đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Công thức làm món dưa mặn giòn ngon đón Tết

Đăng ngày 03/01/2017

Tất cả các loại rau củ cắt hoa hay thái miếng hơi dày 1 chút nhé! Sau đó bạn cho muối vào bóp để 10 phút cho các loại rau củ mềm.
Nguyên liệu làm dưa mắm gồm:
 
Phần nước mắm:
 
+ 300 ml nước mắm ngon
+ 50 ml nước
+ 180 gr đường
+ 1 muỗng cà phê muối
 
Phần rau củ:
 
+ 1 củ cải trắng = 400 gr
+ 1 củ cà rốt
+ 1 củ su hào
+ 5 trái ớt nhỏ
+ 5 củ hành tím
+ 5 tép tỏi
+ 2 muỗng canh muối
 
Cách làm dưa mắm chống ngán ngày Tết như sau:
 
Bước 1: Tất cả các loại rau củ cắt hoa hay thái miếng hơi dày 1 chút nhé! Sau đó bạn cho muối vào bóp để 10 phút cho các loại rau củ mềm. Tiếp theo bạn sả qua nước lạnh, vắt các loại rau củ này cho ráo.

Các loại rau củ cắt hình tùy sở thích.
 
Bóp các nguyên liệu vừa cắt với muối.

Sau 10 phút bóp với muối thì đem rau củ sả lại với nước lạnh, để ráo.
 
Bước 2: Đem rau củ ra khay, phơi nắng. Chỉ cần phơi hơi héo là được.
 
Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi. Trụng sơ rau củ đã phơi nắng (1 phút) thì đổ ra rổ vắt ráo. Cách này giúp loại bỏ bụi bẩn bám vào khi ta phơi nắng. Còn bạn sấy lò thì không cần nhé!
 
Bước 4: Nước mắm + đường + nước + muối cho hết vào nồi nấu sôi 5 - 7 phút là tắt bếp. Hớt bỏ bọt trong nồi rồi để nguội hoàn toàn.

Bước 5: Rau củ cho vào hũ, đổ nước mắm ngập rau củ, đậy nắp kín qua 2 ngày là có thể ăn ngon.
 

 
(Webtretho)





Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật