đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Lấy chồng 6 tháng làm quần quật như giúp việc còn bị chồng thách thức: “Có chân tự về”, vợ gọi một cú điện thoại giải quyết tất cả!

Đăng ngày 11/07/2021

"Hôm nào may mắn thì có mẹ chồng dậy giúp cùng làm đồ ăn sáng, chứ không là phải chuẩn bị hết, mình phải dậy sớm hơn chồng cả tiếng đồng hồ", cô vợ kể.

"Hôm nào may mắn thì có mẹ chồng dậy giúp cùng làm đồ ăn sáng, chứ không là phải chuẩn bị hết, mình phải dậy sớm hơn chồng cả tiếng đồng hồ", cô vợ kể.


Sống chung với gia đình chồng chưa bao giờ là điều dễ dàng. Tuy nhiên, nó sẽ dễ chịu hơn rất nhiều nếu người đàn ông biết cảm thông, sẻ chia với vợ. Chẳng ai muốn kết hôn chỉ để giải quyết vấn đề duy nhất mà nếu như không cưới nhau họ sẽ không phải đối mặt hết cả.

 

Người phụ nữ lấy chồng liền trở thành osin miễn phí


Mới đây, một cô vợ chia sẻ tâm sự liên quan đến cuộc sống hôn nhân của mình. Theo đó, cô và chồng khi chưa cưới thì rất vui vẻ, hạnh phúc với nhau. Cưới xong xuôi, chồng cô yêu cầu ở chung với bố mẹ chồng vì có sẵn nhà cửa. Dù vậy, cô vợ vẫn lường trước việc xung đột khi chung nhà nên không đồng ý. Cô muốn họ tự kiếm tiền mua nhà để thoải mái hơn. Chồng cô cũng cho là phải, nhưng trước mắt vẫn phải ở nhà chồng một thời gian.

 

Ai ngờ đâu, chính vài tháng sống chung mà cô vợ trở nên chán chường, mất luôn niềm tin vào chuyện hôn nhân.

 

Nhà chồng hiện tại có 3 thế hệ sống chung với nhau. Ông bà chồng, bố mẹ chồng và vợ chồng cô cùng em gái.

 

“Sáng mở mắt ra mình phải dậy sớm, đánh răng rửa mặt, chuẩn bị đồ ăn sáng cho cả nhà. Hôm nào may mắn thì có mẹ chồng dậy giúp cùng, chứ không là phải chuẩn bị hết, mình phải dậy sớm hơn chồng cả tiếng đồng hồ.

 

Chuẩn bị đồ ăn sáng xong thì ăn nhanh, kiểu mang tiếng chuẩn bị chung nhưng mà ai ăn lúc nào thì ăn, ăn xong thì đi làm”, cô vợ kể.

 

Lấy chồng 6 tháng làm quần quật như giúp việc còn bị chồng thách thức: “Có chân tự về”, vợ ra đùng đùng gọi một cú điện thoại giải quyết tất cả! - Ảnh 1.
Bài viết đăng tải.

 

Đi làm ở cơ quan nhiều khi cô ở lại buổi trưa. Tuy nhiên nếu nhà có khách, có việc là cô cũng phải về nhà làm cơm với mẹ chồng, bất chấp chuyện có đang bận rộn với công việc hay không.

 

Điều này được gia đình chồng quy định ngặt nghèo đến mức trước khi cưới, cô đã phải xin nghỉ việc ở công ty cũ vì bên đó giờ giấc chặt chẽ. Bây giờ, cô như một người có con nhỏ, hôm nào cũng 4 rưỡi chiều phải sắp xếp về nhà đi chợ nấu cơm kẻo nhà chồng trách móc.

 

“Vừa về nhà mình tranh thủ thay quần áo xong nấu cơm. Sau đó dọn mâm bát ra chờ cả nhà ăn cơm, trong lúc chờ lâu thì tranh thủ đi tắm được, mà cả nhà ăn cơm luôn là thôi tắm sau. Ăn xong lại đi dọn dẹp, rửa bát, mẹ đỡ được 1 việc là chuẩn bị hoa quả cho cả nhà ăn.

 

Rửa bát, nghỉ ngơi được 15 phút thì mình lại đi tắm, rồi quét nhà, lau nhà, đan xen. Xong xuôi mình mới đi tắm, đi tắm xong nhìn lên đồng hồ đã 9h tối. Mình lại gom quần áo đi bỏ máy giặt, bấm, rồi rút quần áo gấp đến hơn 10 giờ đêm.

 

Ngày nào cũng vậy, quần quật từ sáng đến tối. Còn chưa kể việc ông bà già rồi, đi WC khó khăn, đóng bỉm. Mình còn thay bỉm cho ông bà nữa rồi đủ thứ việc không tên. Ngày nào cảm giác nằm lên giường là mình cũng có thể ngủ ngon lành, mệt quá mà”, cô vợ ngậm ngùi chia sẻ.

 

Thái độ của người chồng khiến tất cả chấm dứt


Tất cả những việc đó khi chưa kết hôn cô không phải trải qua. Ban đầu, cô nghĩ rằng mới về làm dâu thì như thế cho bố mẹ vui. Thế nhưng điều cô bức xúc là người nhà chồng gần như ép buộc, mặc định cho rằng tất tần tật việc nhà bây giờ phải để con dâu làm hết. Cô làm tất cả mọi việc, kể cả bận rộn ở công ty thì cũng chẳng ai làm cho.

 

Nhiều lần cô nói với chồng để anh có chút tác động hay lên tiếng nhưng đều không hiệu quả. Người chồng cho rằng phụ nữ làm những việc ấy vô cùng bình thường, ai chẳng phải làm.

 

Thậm chí, hai vợ chồng còn cãi nhau nhiều lần. Cô vợ quá mệt mỏi việc trong việc ngoài mà chẳng được ai quan tâm hay đỡ đần.

 

“Giỏi thì mua nhà mà ở, ở nhà thuê tốn tiền tôi chẳng đi đâu cả. Dịch dã đã không có tiền, chịu khó đi lại còn lắm lời. Dâu con nhà ai chẳng làm hết việc nhà”, người chồng nói như thế khi vợ đề nghị chuyện ra riêng. Nghĩ đến tình cảnh nhà cửa đông đúc và lắm việc hiện tại, cô còn chẳng dám sinh đẻ.

 

Lấy chồng 6 tháng làm quần quật như giúp việc còn bị chồng thách thức: “Có chân tự về”, vợ ra đùng đùng gọi một cú điện thoại giải quyết tất cả! - Ảnh 2.
Ảnh minh họa.

 

“Không thể chịu đựng được, mình nhịn quá đủ rồi. Mình gọi điện cho bố mẹ để kể về cuộc sống. Bố mẹ mình cũng tỏ ra bất ngờ vì không nghĩ cuộc sống bên chồng mình vất vả vậy. Sau khi nghe những lời chồng nói và thái độ của anh ta, bố mẹ mình quyết định cho mình về nhà luôn. Mình dọn quần áo, đợi bố mẹ qua đón về.


Nói gì thì nói, người nhà chồng đối xử với mình thế nào cũng phải dựa trên thái độ của chồng. Ở đây chồng không cảm thông động viên lại còn ngang ngược mặc định vậy thì gắn bó lâu dài cũng để làm gì đâu”, cô kể.

 

Thậm chí người chồng khi biết chuyện còn thách thức: “Để coi, có chân đi thì có chân tự về, không ai rước”.

 

Chính điều này khiến cho cô vợ hạ quyết tâm sẽ ly hôn, không thể chịu đựng cuộc sống như thế này được nữa.

 

“Chọn sai chồng thì chọn lại, chứ sau này có khi bầu bí rồi hối hận còn chả kịp nữa”, người vợ nói thêm.

 

Thế mới nói, cuộc sống sau hôn nhân thật sự chẳng dễ dàng gì. Cuộc sống đương nhiên có nhiều vấn đề xảy đến, sống chung với bố mẹ chồng lại càng dễ xung đột hơn. Tuy nhiên, nếu người chồng biết thông cảm sẻ chia, họ lắng nghe được và có tiếng nói của mình trong nhà thì mọi việc đã không tới mức quá tệ.


Theo Pháp luật và bạn đọc


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật