vào chỗ ngoắt ngoéo, hiểm trở... thì đây là một dấu hiệu cảnh báo vùng bụng của bạn đang bị viêm nhiễm. Nhiều khả năng, ruột thừa của bạn sắp bị vỡ hoặc có thể nó đã vỡ rồi. Lúc này, bạn nên chủ động đi chụp CT để được các bác sĩ chẩn đoán đúng bệnh.

 

Cẩn thận sắp vỡ ruột thừa nếu gặp phải 5 dấu hiệu bất thường sau đây - Ảnh 1.
 

Thay đổi thói quen đi tiểu

 

Ruột thừa nằm ở vị trí thấp hơn khung xương chậu và rất gần với bàng quang. Vậy nên, khi ruột thừa bị viêm nhiễm thì bàng quang của bạn cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Và hậu quả là, bạn sẽ cảm thấy buồn tiểu nhiều hơn, kèm theo cảm giác đau rát khi đi tiểu. Ngoài ra, đây cũng có thể là một dấu hiệu cảnh báo bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu mà bạn không nên chủ quan xem thường.

 

Cẩn thận sắp vỡ ruột thừa nếu gặp phải 5 dấu hiệu bất thường sau đây - Ảnh 2.

 

Buồn nôn và nôn

 

Khi bạn cảm thấy rất buồn nôn và đau bụng dữ dội thì không nên chủ quan bỏ qua mà cần đi tới bệnh viện khám ngay. Bệnh viêm ruột thừa có thể tác động tới đường tiêu hóa và hệ thần kinh của bạn, từ đó dẫn tới hiện tượng buồn nôn và nôn ói, thậm chí còn khiến bạn không có tâm trạng ăn uống, tự bỏ đói bản thân.

 

 
Cẩn thận sắp vỡ ruột thừa nếu gặp phải 5 dấu hiệu bất thường sau đây - Ảnh 4.

 

Tinh thần lơ mơ, mất tỉnh táo

 

Người gặp phải tình trạng choáng váng, mất phương hướng cũng là lúc tình trạng viêm ruột thừa đã chuyển biến tới giai đoạn nặng hơn. Bệnh viêm ruột thừa có thể tấn công thông qua đường máu (nhiễm trùng huyết), gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng của bạn. Lúc này, não sẽ không được cung cấp đủ oxy và không thể hoạt động bình thường, từ đó khiến tinh thần bạn lơ mơ, mất kiểm soát.

 

Cẩn thận sắp vỡ ruột thừa nếu gặp phải 5 dấu hiệu bất thường sau đây - Ảnh 5.

 

Người run rẩy, sốt cao

 

Nếu bạn bị viêm ruột thừa, cơ thể cũng sẽ không thể làm việc tốt được, từ đó sức đề kháng cũng dần suy giảm, gây ra tình trạng sốt cao. Do cơn đau ruột thừa có thể ảnh hưởng tới hệ thần kinh của bạn, từ đó điều khiển hoạt động của cơ thể nên khiến bạn run rẩy, mệt mỏi.

 

Cẩn thận sắp vỡ ruột thừa nếu gặp phải 5 dấu hiệu bất thường sau đây - Ảnh 6.

Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật