đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

14 đặc điểm cơ thể cho thấy bạn là người thông minh

Đăng ngày 14/05/2021

Một nghiên cứu ở Anh cho thấy người thông minh sẽ sở hữu những đặc điểm cơ thể khá nổi bật so với người khác như chiều cao đáng ngưỡng mộ hay vầng trán cao, rộng...

Một nghiên cứu ở Anh cho thấy người thông minh sẽ sở hữu những đặc điểm cơ thể khá nổi bật so với người khác như chiều cao đáng ngưỡng mộ hay vầng trán cao, rộng...

 

Hẳn bạn từng nghe nhiều người nói rằng "những người đeo kính thường thông minh” hoặc trông có vẻ thông minh. Theo một nghiên cứu từ Đại học Edinburgh (Anh), điều này đúng trong một số trường hợp. Các nhà khoa học cho biết, có nhiều bộ phận trên cơ thể người tiết lộ độ thông minh của chủ nhân. Tuy nhiên, điều này không đúng với tất cả mọi người. 

 

Cùng kiểm tra trí thông minh của bản thân qua các bộ phận trên cơ thể, hãy nhớ rằng xem chỉ để tham khảo thôi nhé, vì như đã nói ở trên, điều này không phải áp dụng với ai cũng đúng.

 

Cao

 

14 đặc điểm cơ thể cho thấy bạn là người thông minh - 1


Theo một giả thuyết, chiều cao giúp mang lại địa vị cho con người, vì vậy trong lịch sử, những người cao hơn sẽ có nhiều cơ hội lãnh đạo hơn, cho phép họ tiếp cận với nhiều thông tin hơn. Sau đó, con cái của họ cũng sẽ được di truyền chiều cao và được dạy kiến thức của bố mẹ. Những người cao có xu hướng tìm được công việc tốt hơn, cho phép họ giáo dục trẻ em tốt hơn. Những đứa trẻ này có khả năng hừa hưởng chiều cao và chu kỳ lại tiếp tục diễn ra.

 

Ngực lớn 

 

14 đặc điểm cơ thể cho thấy bạn là người thông minh - 2


Theo một nghiên cứu, phụ nữ ngực lớn hơn thường có trí thông minh cao. Không chỉ vậy, phụ nữ ngực trung bình cũng sẽ có xu hướng thông minh hơn những người ngực nhỏ. 

 

Đôi mắt xanh

 

14 đặc điểm cơ thể cho thấy bạn là người thông minh - 3


Vơi người phương Tây, đôi mắt xanh cũng được cho là một đặc điểm thể hiện trí thông minh. Nhiều người nổi tiếng có bộ mắt xanh như Stephen Hawing và Marie Cuire. Sắc tố nâu ít hơn, vì vậy ánh sáng xuyên qua mắt lam sẽ nhiều hơn mắt nâu. Tuy nhiên, điều này cũng có thể khiến mắt nhạy cảm hơn với ánh sáng.

 

Đầu to

 

14 đặc điểm cơ thể cho thấy bạn là người thông minh - 4


Hiện vẫn còn tranh luận về kích thước của bộ não góp phần tạo nên trí thông minh thế nào. Tuy nhiên, việc sở hữu cái đầu to có thể giúp bạn thông minh hơn, nhưng không phải theo cách nhiều người vẫn  nghĩ. Khi đầu to, mật độ tế bào thần kinh trong não thấp hơn, có thể giúp não của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

 

Trán rộng

 

14 đặc điểm cơ thể cho thấy bạn là người thông minh - 5


Theo cách đọc khuôn mặt của người Trung Quốc, vầng trán rộng là dấu hiệu của sự thông minh và tài giỏi. Người trán rộng được cho là có thể hoàn thành công việc sớm hơn mà không cần giải thích.

 

Tai không đối xứng

 

14 đặc điểm cơ thể cho thấy bạn là người thông minh - 6


Một nghiên cứu cho rằng những người có dái tai không cân xứng nhau là những người có tư duy tính toán tốt. 

 

Môi mỏng và hay cười

 

14 đặc điểm cơ thể cho thấy bạn là người thông minh - 7


Đàn ông có thể không thường xuyên trang điểm hay chăm sóc môi với son dưỡng, nhưng đôi môi là một chỉ dấu của trí thông minh. Các nhà khoa học tin rằng, đôi môi mỏng và hay cười có thể giúp một người đàn ông trông thông mình hơn. 

 

Cằm nhọn

 

14 đặc điểm cơ thể cho thấy bạn là người thông minh - 8


Con người cũng nhìn vào cằm của một người đàn ông để nhận biết mức độ thông minh của anh ta. Cằm nhọn và nhỏ là đặc điểm của một người đàn ông thông minh. 

 

Nhiều lông

 

14 đặc điểm cơ thể cho thấy bạn là người thông minh - 9


Một số nghiên cứu cho thấy đàn ông có lông cơ thể dày hơn có chỉ số thông minh cao hơn. Những người đàn ông có mái tóc dày hơn cũng học giỏi hơn. Một nghiên cứu liên quan đến các sinh viên y khoa Mỹ cho biết gần một nửa số nam thực tập sinh bác sĩ ở nước này có lông khá rậm.

 

Hình dáng mũi

 

14 đặc điểm cơ thể cho thấy bạn là người thông minh - 10


Một nghiên cứu của một học giả thế kỷ 19  cho rằng có mối liên hệ giữa hình dạng mũi với tính cách, đạo đức. Mũi kiểu La Mã hoặc mũi màu xanh lam thường thuộc về người giỏi đưa ra quyết định. Chiếc mũi thẳng cho thấy người đó có tình yêu với mỹ thuật. Lỗ mũi rộng thuộc về người nghiêm túc.

 

Ngón trỏ nhỏ 

 

14 đặc điểm cơ thể cho thấy bạn là người thông minh - 11


Chiều dài ngón tay có thể xác định trước điểm SAT. Một nghiên cứu tuyên bố, những bé trai có ngón trỏ nhỏ hơn thường học toán tốt hơn; những bé gái có ngón trỏ và ngón đeo nhẫn nhỏ hơn cũng tỏ ra thông minh hơn.

 

Thuận tay trái

 

14 đặc điểm cơ thể cho thấy bạn là người thông minh - 12


Theo nghiên cứu, những người thuận tay trái có nhiều tài lẻ và đặc biệt thông minh. Họ có khả năng xử lý tốt và là tuýp người lãnh đạo tài ba. Nhiều người lãnh đạo thuận tay trái như Obama, Bill Clinton, Gerald Ford. Họ cũng có xu hướng có bán cầu não phải phát triển tốt hơn.

 

Vòng eo nhỏ

 

14 đặc điểm cơ thể cho thấy bạn là người thông minh - 13


Phụ nữ có vòng eo nhỏ hoặc thân hình đồng hồ cát được cho là thông minh hơn phụ nữ mảnh mai. Có thể vì họ có hàm lượng axit béo omega 3 cao hơn, cung cấp nhiều năng lượng hơn và thậm chí giúp phụ nữ mang thai phát triển thần kinh của thai nhi tốt hơn.

 

Cân nặng

 

14 đặc điểm cơ thể cho thấy bạn là người thông minh - 14


Một nghiên cứu tuyên bố rằng những người đàn ông và phụ nữ thừa cân thường có ít chất xám và trắng ở những khu vực cần thiết hơn là người gầy.

(*) Thông tin trên chỉ mang tính tham khảo


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật