đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Xôn xao hình ảnh xe tự chế chở trẻ đi học giữa nóng đỉnh điểm

Đăng ngày 22/05/2023

Giữa nắng nóng gay gắt ở Nghệ An, một người đàn ông đã dùng xe tự chế chở 3 cháu đến trường. Hình ảnh được đưa lên mạng xã hội gây nhiều ý kiến trái chiều.

Giữa nắng nóng gay gắt ở Nghệ An, một người đàn ông đã dùng xe tự chế chở 3 cháu đến trường. Hình ảnh được đưa lên mạng xã hội gây nhiều ý kiến trái chiều.

 

Chiếc xe tự chế của người ông chở cháu đi học giữa nắng nóng.


Mới đây, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một chiếc xe tự chế chở theo 3 học sinh đến trường giữa những ngày nắng nóng gay gắt của miền Trung. Hình ảnh gây sự chú ý của dư luận.

 

Bên cạnh ý kiến đồng cảm với sự vất vả của các phụ huynh khi đưa đón trẻ đi học giữa thời tiết khắc nghiệt cũng có ý kiến cho rằng dùng phương tiện này chở học sinh đi học tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

 

Chủ nhân chiếc xe tự chế là ông H.D.T. (trú xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An). Từ chiếc xe máy của mình, ông T. đã tạo thêm thùng phía sau, chở 3 cháu đến trường.

 

Trao đổi với VietNamNet, cô Nguyễn Thị Minh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Bắc Thành, xác nhận chiếc xe tự chế nói trên là của phụ huynh đưa đón học sinh đang theo học tại trường.

 

"Ông T. là bộ đội về hưu, vợ là giáo viên nghỉ hưu. Phía trước là xe máy nhưng phía sau ông làm thêm một chiếc thùng để 3 cháu (một trẻ mầm non và 2 học sinh tiểu học) ngồi. Bình thường, ông chở cháu đến rồi gửi xe ngoài cổng trường", cô Nguyễn Thị Minh nói.

 

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Yên Thành thông tin thêm: "Chúng tôi đã tìm hiểu sự việc. Năm học này cũng gần kết thúc, sang năm tuyệt đối quán triệt phụ huynh không chở các cháu như vậy vì để đảm bảo an toàn".

 

Ông Nguyễn Văn Thùy, Chủ tịch UBND xã Bắc Thành, cho biết sau khi phát hiện sự việc, chính quyền địa phương đã tuyên truyền, vận động ông T. không nên dùng phương tiện này để đưa đón các cháu đi học, để đảm bảo an toàn giao thông.

 

(Zing)


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật