đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Những loại thực phẩm càng ăn càng giảm cân, gọn gàng hơn

Đăng ngày 11/11/2015

Ăn vào thì đúng lý là cơ thể (rõ rệt nhất là bụng) sẽ phình to ra chứ, nhưng lại có những trường hợp ăn vào lại khiến bụng gọn lại, cơ thể săn chắc hơn. Thế mới thần kỳ chứ!
Ăn vào thì đúng lý là cơ thể (rõ rệt nhất là bụng) sẽ phình to ra chứ, nhưng lại có những trường hợp ăn vào lại khiến bụng gọn lại, cơ thể săn chắc hơn. Thế mới thần kỳ chứ!
 
Rau lá xanh 
 
Những loại rau lá xanh giúp bạn no nê mà không chứa quá nhiều calories, thay vào đó chứa rất nhiều dưỡng chất (vitamin A, C, K, folate, canxi, sắt, magie, kali, chất xơ…), đã vậy lại còn dễ ăn và dễ chế biến - nào là làm salad, ăn sống, luộc, nấu canh… Nói chung là bạn hãy tích cực ăn rau lá xanh vào, vừa để phòng bệnh mà vừa để đẹp!
 
(Ảnh: Internet)
 
Bạc hà
 
Bạc hà có tác dụng làm giảm đầy hơi, khó tiêu, làm dịu dạ dày - đường ruột. Bạn có thể uống trà bạc hà (trà bạc hà còn có tác dụng hỗ trợ giảm cân) hoặc chỉ đơn giản là thêm vài lá bạc hà vào nước uống hàng ngày.
 
(Ảnh: Internet)
 
Ớt chuông đỏ
 
Loại trái có màu sắc tươi tắn này chứa cực nhiều chất chống oxy hóa (đặc biệt là vitamin C và beta-carotene) giúp cơ thể bạn phòng ngừa viêm nhiễm. Ngoài ra, chúng còn kích thích hệ tiêu hóa của chúng ta, tác động tích cực đến quá trình trao đổi chất, giúp ta giảm được cân nặng thừa. Ớt chuông đỏ cũng là loại thực phẩm tốt của những người ăn kiêng.
 
(Ảnh: Internet)
 
Cá hồi
 
Cá hồi tự nhiên có lượng calories, chất béo bão hòa, natri đều thấp, ngược lại là giàu protein, và đặc biệt nhất là giàu axit béo omega-3. Các axit béo omega-3, đặc biệt là EPA và DHA có tác dụng kháng viêm tuyệt vời.
 
(Ảnh: Internet)
 
Sữa chua Hy Lạp
 
Tầm 180ml chua Hy Lạp chứa 0g chất béo và 18g protein, ngoài ra còn chứa nhiều probiotics và cung cấp cho ta 20% nhu cầu canxi hàng ngày. Sữa chua Hy Lạp lý tưởng cho những chế độ ăn chay, chế độ ăn của người bị tiểu đường, không gluten, kể cả cho những người bất dung nạp lactose nữa. Nếu bạn thấy nhạt nhẽo, chưa vừa miệng thì có thể cho thêm trái cây vào ăn cùng.
 
(Ảnh: Internet)
 
Các loại hạt
 
Các loại hạt (như hạnh nhân, hạt điều, quả óc chó…) có chứa nhiều chất béo tốt, vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa… Ăn các loại hạt này thường xuyên giúp làm giảm nguy cơ bệnh tim và thậm chí còn phòng ngừa ung thư vú.
 
(Ảnh: Internet)
 
Trứng
 
Trứng có chứa nhiều amino axit, protein và chất béo giúp bạn no và tránh ăn quá. Protein có trong trứng giúp tạo cơ, đốt mỡ, giúp bạn có thân hình khỏe khoắn, gọn gàng hơn.
 
(Ảnh: Internet)
 
Trái cây họ dâu
 
Các loại trái họ dâu (berries) chứa nhiều xơ và chất chống oxy hóa nên sẽ giúp bạn cảm thấy no mà không tiếp nhận vào cơ thể nhiều calories. Hơn nữa, các chất chống oxy hóa sẽ giúp tăng cường lượng máu đến các cơ, giúp bạn tập luyện có hiệu quả hơn.
 
(Ảnh: Internet)
 
Cần tây
 
Bạn đã ăn xong rồi mà vẫn đói? Hãy tráng miệng bằng một ít cần tây, loại thức ăn này sẽ giúp giảm tích nước trong cơ thể bạn, giúp bạn no mà không tăng thêm nhiều calories.
 
(Ảnh: Internet)
 
Dứa (thơm)
 
Loại trái cây nhiệt đới chua chua ngọt ngọt này rất lý tưởng cho mùa hè và cho một thân hình đẹp. Trong dứa (thơm) có chứa chất gọi là bromelain hoạt động như enzyme tiêu hóa giúp giảm đầy hơi.
 
(Ảnh: Internet)
 
Bưởi
 
Bưởi là một loại trái cây khác rất đáng ăn, vì có chứa nhiều nước, nhiều vitamin C cho làn da khỏe đẹp, tỏa sáng trong mùa hè. Thêm nữa, các nghiên cứu đã cho thấy bưởi còn hỗ trợ việc giảm cân bằng cách giảm lượng insulin trong cơ thể và thúc đẩy quá trình trao đổi chất.
 
(Ảnh: Internet)
 
 
Trong trái lê có chứa rất nhiều pectin, là loại chất xơ hòa tan giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, không chỉ vậy trong lê còn có chứa nhiều kali tốt cho sức khỏe tim mạch và canxi tốt cho xương.
 
(Ảnh: Internet)
 
Táo
 
Bạn có biết là táo có thể giúp giảm tình trạng sần vỏ cam? Táo có chứa nhiều enzyme có thể giúp can thiệp và loại bỏ bớt mỡ đọng trong các tế bào, cũng như góp phần thải loại một số độc tố trong cơ thể.
 
(Ảnh: Internet)
 
Măng tây
 
Măng tây là loại thực phẩm giải phóng năng lượng chậm, giúp ổn định lượng đường huyết. Loại rau này còn giống như một chất kích thích mạnh mẽ đến gan và thận, giúp nhuận tráng, giúp giảm trữ nước trong cơ thể và tình trạng đầy hơi. Ngoài ra măng tây cũng là nguồn dồi dào vitamin C, K và beta-carotene.
 
(Ảnh: Internet)





Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật