đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Người đàn ông ngất xỉu sau khi biết bị lừa số tiền lớn ở hội thảo tri ân khách hàng

Đăng ngày 19/01/2024

Sau khi đến tham dự hội thảo tri ân khách hàng, nhiều người dân vì thiếu hiểu biết nên đã bị các đối tượng lừa đảo lợi dụng, lừa gần 1 tỷ đồng.

Sau khi đến tham dự hội thảo tri ân khách hàng, nhiều người dân vì thiếu hiểu biết nên đã bị các đối tượng lừa đảo lợi dụng, lừa gần 1 tỷ đồng.


Ngày 19/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 2 đối tượng Nguyễn Thị Hải (sinh năm 1991), trú tại xã Quỳnh Hội, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình và Đặng Ngọc Long (sinh năm 1984) trú phường Cộng Hoà, thành phố  Chí Linh, tỉnh Hải Dương về tội "Lừa dối khách hàng".

 

Người đàn ông ngất xỉu sau khi biết bị lừa số tiền lớn ở hội thảo tri ân khách hàng Ảnh 1
Đối tượng Đặng Ngọc Long (trái) và Nguyễn Thị Hải. Ảnh: Công an Nghệ An


Cơ quan điều tra xác định, Nguyễn Thị Hải và Đặng Ngọc Long là 2 đối tượng đã trực tiếp tìm, thuê địa điểm Khách sạn Đại Phú Gia ở thị trấn Tân Kỳ trong 2 ngày 14 - 15/9/2023. 

 

Tại đây với lý do tổ chức hội thảo, tri ân khách hàng, các đối tượng đã bán nhiều sản phẩm như đồ gia dụng, thực phẩm chức năng (có giá trị thực dưới 1 triệu đồng)… với giá cao gấp nhiều lần giá trị sản phẩm (có sản phẩm lên tới 10 triệu đồng) rồi lợi dụng sự sơ hở của người dân, các đối tượng sau khi nhận tiền đã bỏ trốn. Biết bị lừa số tiền lớn, có người dân đã ngất xỉu tại chỗ.

 

Người đàn ông ngất xỉu sau khi biết bị lừa số tiền lớn ở hội thảo tri ân khách hàng Ảnh 2
Một người dân ngất xỉu tại chỗ khi biết bị lừa đảo. Ảnh: Người Lao Động


Tại cơ quan điều tra Long và Hải đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

 

Liên quan tới vụ án này, đến nay Công an huyện Tân Kỳ đã khởi tố và bắt 4 đối tượng về hành vi lừa dối khách hàng. Lực lượng chức năng cũng đã tạm giữ, thu hồi tài sản liên quan đến vụ án gần 1 tỷ đồng.

 

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Kỳ đang tạm giam Đặng Ngọc Long và  “ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú” bị can Nguyễn Thị Hải (do Hải đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi).

 

Vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật