đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

10 cách cai nghiện tivi hiệu quả

Đăng ngày 07/07/2018

Việc dán mắt vào màn hình tivi không chỉ ảnh hưởng tới tinh thần mà còn khiến cơ thể bạn kiệt quệ. Bạn có thể áp dụng nhiều cách đơn giản để “cai nghiện” tình trạng này.

Việc dán mắt vào màn hình tivi không chỉ ảnh hưởng tới tinh thần mà còn khiến cơ thể bạn kiệt quệ. Bạn có thể áp dụng nhiều cách đơn giản để “cai nghiện” tình trạng này.


10 cach cai nghien tivi hieu qua hinh anh 1
Giảm số lượng tivi trong nhà: Việc lắp mỗi phòng một chiếc tivi sẽ chỉ khiến thời gian xem của bạn ngày càng tăng. Do đó, bạn chỉ nên lắp một chiếc ở khu vực phòng khách và tránh để tivi trong phòng ngủ. Ảnh: The Times.


10 cach cai nghien tivi hieu qua hinh anh 2
Chỉ bật xem một số chương trình nhất định: Nói cách khác, đừng bật tivi lên và lại dùng máy tính bảng để lướt mạng trong lúc xem. Như thế, bạn sẽ nhanh chóng lãng phí nhiều thời gian, xem liên tiếp từ chương trình này đến chương trình kia. Ảnh: Men's Health India.


10 cach cai nghien tivi hieu qua hinh anh 3

Hẹn giờ: Khi ngồi xuống xem chương trình gì đó, hãy hẹn giờ kết thúc trên đồng hồ ở một phòng khác. Bằng cách này, bạn sẽ phải ra khỏi ghế để tắt đồng hồ, đồng thời chấm dứt chuyện ngồi lì một chỗ xem tiếp chương trình khác. Ảnh: Gadget Flow.

 

10 cach cai nghien tivi hieu qua hinh anh 4
Giấu điều khiển: Bạn sẽ xem tivi ít hơn nhiều nếu phải đứng dậy mỗi lần muốn chuyển kênh hay tăng giảm âm lượng. Đồng thời, điều này cũng làm giảm số giờ bạn dùng để lướt từ kênh này sang kênh khác. Ảnh: Techwalla.


10 cach cai nghien tivi hieu qua hinh anh 5
Không vừa xem vừa ăn: Khi ăn uống, nhất là ăn tối, bạn không nên bật tivi mà hãy tập trung vào thưởng thức món ăn và trò chuyện với người thân, bạn bè. Ảnh: Sweety High.

 

10 cach cai nghien tivi hieu qua hinh anh 6
Không xem tivi khi trời còn sáng: Thay vào đó, bạn nên ra ngoài đi dạo, đạp xe hay thực hiện các hoạt động thể chất tốt cho sức khỏe ít nhất một tiếng, trước khi về nhà và bật tivi. Quy định này có thể được áp dụng cho con hoặc cháu của bạn để giảm thời gian xem tivi. Ảnh: The Daily Beast.


10 cach cai nghien tivi hieu qua hinh anh 7
Đọc trước khi xem: Nếu không ưa vận động ngoài trời, bạn có thể đề ra luật phải đọc 30 trang sách hoặc tạp chí trước khi được bật tivi. Tùy vào tốc độ đọc của bạn, bạn có thể sẽ không xem tivi suốt một ngày. Ảnh: NerdWallet.


10 cach cai nghien tivi hieu qua hinh anh 8
Lên danh sách việc cần làm buổi tối: Hãy liệt kê tất cả những gì bạn muốn hay cần làm, từ dọn tủ bếp, trang trí lại phòng ngủ hay sắp xếp lại sách trên giá. Sau đó, bạn hãy viết chúng lên giấy và bỏ vào hộp. Mỗi tối, hãy chọn một mẩu giấy và thực hiện thay vì ngồi xem tivi. Ảnh: Our Three Peas.


10 cach cai nghien tivi hieu qua hinh anh 9
Chơi trò chơi hoặc ra ngoài: Sau khi ăn xong, bạn có thể cùng gia đình chơi những trò tập thể như cờ tỉ phú, cờ vua, đố chữ... Bạn cũng có thể ra ngoài đi dạo nhẹ nhàng, hít thở khí trời trước khi về đi ngủ. Ảnh: Rover.

 

10 cach cai nghien tivi hieu qua hinh anh 10
Đổi ghế ngồi xem tivi: Hãy chuyển sang dùng ghế cứng và cần ngồi thẳng - loại ghế khiến bạn không muốn nằm ườn cả ngày ở đó để xem tivi. Bạn có thể dùng những chiếc ghế thoải mái đó ở góc nghe nhạc và đọc sách trong nhà. Ảnh: Furniture Ideas.

 

(Zing)


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật