đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

4 'trùm phản diện' phim Việt, khán giả 'nhìn mặt đã ghét'

Đăng ngày 09/11/2022

Chuyên đóng vai phản diện trong nhiều bộ phim, tên tuổi họ gắn liền với các biệt danh “ông trùm vai phản diện”, “bà trùm vai ác”.

Chuyên đóng vai phản diện trong nhiều bộ phim, tên tuổi họ gắn liền với các biệt danh “ông trùm vai phản diện”, “bà trùm vai ác”.

 

NSND Nguyễn Hải, NSND Trần Nhượng, NSƯT Kim Oanh, NSƯT Quốc Quân... là diễn viên gạo cội của VFC chuyên đóng vai phản diện. Tên tuổi của họ đã được gắn với những biệt danh như "Trùm phản diện", "Trùm vai ác".

 

NSND Nguyễn Hải

 

NSND Nguyễn Hải là gương mặt quen thuộc chuyên đóng những vai phản diện trên màn ảnh. Anh làm trong ngành nhiều năm, kinh qua nhiều vai diễn nhưng ấn tượng của mọi người về anh vẫn là hình ảnh một “ông trùm” máu lạnh, ăn nói trác táng, phạm tội, đạo đức giả. Trịnh Khả trong Chuyện làng Nhô, Lê Thanh trong Chạy án, lão Cấn trong Quỳnh búp bê... đều là những vai phản diện "để đời" của NSND Nguyễn Hải.

 

 

Ít ai biết rằng, trước khi bị "đóng đinh" vào vai phản diện, NSND Nguyễn Hải đã tốt nghiệp trường Đại học Mỏ địa chất, sau này vì yêu nghệ thuật nên đã trúng tuyển vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh. Chuyên đóng vai tội phạm là vậy nhưng ngoài đời, NSND Nguyễn Hải lại là một đại tá công an.

 

Nam nghệ sĩ từng hài hước chia sẻ: "Tôi chưa bao giờ nhận mình đẹp trai, có chăng chỉ có tí đàn ông. Quả thật từ đó trở đi, đạo diễn cứ nhìn mặt tôi là tôi biết ngay thế nào cũng là vai khốn nạn… Trong phim thế thôi chứ ngoài đời khá tốt".

 

NSND Trần Nhượng

 

Một trong những “cây đa” sân khấu kịch và phim truyền hình phía Bắc là NSND Trần Nhượng, người từng đóng nhiều vai phản diện đặc sắc trong Chủ tịch tỉnh, Khi đàn chim trở về, Bản di chúc bí ẩn...

 

 

Có thể nói, khó ai có thể đánh bại được tài năng diễn xuất của Trần Nhượng khi vào vai một ông già giàu có nhưng bất hảo, tham lam và sa đọa, nhân vật khiến khán giả vừa ghét vừa tức.

 

Bộ phim gần đây nhất của nam nghệ sĩ là Bão ngầm được truyền thông chú ý. Nghệ sĩ từng chia sẻ về sự thay đổi này của mình: “Thực ra thế mạnh của tôi là vai chính diện, chứ không phải phản diện. Vào thập niên 1980, tôi rất gầy, nên hầu như là vào những vai chính diện, khắc khổ... Nhưng sau khi tôi “phát tướng”, các đạo diễn lại mời tôi vào vai phản diện, và được mọi người ghi nhận. Từ đó tôi như “đóng đinh” với những vai phản diện, tiêu cực.

 

Đến khi Bão ngầm được quay, đạo diễn lại mời tôi vào vai chính diện - thiếu tướng, giám đốc Công an tỉnh - Văn Hoạch. Tôi cảm thấy vui vì cũng muốn thể hiện một màu sắc khác với khán giả, để từ đó có điều kiện thay đổi hình tượng của mình”.

 

NSƯT Kim Oanh

 

Nhắc đến NSƯT Kim Oanh, người ta nghĩ ngay đến cô Mây ghê gớm, xéo xắt (Sóng ở đáy sông), cô Ló (Ma làng), Tuyết (Những ngọn nến trong đêm)…Bất cứ đạo diễn nào mời cô đều là đóng những vai ghê gớm. Cô cho biết: "Mắt tôi hơi nhỏ và dài. Miệng tôi hơi mỏng và cong. Với ngoại hình như thế này, thật khó để đóng những vai nữ tính, dịu dàng. Trừ khi có một đạo diễn cực kỳ liều lĩnh và tài năng 

 


Nữ nghệ sĩ sinh năm 1975, tốt nghiệp khoa Diễn viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh. Sau một thời gian dài công tác tại Nhà hát Tuổi trẻ, cô hiện là biên tập viên kiêm đạo diễn tại Đài Truyền hình Việt Nam.

 

NSƯT Quốc Quân

 

 

Quốc Quân được mệnh danh là nam diễn viên bị ghét nhất màn ảnh. Anh có gương mặt lãnh đạm và rất quen thuộc với những vai đạo chích trộm cướp trên phim. Ít ai biết rằng NSƯT Quốc Quân từng làm tiếp viên hàng không nhiều năm trước khi trở thành trùm phản diện. Trên phim, anh thường chơi những trò cộc cằn, côn đồ, giỏi xu nịnh, thường xuyên diện trang phục rộng thùng thình "bụi bặm" và đội mũ đầy bí hiểm.


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật