đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Tại sao bạn không nên cho những thực phẩm này vào tủ lạnh?

Đăng ngày 25/05/2022

Có những loại thực phẩm chúng ta không bao giờ nên để trong tủ lạnh.

Có những loại thực phẩm chúng ta không bao giờ nên để trong tủ lạnh.


Không thể phủ nhận tủ lạnh là thiết bị nhà bếp hữu ích và hiệu quả nhất có thể giúp chúng ta dự trữ rau, trái cây, trứng, sôcôla, bánh mì,…! Nó là một tủ đựng thức ăn nhỏ giúp giữ thực phẩm tươi ngon trong nhiều ngày và nhiều tháng. Nhưng đã bao giờ ai đó nói với bạn rằng không nên để một số loại thực phẩm trong tủ lạnh không? Mặc dù điều này nghe có vẻ hoàn toàn kỳ lạ, nhưng có những loại thực phẩm bạn không bao giờ nên để trong tủ lạnh và đây là lý do tại sao.

 

Tương cà và xì dầu

 

Tại sao chúng ta không nên cho những thực phẩm này vào tủ lạnh?

 

Hai loại gia vị phổ biến này không cần được bảo quản lạnh. Tương cà, xì dầu và các loại gia vị khác được tẩm phụ gia, chất bảo quản và giấm cần phải giữ được độ tươi ngon ngay cả khi không để trong tủ lạnh. Bạn có thể đặt tương cà, xì dầu ở ngoài nếu nhiệt độ môi trường thấp dưới 20 độ C hoặc ở nơi khô ráo thoáng mát.

 

Các loại thảo mộc và gia vị

 

Tại sao chúng ta không nên cho những thực phẩm này vào tủ lạnh?

 

Chúng ta thường đặt thực phẩm tươi vào tủ lạnh để tăng thời hạn sử dụng và giữ được độ giòn tươi của thực phẩm, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng để rau xanh trong tủ lạnh có thể héo nhanh hơn. Vì vậy, cách tốt nhất để giữ nguyên kết cấu của chúng là lấy một lọ thủy tinh chứa đầy nước và cho chúng vào đó để chúng thích nghi với độ ẩm tự nhiên từ không khí mà vẫn tươi ngon. Các loại thảo mộc và gia vị cũng không cần bảo quản lạnh vì nó có thể ảnh hưởng đến hương vị và kết cấu của gia vị.

 

Cà chua

 

Tại sao chúng ta không nên cho những thực phẩm này vào tủ lạnh?


Để cà chua trong tủ lạnh có thể làm mất hương vị và khiến cà chua bị nhão. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giữ cà chua tươi lâu thì hãy rửa sạch và bảo quản cà chua trong túi giấy. Với cách này cà chua có thể để được đến 3-4 ngày.

 

Bánh mì và bánh ngọt

 

Tại sao chúng ta không nên cho những thực phẩm này vào tủ lạnh?

 

Chúng ta thường bảo quản bánh mì và bánh nướng trong tủ lạnh để giữ cho chúng luôn tươi ngon, nhưng đây có thể là nguyên nhân khiến bánh mì mất độ ẩm và bị khô. Để bánh mì trên bàn bếp hoặc hộp bánh mì là hoàn toàn an toàn, giúp bánh mì giữ được độ mềm, bông. Để bánh mì trong tủ lạnh sẽ mất đi kết cấu thực của bánh mì.

 

Hành tây

 

Tại sao chúng ta không nên cho những thực phẩm này vào tủ lạnh?

 

Hành tây rất giòn và có mùi vị, nhưng để vào ngăn đá tủ lạnh không những làm hành tây có mùi mùi mà còn làm cho các loại rau và thực phẩm khác trong tủ lạnh có mùi. Ngoài ra, độ ẩm trong tủ lạnh có thể khiến nấm mốc sinh sôi nhanh và gây thối rữa nhanh hơn.

 

Theo timesofindia






Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật