đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Vợ chồng chưa chia sẻ 3 điều này hôn nhân khó bền vững

Đăng ngày 14/12/2021

Nhiều người yêu nhau dùng hôn nhân để chứng minh rằng họ yêu ai đó nhiều như thế nào. Tuy nhiên dù họ đã sống với nhau nhiều năm nhưng một số điều chưa bao giờ được chia sẻ.

Nhiều người yêu nhau dùng hôn nhân để chứng minh rằng họ yêu ai đó nhiều như thế nào. Tuy nhiên dù họ đã sống với nhau nhiều năm nhưng một số điều chưa bao giờ được chia sẻ.

 

Tình yêu không đơn giản là việc hai con người gặp gỡ và cứ thế nắm tay nhau đi đến hết cuộc đời...  

 

Không chia sẻ niềm tin  


Muốn xây dựng một cuộc hôn nhân hạnh phúc bền vững phải cần niềm tin. Hôn nhân có tình yêu nhưng thiếu đi niềm tin giống như sống trong ngôi nhà mục nát, bất cứ lúc nào cũng có thể sụp đổ.  

 

Theo thời gian, tình yêu dần phai nhạt, niềm tin là thứ duy nhất có thể gắn kết vợ chồng. Một khi vợ chồng đã hoài nghi lẫn nhau vì tài chính, ngoại tình… cuộc sống sẽ rất khổ sở với 1 chuỗi bi kịch và cay đắng. Vì thế, vợ chồng càng cần đặt niềm tin vào nhau mới mong có hôn nhân vĩnh cửu.  

 

Ảnh minh họa.  

 

Vì vậy, vợ chồng phải hiểu tính cách, thói quen, sở thích… ở người bạn đời, để từ đó có cách ứng xử phù hợp, hạn chế những mâu thuẫn xảy ra do chưa hiểu nhau. Bên cạnh đó nên bàn bạc với nhau những dự định, kế hoạch cá nhân, lắng nghe, tôn trọng ý kiến của nhau, điều đó giúp người bạn đời tin vào vai trò và trách nhiệm của mình trong việc xây dựng tổ ấm.  

 

Có thể nói, điều đáng sợ nhất của cuộc hôn nhân đó chính là khi giữa hai vợ chồng không còn sự tin tưởng nữa. Đôi khi điều này xảy đến một cách từ từ, thầm lặng mà có khi chính bản thân những người trong cuộc cũng không nhận biết được…  

 

Không chia sẻ tiền bạc  


Đối với một gia đình, tầm quan trọng của tiền bạc là không thể nói thành lời. Bạn cần tiền để giải quyết hầu hết các vấn đề trong gia đình và cuộc sống.  

 

Tuy nhiên, có người dù đã thành vợ thành chồng nhưng lại có suy nghĩ khác về vấn đề tiền bạc.  

 

Họ có rất nhiều suy nghĩ cẩn thận, vì sợ rằng nửa kia sẽ tiêu nhiều tiền hơn của mình và một số người thậm chí sẽ vạch ra ranh giới rõ ràng và áp dụng theo nó như một hệ thống. Trông thì có vẻ ổn, nhưng bạn có thể hình dung được cảm xúc của mình sau khi hai vợ chồng cùng ngồi tính toán, phân chia số tiền đã tiêu không?  


Một người không sẵn sàng chi tiền cho bạn đời của mình có thể sẽ không dành nhiều sự chân thành trong hôn nhân, điều này chỉ khiến cuộc sống hôn nhân trở nên lạnh nhạt.  

 

Ảnh minh họa. 

 

Không chia sẻ sự quan tâm  


Chẳng cần bạn phải cố gắng làm một điều gì đó thật cao siêu, để chứng tỏ tình yêu của mình. Chẳng cần bạn phải nói ra những lời hoa mỹ, để thể hiện tình yêu nồng nhiệt. Bởi hành động được thể hiện ra, là cách minh chứng cho tình yêu đơn giản nhưng lại giúp nửa kia cảm nhận được sự chân thành một cách rõ ràng nhất.  

 

Bạn chẳng cần phải làm gì nhiều, chỉ cần trong cuộc sống hàng ngày, thể hiện sự quan tâm đến nhau dù chỉ là những điều rất nhỏ nhặt.  

 

Khi người yêu của bạn cảm thấy cô đơn, chỉ cần cho người ấy cảm nhận được sự yêu thương mà bạn dành riêng cho người ấy. Tất cả, dù chỉ là những điều rất nhỏ nhưng cũng khiến cho người ấy biết rằng, trong tình yêu này họ không hề đơn độc. Vẫn luôn có một người bên cạnh, quan tâm, chăm sóc, vỗ về.  

 

Một tình yêu không có sự chia sẻ, quan tâm sẽ khó bền vững. Hơn nữa, hôn nhân dễ gặp trục trặc, một lời nói bất cẩn có thể khiến hai người nảy sinh mâu thuẫn. Nếu không muốn làm ầm ĩ lên, tốt hơn hết hãy tìm ra nguyên nhân sâu xa để hàn gắn, đừng cố đau khổ trong cuộc hôn nhân “giả tạo”.  

 

Theo GDVN


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật