đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Thiếu niên 15 tuổi nhập viện vì có dây sạc dài gần 1 mét trong dạ dày

Đăng ngày 17/12/2022

Các bác sĩ của bệnh viện ở Diyarbakir (Thổ Nhĩ Kỳ) đã chụp X-quang và phát hiện trong dạ dày của bệnh nhân 15 tuổi có đoạn dây sạc dài gần 1 mét.

Các bác sĩ của bệnh viện ở Diyarbakir (Thổ Nhĩ Kỳ) đã chụp X-quang và phát hiện trong dạ dày của bệnh nhân 15 tuổi có đoạn dây sạc dài gần 1 mét.

 


Kết quả chụp X-quang phát hiện sợi dây sạc trong dạ dày của thiếu niên 15 tuổi. Ảnh: Newsflash.


Cụ thể, tờ New York Post đưa tin một thiếu niên 15 tuổi đã được gia đình đưa đến bệnh viện ở Diyarbakir (Thổ Nhĩ Kỳ) vì buồn nôn và đau bụng.

 

Sau khi chụp X-quang, bác sĩ phát hiện dạ dày của thiếu niên trên có một thiết bị bọc nhựa đang chờ tiêu hóa. Vì vậy, nhân viên y tế đã đưa bệnh nhân lên xe cấp cứu, chuyển đến Bệnh viện Đại học Firat ở Elazig (cách đó 3 giờ lái xe).

 

Tại Bệnh viện Đại học Firat ở Elazig, giáo sư Yasar Dogan - Trưởng khoa Tiêu hóa, Gan và Dinh dưỡng nhi - cùng đồng nghiệp đã thực hiện thủ thuật nội soi để loại bỏ dị vật trong dạ dày của bệnh nhân này.

 

Ngoài sợi dây sạc dài gần 1 mét, các bác sĩ còn lấy ra khỏi dạ dày của bệnh nhân 15 tuổi một dây buộc tóc.

 

Tre an phai di vat anh 1
Sợi dây sạc được lấy ra khỏi dạ dày của bệnh nhân 15 tuổi ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Newsflash.


"Chúng tôi đã gặp khó khăn trong việc tháo dây sạc ra, vì một đầu của dây đã đi vào ruột non. Sau khi ca phẫu thuật kết thúc thành công, bệnh nhân đã xuất viện trong tình trạng sức khỏe tốt", bác sĩ Dogan nói.

 

Hiện vẫn chưa rõ lý do dây sạc và dây buộc tóc lại có trong bụng của thiếu niên này.

 

Năm ngoái, một bệnh nhi 9 tuổi ở Stirling (Scotland) suýt tử vong vì ăn 6 cục nam châm theo thử thách trên TikTok.

 

Ấn Độ cũng ghi nhận một trường hợp bệnh nhân 14 tuổi ăn 16 chiếc bàn chải đánh răng và một chiếc đinh dài khoảng 7,62 cm vì nghĩ nó sẽ chữa được chứng nghiện "ăn bẩn" của mình.


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật