đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Loại thịt bổ dưỡng hơn cả bò, gà nhưng nghe cái tên nhiều người không dám ăn

Đăng ngày 27/03/2023

Rất nhiều người tò mò không biết thịt kangaroo có vị gì, có thể ăn được hay không và cách chế biến như thế nào.

Rất nhiều người tò mò không biết thịt kangaroo có vị gì, có thể ăn được hay không và cách chế biến như thế nào.

 

Thịt kangaroo được sản xuất tại Úc, từ những con kangaroo hoang dã, sau đó vận chuyển tới hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới để tiêu thụ.

 

Loại thịt bổ dưỡng hơn cả bò, gà nhưng nghe cái tên nhiều người không dám ăn 1

 

Kangaroo là động vật ăn cỏ, chế độ ăn của chúng chủ yếu bao gồm cỏ, lá, trái cây, hạt, hoa và vỏ cây. Chúng không được nuôi trong trang trại mà sống trong tự nhiên, có thể chịu đựng hạn hán một cách đáng kinh ngạc, tiêu thụ nước ít hơn các loài gia súc khác.

 

Việc khai thác, giết mổ kangaroo ở Úc được xem là điều cần thiết. Chúng sinh sản giống như thỏ, khi tiêu thụ đồng nghĩa với việc làm giảm số lượng kangaroo trong tự nhiên.

 

Ăn thịt kangaroo có tốt không?

 

Thịt kangaroo rất bổ dưỡng, chứa nhiều protein hơn cả thịt bò, giàu kẽm và sắt. Nó là còn một nguồn giàu axit linolenic liên hợp (CLA), cao hơn cả thịt bò và thịt lợn. CLA có thể giúp giảm nguy cơ ung thư, bằng cách ngăn chặn các enzym thúc đẩy sự phát triển của ung thư.

 

Loại thịt bổ dưỡng hơn cả bò, gà nhưng nghe cái tên nhiều người không dám ăn 2

Thịt kangaroo

 

Kangaroo là một loại thịt thay thế lành mạnh cho thịt bò. Đây là loại thịt rất nạc, có ít hơn 2% chất béo. Nó cũng giàu vitamin B thiết yếu, khoáng chất như kẽm và sắt, chất béo omega 3 và axit béo omega-6. Đặc biệt, nó có hàm lượng sắt cao gấp đôi thịt bò, gấp 3 lần thịt gà và thịt lợn.

 

Bên cạnh đó, thịt kangaroo chứa một lượng lớn ký sinh trùng vì chúng sống trong môi trường hoang dã. Theo một nghiên cứu có liên quan, 1 con kangaroo có thể bị nhiễm tới 30.000 con giun ký sinh.

 

Loại thịt bổ dưỡng hơn cả bò, gà nhưng nghe cái tên nhiều người không dám ăn 3

 

Kangaroo không phải lúc nào cũng mang ký sinh trùng, nhưng trong trường hợp có đi chăng nữa cũng không làm ô nhiễm thịt. Hơn nữa, tất cả thịt kangaroo được bán thương mại ở Úc đã được kiểm tra về sự hiện diện của ký sinh trùng và được coi là an toàn cho con người.

 

Kangaroo có mùi vị như thế nào?


Loại thịt bổ dưỡng hơn cả bò, gà nhưng nghe cái tên nhiều người không dám ăn 4

Thịt kangaroo được nhận xét có vị đậm đà hơn cả thịt bò và thịt cừu, không thơm như thịt nai.

 

Mặc dù thịt kangaroo rất nạc nhưng lại không quá dai, màu đỏ sẫm. Vị của nó không giống thịt gà nhưng kết cấu nạc tương tự như gà hoặc thỏ.

 

Cách nấu thịt kangaroo phổ biến nhất là làm bít tết, nhưng có thể làm bánh mì kẹp thịt, xúc xích, thịt hầm và thịt viên. Khi nấu chín đúng cách, thịt sẽ mềm, ngậy.

 

Tuy nhiên, kangaroo có 98% nạc, phải được nấu ở nhiệt độ cao cho tới khi chín mềm. Thế nhưng, nếu nấu quá chín có thể khiến thịt nhanh khô vì hàm lượng chất béo thấp. Bít tết chín quá sẽ rất khô, dai.

 

Cục An toàn Thực phẩm Úc cho rằng, thịt kangaroo nên được nấu chín kỹ trước khi ăn. Thịt sống của bất kỳ sinh vật hoang dã nào cũng đều có nguy cơ chứa ký sinh trùng cao. Vì thế, nếu ăn sống dạng thịt sống chắc chắn vi khuẩn sẽ xâm nhập vào cơ thể.


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật