đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

5 sự thật mà người thứ ba nào cũng phải cay đắng chấp nhận

Đăng ngày 07/03/2023

Việc chấp bất chấp để lựa chọn yêu một người đàn ông đã có gia đình đồng nghĩa với chuyện bạn sẽ chịu nhiệt thiệt thòi, điều tiếng và mất nhiều hơn được.

Việc chấp bất chấp để lựa chọn yêu một người đàn ông đã có gia đình đồng nghĩa với chuyện bạn sẽ chịu nhiệt thiệt thòi, điều tiếng và mất nhiều hơn được.

 

Có nhiều lý do khiến một cô gái chấp nhận yêu người đàn ông đã có vợ, phá nát hạnh phúc gia đình người khác. Khi mọi chuyện bị vỡ lỡ, tất nhiên nhiều người trong số họ đều thanh minh rằng mình là nạn nhân, rằng anh ta nói sắp ly hôn vợ, rằng mình yêu say đắm đến mù quáng. Nếu vẫn không biết người thứ ba trong hôn nhân là đáng thương hay đáng trách thì câu trả lời duy nhất là: Kẻ chen chân vào cuộc hôn nhân của người khác muôn đời đáng trách, đáng bị lên án!

 

Người thứ ba không phải là nạn nhân
 

Trong một chuyện tình cảm ngoài luồng, đừng trách người đàn ông, cũng đừng trách người phụ nữ. Sự thật, chuyện tình cảm như vậy thường xuất phát từ hai phía "tại anh, tại ả, tại cả đôi bên". Nhiều người thứ ba thường biện minh rằng mình yêu mà không biết anh ta đã có vợ, đến khi biết anh ta chưa ly hôn vợ thì mình không thể từ bỏ vì đã yêu quá nhiều. Lúc đó, biết chuyện tình cảm của mình là sai trái nhưng họ đâu có từ bỏ.

 

Người phụ nữ phá nát hạnh phúc gia đình của người khác thì không nên được thông cảm hay tha thứ. Vì vậy, người thứ ba đừng bao giờ cho mình là nạn nhân, là người nếm trải những cô đơn, thiệt thòi trong một mối quan hệ. Bởi vì sau tất cả, bạn vẫn là người tự nguyện đến với anh ta, chứ chẳng ai ép bạn cả. Nến nhớ rằng người đáng thương, tội nghiệp nhất trong chuyện tình tay ba chính là người vợ bị phản bội và những đứa trẻ bị cha ruồng bỏ.

 

Những sự thật mà người thứ ba nào cũng phải cay đắng chấp nhận

 

Đừng hy sinh quá nhiều vì người đàn ông đó
 

Nên nhớ rằng lời hứa của người đàn ông khi ngoại tình chỉ như gió thoảng, mây bay. Anh ta có thể phụ bạc người vợ đã cùng mình đồng cam cộng khổ suốt từng ấy năm trời thì không có lý gì, anh ta không thể lừa dối, phụ bạc bạn. Anh ta thề non hẹn biển chỉ để chiếm được tình cảm của bạn. Nhưng anh ta chắc chắn sẽ mau quên đi những lời hẹn ước ấy.

 

Hãy nhớ rằng, khi yêu thật lòng đàn ông sẽ không bao giờ để người phụ nữ của mình mang danh tiểu tam, cũng không bắt bạn là "người yêu bé nhỏ" không danh phận đâu. Và một người đàn ông tử tế cũng chẳng bao giờ phản bội lại vợ con, để vợ con mình phải chịu đau khổ.

 

Cũng đừng mơ tưởng về hạnh phúc
 

Khi đã chấp nhận làm người thứ ba, nhiều bạn gái từng mơ tưởng rằng mình sẽ được đổi danh phận, từ "tiểu tam", lên chính thất, sau khi người đàn ông của bạn ly dị vợ. Nhưng cuộc sống mà, đâu có gì đến quá dễ dàng. Điều gì dễ đến thì điều đó cũng dễ đi. Biết đâu được, khi bạn trở thành vợ của người đàn ông đó, anh ta lại phản bội bạc thì sao?

 

Hơn nữa, khi chuyện tình cảm của bạn bị bàn tán, dị nghị, ắt hẳn bạn cũng cảm thấy mệt mỏi, áp lực và buộc phải gồng mình để chống lại dư luận. Bạn có thể yêu, chưa thể buông bỏ nhưng đừng giao cuộc sống của mình cho anh ta. Vì ngày anh ta bỏ rơi bạn chắc chắn sẽ đến. Và tới lúc đó, bạn sẽ mất mọi thứ và cần không ít thời gian để phục hồi.

 

 

Những sự thật mà người thứ ba nào cũng phải cay đắng chấp nhận
 

Đàn ông ngoại tình rất ít khi bỏ vợ con để đến với bồ
 

Nhiều người thứ ba vẫn thường xuyên mơ tưởng rằng người đàn ông sẽ sớm ly dị vợ để đến với mình. Nhưng đừng quên rằng thủ tục ly hôn không hề đơn giản, đặc biệt là đối với những cặp vợ chồng đã chung sống lâu năm, có nhiều tài sản chung.

 

Ngoài ra, đàn ông cặp bồ đa phần cũng chỉ là đổi gió, tìm niềm vui bên ngoài. Rất ít người đàn ông cặp bồ để bỏ vợ. Sự thật là nếu anh ta có thể bỏ vợ vì bạn thì bạn đã không phải là một cô nhân tình bé nhỏ rồi. Anh ta chỉ nghĩ cho bản thân chứ không quan tâm đến bạn nhiều như bạn nghĩ đâu.

 

Những sự thật mà người thứ ba nào cũng phải cay đắng chấp nhận

 

Đừng khẳng định, khoe khoang việc mình đang là người thứ ba
 

Đã là người thứ ba chen chân vào cuộc hôn nhân của người ta thì nên sống kín đáo, im lặng. Đừng tự đắc khoe khoang về chuyện tình cảm trái với đạo lý của mình. Hãy nhớ, trong xã hội hiện đại, ai cũng tôn trọng hôn nhân một vợ, một chồng, bạn khoe mình là người thứ ba, bạn sẽ khiến người ta khinh thường bạn thêm mà thôi. Bởi ngay từ khi bắt đầu bạn đã là người có lỗi, đừng đòi hỏi người khác phải tung hô hay cảm thông cho mình đâu.


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật