đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Đang cấp cứu 54 người

Đăng ngày 13/09/2023

Theo UBND Q.Thanh Xuân (Hà Nội), chung cư mini xảy ra hỏa hoạn ở ngõ 29 phố Khương Hạ có khoảng 150 người dân sinh sống.

Theo UBND Q.Thanh Xuân (Hà Nội), chung cư mini xảy ra hỏa hoạn ở ngõ 29 phố Khương Hạ có khoảng 150 người dân sinh sống.

Thống kê sơ bộ đến 5 giờ ngày 13.9, lực lượng chức năng đã cứu được hơn 70 người, đưa đi cấp cứu 54 người, trong đó có người đã tử vong.


Sáng 13.9, UBND Q.Thanh Xuân phát đi thông tin ban đầu liên quan đến vụ cháy chung cư mini ở ngõ 29 phố Khương Hạ, P.Khương Đình.

 

Vụ cháy ở Hà Nội: Chung cư có 150 người sinh sống, cứu được hơn 70 người - Ảnh 1.
Hình ảnh nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini được lực lượng chức năng đưa ra ngoài

 

Theo đó, vào lúc 23 giờ 50 ngày 12.9, trên địa bàn phường Khương Đình xảy ra một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ. Ngôi nhà có diện tích trên 200 m2 với khoảng 150 người sinh sống.

 

Thống kê sơ bộ đến 5 giờ ngày 13.9, lực lượng chức năng đã cứu được trên 70 người, đưa đi cấp cứu 54 người, trong đó có người đã tử vong.

 

Theo ghi nhận của Thanh Niên, sáng 13.9, hiện trường vụ cháy tiếp tục được phong tỏa để xác minh, làm rõ nguyên nhân.

 

Chị T. (người địa phương) cho biết, tối 12.9, khi đang ở trong phòng thì chị nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn. Chạy ra ngoài, chị T. thấy lửa và khói đen bao trùm lên tòa chung cư mini xây 9 tầng nằm đối diện.

 

Ít phút sau, hàng chục xe chữa cháy chuyên dụng cùng các lực lượng cảnh sát đã có mặt tại hiện trường, triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn. Lúc này, trên tầng thượng nhà chung cư có một nhóm người lớn và trẻ em bám vào song chắn cửa sổ kêu cứu. Sau đó, cảnh sát tiếp cận hiện trường, kịp thời ứng cứu.

 

"Tôi thấy tầng 1 tòa chung cư bùng cháy dữ dội. Nhiều người kịp thời phát hiện đã chạy lên tầng thượng kêu cứu. Một số người khác nhảy xuống mái tôn nhà kế bên để thoát nạn", chị T. nói.

 

Một nhân chứng khác cho biết, khi hỏa hoạn xảy ra thì bản thân nghe thấy nhiều tiếng kêu cứu phát ra từ tòa chung cư. Khoảng 30 phút tiếp theo, những tiếng kêu cứu bé dần rồi mất hẳn.

 

Cũng trong buổi sáng 13.9, Phó thủ tướng Trần Lưu Quang và Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã trực tiếp đến đến kiểm tra hiện trường vụ cháy chung cư mini và chỉ đạo công tác cứu hộ.


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật