đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Cắt tóc vào mùng 2 Tết, chàng trai bị người mợ mê tín kiện ra tòa

Đăng ngày 23/02/2024

Cãi nhau với cậu ruột rồi cắt tóc vào mùng 2 Tết, không may người cậu qua đời ngay hôm sau, Lưu Binh bị mợ kiện ra tòa, cáo buộc anh "gián tiếp cố ý giết người".

Cãi nhau với cậu ruột rồi cắt tóc vào mùng 2 Tết, không may người cậu qua đời ngay hôm sau, Lưu Binh bị mợ kiện ra tòa, cáo buộc anh "gián tiếp cố ý giết người".

 

Theo Kênh Pháp luật và Xã hội - CCTV12 của Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc, anh Lưu Binh gặp phải tai bay vạ gió ngay dịp đầu năm nay chỉ vì đi cắt tóc.

 

Cha mẹ Lưu Binh ly hôn từ khi anh còn nhỏ. Lưu Binh được mẹ nuôi dưỡng. Người cậu rất quý cháu trai nên đảm nhận vai trò chăm sóc, dạy dỗ cháu chẳng khác gì con ruột. Tuy nhiên, phương pháp nuôi dạy "thương cho roi cho vọt" của ông khiến hai cậu cháu sớm xa cách. Lưu Binh thường xuyên bị cậu mắng mỏ, đánh đập nặng nề.

 

Cắt tóc vào mùng 2 Tết, chàng trai bị người mợ mê tín kiện ra tòa - Ảnh 1.
(Ảnh minh họa)

 

May mắn là khi lớn lên, Lưu Binh không học thói bạo lực của cậu, cũng không mê tín dị đoan như gia đình người cậu. Cũng vì khác biệt mà quan hệ giữa hai bên gần như đóng băng. Lưu Binh vốn nghĩ rằng họ cứ qua lại xã giao là được. Nào ngờ, việc người cậu đến thăm nhà anh vào mùng 2 Tết Nguyên đán vừa qua lại khiến mối quan hệ giữa hai gia đình vốn rạn nứt đã hoàn toàn đổ vỡ.

 

Hôm đó, vừa nhìn thấy đầu tóc của Lưu Binh, cậu của anh đã mắng sa sả, chê là quá bù xù, sẽ ảnh hưởng đến vận may của cậu và cả gia đình. Lưu Binh nói anh sẽ đi cắt tóc ngay, không ngờ người cậu lao tới tát cháu trai và quát: "Mày làm thế là có ý gì? Không tôn trọng người lớn! Mày định nguyền rủa cậu mày đấy hả?".

 

Quá bức xúc trước sự vô lý của cậu, Lưu Binh quyết định đi cắt tóc ngay trong ngày mùng 2 Tết, bất chấp sự khuyên can của mẹ và mợ.


Trớ trêu là ngày hôm sau, do lái xe trong tình trạng say rượu, cậu của Lưu Binh gặp tai nạn rồi qua đời. Ngay khi nhận tin dữ, vợ ông lao đến nhà cháu trai, đánh, tát anh, chửi mắng và tuyên bố sẽ kiện Lưu Binh ra tòa với tội danh "cố ý giết người".

 

Mọi người tưởng rằng người mợ do quá đau lòng nên mới nói như vậy, không ngờ bà thực sự kiện Lưu Binh ra tòa với cáo buộc "gián tiếp cố ý giết người", đòi bồi thường 1 triệu nhân dân tệ (hơn 3,4 tỷ đồng).

 

Tuy nhiên, pháp luật chỉ chú trọng đến sự thật và bằng chứng, người mợ không thể đưa ra căn cứ nhân quả nào giữa việc Lưu Binh cắt tóc với việc chồng mình bị tai nạn nên cuối cùng, đơn kiện bị bác bỏ.


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật